หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

Girls in the Windows เรื่องราวเบื้องหลังภาพถ่ายอันเป็นสัญลักษณ์ของ Ormond Gigli ในปี 1960

เขียนโดย มะม่วงแอปเปิ้ล

Ormond Gigli เป็นช่างภาพที่มีชื่อเสียงจากภาพถ่ายที่มีชื่อเสียงที่สุดในปี 1960 ชื่อว่า "Girls in the Windows" ซึ่งเป็นภาพที่มีความสำคัญในประวัติศาสตร์การถ่ายภาพและแฟชั่น ภาพนี้แสดงให้เห็นถึงผู้หญิง 41 คนที่สวมชุดสีสันสดใสยืนอยู่ในหน้าต่างของอาคารสไตล์บราวน์สโตนในนิวยอร์ก โดยมีผู้หญิงอีกสองคนอยู่บนฟุตบาทใกล้กับรถ Rolls-Royce

ในปี 1960 Gigli มีสตูดิโอเล็กๆ ในย่าน East 58th Street ของนิวยอร์ก และมักจะมองออกไปนอกหน้าต่างเพื่อเห็นอาคารเก่าที่ถูกทิ้งร้าง เขาเริ่มจินตนาการถึงภาพที่มีผู้หญิงสวยๆ ยืนอยู่ในหน้าต่างเหล่านั้น เมื่อเขาได้รับข่าวว่าอาคารนี้จะถูกทำลาย เขาจึงตัดสินใจที่จะสร้างภาพนี้ขึ้นมาเพื่อบันทึกความทรงจำของอาคารที่กำลังจะหายไป

Gigli ติดต่อกับบริษัทโมเดลเพื่อขอให้ผู้หญิงจำนวน 40 คนมาร่วมงาน โดยพวกเขาจะต้องสวมชุดที่ตนเองเลือกและมาที่สถานที่ในช่วงพักกลางวัน เขายังได้รับความช่วยเหลือจากภรรยาและภรรยาของหัวหน้าผู้ควบคุมการรื้อถอน ซึ่งทำให้เขาสามารถใช้พื้นที่นี้ในการถ่ายภาพได้

Gigli ใช้กล้อง 4×5 Speed Graphic เพื่อถ่ายภาพนี้ โดยเขาได้ถ่ายภาพทั้งหมดประมาณ 15-18 ครั้งเพื่อให้ได้ภาพที่ดีที่สุด เขายืนอยู่บนระเบียงหนีไฟของสตูดิโอข้ามถนน ขณะที่เขาสั่งให้ผู้หญิงในภาพโพสท่าผ่านเครื่องขยายเสียง เพื่อให้ทุกคนสามารถจัดเรียงตัวได้อย่างเหมาะสม

"Girls in the Windows" ไม่เพียงแต่เป็นภาพที่สวยงามและมีความคิดสร้างสรรค์ แต่ยังเป็นการบันทึกช่วงเวลาที่สำคัญในประวัติศาสตร์ของนิวยอร์ก เนื่องจากอาคารที่ปรากฏในภาพถูกทำลายในวันถัดไป ภาพนี้ได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในภาพถ่ายแฟชั่นที่มีอิทธิพลมากที่สุดในยุค 1960 และยังคงเป็นที่นิยมในหมู่ผู้สะสมและนักถ่ายภาพจนถึงปัจจุบัน

เนื้อหาโดย: มะม่วงแอปเปิ้ล
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
มะม่วงแอปเปิ้ล's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 107 ครั้ง
เขียนโดย มะม่วงแอปเปิ้ล
นักเขียนสายไวรัลและไลฟ์สไตล์ นำเสนอข่าวและเรื่องใกล้ตัวในมุมที่คนคาดไม่ถึง เล่าเรื่องเข้าใจง่าย กระชับ และชวนคิดต่อ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 สายเรียนที่มีโอกาสตกงานต่ำในไทย (อิงตลาดแรงงานจริง)10 อันดับแบรนด์กาแฟโลก แบรนด์ไทยก็ติดกับเขาด้วยจังหวัดที่ปลูกขิงมากที่สุดในประเทศไทยจังหวัดไหนมีประชากรมากที่สุดในไทย ถ้าไม่นับกรุงเทพฯเงินเดือนของพนักงานเก็บค่าผ่านทางทางด่วนประเทศที่"ทั้งประเทศอยู่บนภูเขา"5 จังหวัดที่นักลงทุนต่างชาติจับตาในปี 2569 โอกาสใหม่ของงาน และอสังหาฯ ไทยเกาะในทะเลอ่าวไทย ที่มีขนาดพื้นที่กว้างใหญ่มากที่สุดประเทศที่ “ไม่มีรถไฟเลย” แม้แต่สายเดียว5 อันดับสัตว์ที่มีสมองฉลาดที่สุดในโลกอย่าเพิ่งทุบรังดินเล็ก ๆ รู้จัก “หมาร่า” แมลงนักล่าแมงมุมใกล้ตัวพบงูเหลือมลายตาข่ายซ้ำในเกาสง ผู้เชี่ยวชาญกังวลอาจเริ่มตั้งประชากรในธรรมชาติ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สุนัขลิ้นยาว 18.58 ซม. เจ้าของสถิติโลกที่หลายคนยังจำได้สเตท ทาวเวอร์ ตึกแลนด์มาร์กระดับโลกของกรุงเทพฯ มีพื้นที่ใช้สอยมากที่สุดน้อง Mochi สุนัขที่มีลิ้นยาวที่สุดในโลก น่ารักไปอีกแบบนะเนี่ย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
6 มหาวิทยาลัยเอกชนที่นิยมที่สุดในประเทศไทย"กระถินหางกระรอก" ต้นไม้แสนทนทาน ที่ทนแดด ทนแล้ง และดอกก็สวยน่ารักดีไปอีกแบบด้วยน๊า5 ข้อที่ทำให้ชีวิตคุณย่ำอยู่กับที่รู้หรือไม่ ถ้าโลกของเราไม่มีน้ำเลยจะเกิดอะไรขึ้น ?
ตั้งกระทู้ใหม่