หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เพกาซัส อี (Pegasus E) ยานพาหนะที่แล่นได้และบินได้

เนื้อหาโดย teerap

     รถยนต์วิ่งได้อย่างเดียวดูเหมือนว่ายังไม่พอ ต้องบินได้ด้วย อย่างเช่นรถบินได้รุ่นนี้ ที่มีชื่อว่า เพกาซัส อี (Pegasus E) ที่เป็นยานพาหนะแบบบินขึ้นและลงในแนวดิ่ง คล้ายกับเฮลิคอปเตอร์ แต่ติดตั้งล้อสำหรับใช้ขับเคลื่อนไปบนท้องถนนได้ด้วย เรียกได้ว่าจะใช้บินบนฟ้า หรือจะเอามาขับโลดแล่นไปตามท้องถนน ก็สามารถทำได้ในคันเดียว ผลงานนี้เป็นการพัฒนาของบริษัท เพกาซัส แอโรสเปซ (Pegasus Aerospace) บริษัทจากประเทศออสเตรเลีย ที่ตั้งเป้าปฏิวัติการเดินทางในเมืองด้วยยานพาหนะขนส่งส่วนบุคคลแบบไฮบริดรูปแบบใหม่ ผสมผสานฟังก์ชันการทำงานของรถยนต์และเฮลิคอปเตอร์เข้าไว้ด้วยกัน

 ทั้งนี้บริษัทชูจุดเด่นของรถบินได้ ด้วยความสามารถในการเปลี่ยนจากการขับขี่บนถนนไปสู่การบินผ่านท้องฟ้า และกลับมาสู่การใช้งานบนท้องถนนได้อีกครั้งได้อย่างราบรื่น โดยไม่ต้องอาศัยรันเวย์ในการบินขึ้นหรือลง และอีกแง่มุมหนึ่งที่ทำให้รถบินได้คันนี้ แตกต่างจากยานพาหนะที่บินขึ้นและลงจอดในแนวดิ่งอื่น ๆ คือการใช้ระบบพลังงานแบบไฮบริด ที่ใช้พลังงานไฟฟ้าสำหรับการเดินทางบนถนน และใช้น้ำมันเบนซินออกเทนสูงในการบิน ทำให้สามารถนำไปใช้งานได้หลากหลาย

นอกจากการใช้งานส่วนบุคคล เช่น ใช้เป็นยานพาหนะขนส่ง บริการฉุกเฉิน หรือใช้เป็นรถตำรวจ ส่วนในแง่ของสมรรถนะ สำหรับการใช้งานบนท้องถนน ตัวรถจะทำความเร็วสูงสุดได้ที่ 120 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และสำหรับการใช้งานบนท้องฟ้า จะสามารถทำความเร็วสูงสุดที่ 160 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และรักษาความเร็วขณะบินล่องได้ที่ 130 กิโลเมตรต่อชั่วโมง บินได้ที่ระดับความสูง สูงสุดที่ 1,800 เมตร และให้ระยะทางการบินสูงสูดที่ประมาณ 420 กิโลเมตร สำหรับความคืบหน้าของ เพกาซัส อี (Pegasus E) เมื่อปี 2023

บริษัทได้รับใบรับรองความสมควรเดินอากาศจากหน่วยงานความปลอดภัยการบินพลเรือน (CASA) ของประเทศออสเตรเลีย และกำลังอยู่ในช่วงขอการรับรองจากองค์การบริหารการบินแห่งสหรัฐอเมริกา (FAA) เป็นลำดับต่อไปนั่นเอง

เนื้อหาโดย: teerap
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
teerap's profile


โพสท์โดย: teerap
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: teerap
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"แจ็คสัน หวัง" เผย "ผมไม่ค่อยมีเพื่อนแท้ หลังผมเป็นคนดัง"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เข้าใจสมองมนุษย์ง่ายๆไม้ก๊อกที่ใหญ่และเก่าแก่ที่สุดในโลกอริยสัจ 4: แก่นแท้แห่งพุทธศาสนา สู่การดับทุกข์ปล่อยนก ปล่อยปลาไหล: ทำบุญเสริมดวง หรือทำร้ายธรรมชาติ?
ตั้งกระทู้ใหม่