หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

รวมอาหารบำรุงสมอง มีอะไรบ้าง มาชมกันได้เลยจ้า

เนื้อหาโดย dukedicknarak

การกินอาหารเพื่อบำรุงสมองนั้น มีประโยชน์หลายประการ ดังนี้

1. ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของสมอง: สมองของเราต้องการสารอาหารหลากหลายชนิดเพื่อทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ อาหารที่อุดมไปด้วยสารอาหารเหล่านี้ เช่น วิตามิน แร่ธาตุ กรดไขมันโอเมก้า 3 และสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยส่งเสริมการทำงานของสมอง เช่น ความจำ การเรียนรู้ สมาธิ และความคิดสร้างสรรค์

2. ช่วยป้องกันโรคสมองเสื่อม: การกินอาหารที่ดีต่อสุขภาพสามารถช่วยป้องกันโรคสมองเสื่อม เช่น โรคอัลไซเมอร์ โรคพาร์กินสัน และโรคหลอดเลือดสมองอุดตัน อาหารเหล่านี้ช่วยลดการอักเสบในสมอง ปกป้องเซลล์สมอง และส่งเสริมการเจริญเติบโตของเซลล์สมองใหม่

3. ช่วยให้มีอารมณ์ดี: อาหารบางชนิดสามารถส่งผลต่ออารมณ์ของเราได้ อาหารที่อุดมไปด้วยวิตามินบี กรดไขมันโอเมก้า 3 และแมกนีเซียม ช่วยลดความเครียด ความวิตกกังวล และภาวะซึมเศร้า

4. ช่วยให้นอนหลับดีขึ้น: การนอนหลับพักผ่อนเพียงพอมีความสำคัญต่อสุขภาพสมอง อาหารบางชนิด เช่น นม กล้วย และอัลมอนด์ ช่วยให้ร่างกายหลั่งสารเมลาโทนิน ซึ่งช่วยให้นอนหลับได้ง่ายขึ้นและหลับสนิท

ตัวอย่างของอาหารที่สามารถบำรุงสมองได้เป็นอย่งดี ก็เช่นอาหารดังต่อไปนี้จ้า

- ปลา โดยเฉพาะปลาทะเล

-  กล้วย

- ใบแปะก๊วย 

- สาหร่ายทะเล เดี๋ยวนี้มีขายกันเป็นรูปแบบทำการเลี้ยงกันสดๆ จากฟาร์มเลยจ้า ราคาก็ไม่แพงเลย

- ช็อคโกแล็ต 

และมีอาหารอีกมากมายเลยเน่อ เพื่อนๆสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม และหาอาหารเหล่านี้มารับประทานได้อย่างไม่ยากเลยน๊า

 

****************************************************************************

 

เนื้อหาโดย: dukedicknarak
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
dukedicknarak's profile


โพสท์โดย: dukedicknarak
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
รถไฟขบวนใหม่ อุตราวิถี กรุงเทพ- เชียงใหม่เงินเดือน 18,000 ในกรุงเทพฯ ฉันใช้ชีวิตอยู่ได้ยังไง มีเงินเหลือเก็บ แถมมีเงินส่งให้แม่เดือนละ 2,000อินเดีย มีความวุ่นวายในความเป็นระเบียบสามแฝดเหมือนกันเป๊ะ เรื่องราวสุดแปลกและความลับที่ถูกซ่อนไว้สาวถูกแทงยับแต่รอดตาย เพราะเคยเสริมนมมาก่อนสิบเลขขายดี แม่จำเนียร งวด 16/6/6810 เลขฮิต "OK ล็อตเตอรี่" งวดวันที่ 16 มิถุนายน 68..พรุ่งนี้รวย รีบส่องเลย!!มาแล้ว! เปิด 10 อันดับเลขเด็ดขายดี งวดวันที่ 16 มิถุนายน 68..รีบส่องเลย พรุ่งนี้รวย!!งูมา สามีหาย! ตู่ ปิยวดีเจอเหตุระทึกกลางบ้าน ลูกก็ร้อง สามีก็ไม่อยู่กองทัพไทยโชว์หลักฐานเด็ด! ภาพถ่ายทางอากาศยันชัด “ช่องบก” อยู่ในไทยแถลงการณ์ฝ่ายเดียว !!! กระทรวงต่างประเทศชี้แจงด่วน คนไทยโวยทำไมกัมพูชาออกแถลงการณ์ JBC อ้างสองฝ่ายเห็นชอบใช้แผนที่ 1:200,000
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
แถลงการณ์ฝ่ายเดียว !!! กระทรวงต่างประเทศชี้แจงด่วน คนไทยโวยทำไมกัมพูชาออกแถลงการณ์ JBC อ้างสองฝ่ายเห็นชอบใช้แผนที่ 1:200,000กองทัพไทยโชว์หลักฐานเด็ด! ภาพถ่ายทางอากาศยันชัด “ช่องบก” อยู่ในไทยสาวถูกแทงยับแต่รอดตาย เพราะเคยเสริมนมมาก่อน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สารพัดเรื่องน่าสนใจรอบๆตัว
ทำไมเวลาถูกงูกัด เราจึงควรต้องพยายามเอาตัวของงูมาให้ได้ หรือไม่อย่างน้อยก็ต้องถ่ายรูป หรือบอกชนิดของงูให้กับแพทย์ให้ได้รวม 15 วิธีเปลี่ยนสิ่งที่คุณเคยโยนทิ้ง ให้กลายเป็นของมีค่าในบ้านและสวนรู้หรือไม่ ปูอัดนั้น ทำมาจากเนื้อปูหรืออะไร ?ลักษณะของบริษัท ที่เราควรหลีกเลี่ยงเวลาไปสมัครงาน จะเป็นบริษัทแบบไหนกันบ้างนะ ?
ตั้งกระทู้ใหม่