หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ตาแห้ง อาการกวนใจของคนเล่นโซเซียล

โพสท์โดย sompeansomped

 

ปัจจุบันการทำงานส่วนใหญ่มักอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์ หรือ หน้าจอโทรศัพท์มือถือ และอยู่ในห้องที่ใช้เครื่องปรับอากาศ จึงทำให้มีโอกาสเกิดภาวะตาแห้งได้มากขึ้น

 

 

ตาแห้ง คือ ภาวะที่ปริมาณน้ำตาไม่เพียงพอหล่อเลี้ยงให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวตา แม้อาการตาแห้งไม่ใช้โรคร้ายแรงแต่กวนใจในการใช้ชีวิตได้ และหากปล่อยไว้นานอาจถึงขั้นอักเสบเรื้องรังรุนแรงขนเสี่ยงต่อการตาบอดได้

 

 

อาการตาแห้ง

 

1.ระคายเคืองไม่สบายตา

 

2.แสบตา

 

3.ตาล้าง่าย

 

4.ตาสู้แสงแดดไม่ได้

 

5.ตามัว มองเห็นไม่ชัด

 

6.รู้สึกเหมือนมีสิ่งแปลกปลอมภายในดวงตา

 

7.ลืมตายาก รู้สึกฝืด ๆ ในดวงตา

 

8.มีอาการตาแดง

 

9.เปลือกตากระตุกบ่อย

 

 

การดูแลดวงตาที่เกิดจากการตาแห้ง

 

1.การประคบอุ่น ใช้ผ้าขนหนูชุ่มน้ำอุ่นปิดวางไปไว้บนเปลือกตา

 

2.การทำความสะอาดเปลือกตา ใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเปลือกตาหรืออาจใช้แชมพูเด็กผสมเจือจาง เช็ดบริเวณเปลือกตา ลดอาการต่อมไขมันเปลือกตาอุดตันทำให้ชั้นไขมันของน้ำตาดีขึ้น

 

3.หยุดใช้งานคอมพิวเตอร์หรือโทรศัพท์มือถือทุก ๆ 20 นาที โดยหลับตาสัก 20 วินาที หรือมองไปที่ไกล ๆ สัก 20 ฟุต เป็นการพักสายตาทำให้สบายตามากขึ้น

 

4.หากสวมคอนแทคเลนส์ ควรมีการสลับกับใส่แว่นสายตาบ้าง

 

5.ใช้งานคอมพิวเตอร์หรือโทรศัพท์มือถือในที่แสงสว่างเพียงพอ

 

6.การกะพริบตาบ่อย ๆ น้ำตาจะช่วยเคลือบดวงตาอยู่เป็นระยะ

 

7.หากอยู่กลางแจ้งแดดแรง ลมแรง อากาศร้อนมาก ๆ ควรสวมแว่นตากันแดดกันลม

 

8.กินอาหารให้คบทุกหมู่โดยเฉพาะที่มีโอเมกา 3

 

9.การหยอดตา มีตั้งแต่การหยอดน้ำตาเทียมเพื่อรักษาภาวะตาแห้งชนิดไม่รุนแรง การหยอดยาลดอักเสบ เช่น กลุ่มยาไซโคสปอริน และกลุ่มยาคอร์ติโคสเตียรอยด์ เพื่อรักษาภาวะอักเสบของกระจกตา

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
sompeansomped's profile


โพสท์โดย: sompeansomped
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
นักโบราณคดีค้นพบเมืองโบราณที่สาบสูญใต้เมืองนครราชสีมาของประเทศไทยชีวิตไร้วันหยุด! นักร้องหนุ่มเผยปีที่ผ่านมาโหมงานหนักจนหมดไฟรวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้ วันที่เป็นวันอังคารแล้ว ท้องฟ้าครึ้มๆ แต่ก็แอบอบอ้าวอยู่นะเนี่ย...หนุ่ม 27 ปี ถูกพ่อแม่บังคับแต่งงาน กับแม่ม่ายวัย 54 ที่มีลูกวัย 20 ติดมาด้วยหวานเกินต้าน! ดาราสาวคลั่งรักแฟนใหม่ จับมือหวานกันกลางไอจีเยาวชนเกาหลีเหนือตัดนิ้วทิ้ง เพราะกลัวจะกลายเป็นเหยื่อในสนามรบไร้น้ำใจนักกีฬา!! นักวิ่งสาวถูกคู่เเข่งใช้กระบองฟาดจนหัวแตกขณะแข่งขัน 😳ครอบครัว "คิมแซรน" ใช้รูปคู่ที่ชาวเน็ตจีนอัพ เป็นหลักฐานในการดำเนินคดีกับ "คิมซูฮยอน"กระทะเทพพิชิตเกี๊ยวติดกระทะ! 🥟 บริษัทญี่ปุ่นพลิกวิกฤตเป็นโอกาส สร้างสรรค์กระทะคู่ใจคนรักเกี๊ยวซ่า 🍳CrazyGamesเกมฟรี!เล่นได้ทุกที่ทุกเวลา"คิมซูฮยอน" แอบคบหา "คิมแซรน" มานาน 6 ปีZoo 360 : เมื่อเสือและสัตว์ดุร้ายต่างๆ ไม่ได้อาศัยอยู่แค่ในกรง !
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
CrazyGamesเกมฟรี!เล่นได้ทุกที่ทุกเวลาครอบครัว "คิมแซรน" ใช้รูปคู่ที่ชาวเน็ตจีนอัพ เป็นหลักฐานในการดำเนินคดีกับ "คิมซูฮยอน"เยาวชนเกาหลีเหนือตัดนิ้วทิ้ง เพราะกลัวจะกลายเป็นเหยื่อในสนามรบ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ทั่วไป
เยาวชนเกาหลีเหนือตัดนิ้วทิ้ง เพราะกลัวจะกลายเป็นเหยื่อในสนามรบ5 อนิเมะ แนวโรแมนติกที่ดีที่สุดที่คุณไม่ควรพลาด!สธวท - กรุงเทพฯ ครบ 60 ปี จัดงาน “ราตรีสีสัน วรรณกรรมแห่งรัก”"น้ำอุ่น" ตัวช่วยลดน้ำหนัก ดื่มน้ำอุ่นวันละ 1 แก้วตอนเช้า ควบคู่การกินอาหาร และออกกำลังกายสม่ำเสมอ ช่วงเวลาดื่มน้ำอุ่นให้เกิดประโยชน์สูงสุด แนะนำโดยแพทย์ญี่ปุ่น
ตั้งกระทู้ใหม่