ประโยชน์ของชาเขียว
ขอบคุณภาพจาก : pixabay
ขอบคุณภาพจาก : pixabay
ชาเขียว เป็นเครื่องดื่มที่กำลังได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง และมีแนวโน้มการบริโภคที่เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ มีการผลิตแบบสำเร็จรูปที่มีการจำหน่ายกันอย่างแพร่หลาย ทำให้สะดวกต่อการรับประทาน และด้วยรสชาติที่ หอม หวาน ดื่มแล้วรู้สึกสดชื่น จึงทำให้ดึงดูดผู้บริโภคมากขึ้น นอกจากนี้แล้วยังมีประโยชน์ต่อร่างกายอีกด้วย
ประโยชน์ของชาเขียว
1.เพิ่มอัตราการเผาผลาญไขมัน และลดคอเลสเตอรอล
2.ป้องกันโรคเบาหวานประเภทที่ 2
3.ลดความเสี่ยงในการเกิดโรคหลอดเลือดสมอง
4.เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของสมอง
5.ป้องกันโรคสมองเสื่อม
ขอบคุณภาพจาก : pixabay
6.ป้องกันโรคมะเร็ง
7.ช่วยทำให้เจริญอาหาร
8.ช่วยแก้อาการกระหายน้ำ ระบายความร้อนออกจากปอด และช่วยขับเสมหะ
9.ช่วยป้องกันการเกิดลิ่มเลือด
10.ชาเขียวมีฤทธิ์ต้านอาการอักเสบ ต้านเชื้อจุลินทรีย์ในลำไส้ ต้านเชื้อแบคทีเรียและเชื้อไวรัส ต้านเชื้อ Botulinus และเชื้อ Staphylococcus