เพื่อนชอบให้แชร์เน็ต เห็นแก่ตัวไปไหม?
เนื้อหาโดย batman
เพื่อนคนนี้ คบกันก็เหมือนกับเพื่อนคนอื่นๆทั่วๆไป ไม่ได้สนิทมาก แต่ก็เจอกันเกือบทุกวัน คุยกันเป็นประจำ ต้องบอกไว้ก่อนว่าเราไม่ได้เป็นคนขี้เหนียว เวลาเพื่อนมาขอยืมของอะไรเราก็ให้ แต่เพื่อนคนนี้สุดจะทนจริงๆ เขามาขอเราแชร์เน็ต ทุกครั้งที่เขาต้องการใช้ แรกๆเราก็ไม่ได้คิดอะไร ก็แชร์ให้เขาไป แต่มาขอเราบ่อยจนน่าโมโห เน็ตเราๆก็ซื้อ ไม่ได้ได้มาฟรีๆ และอีกอย่างหนึ่งแบตเราก็หมดเร็วด้วย เราไม่รู้จะปฏิเสธเขาอย่างไรดี เพื่อนคนนี้กับเราฐานะก็พอๆกัน
- บอกไปเลยว่าเน็ตเราซื้อมาแบบจำกัดปริมาณการใช้ ไม่สามารถแชร์ให้คนอื่นได้
- เพื่อนน่าจะอยากประหยัดค่าเน็ต เราก็มีเพื่อนแบบนี้ แต่ก็ไม่ถึงกับแชร์ให้ทุกวันหรือทุกครั้งที่เจอกัน
- ถ้าฐานะพอๆกัน แสดงว่าเพื่อนคนนี้เป็นคนเห็นแก่ตัว บอกเขาไปตรงๆเลยว่า เน็ตซื้อมาใช้ส่วนตัวไม่ได้เอาไว้แชร์
- เวลาเขาเติมเน็ตก็ลองให้เขาแชร์ให้คุณบ้างสิ ถ้าเขาไม่แชร์ให้แสดงว่าเพื่อนคนนี้เห็นแก่ตัว คบไม่ได้หรอก
- จะจนจะรวยถ้านิสัยแบบนี้ก็ไม่ไหวเหมือนกัน
- เพื่อนมีไว้ให้คัดกรอง แบบนี้ชัดเจน กรองออกบ้างก็ดี ให้เหลือที่ดีที่สุดไว้ก็พอ
- ถ้าเขาหน้าด้านขนาดนี้ ก็ไม่ต้องไปเกรงใจหรอกบอกไปตรงๆเลยว่า เมื่อไหร่จะเติมเน็ตบ้าง เราขอแชร์ด้วย
- เหมือนกันเลย ให้แชร์เน็ตให้ทุกวัน พ่อแม่ก็รวย กินอาหารดีๆทั้งนั้น มีเงินช้อปปิ้ง แต่ไม่มีเงินเติมเน็ต อาศัยเพื่อนตลอด คิดแล้วก็อึดอัดมากเลย
- ใจเย็นๆ ใครที่มีเพื่อนเยอะๆ หนึ่งในนั้นก็จะมีแบบนี้แหละอยู่สักคนหนึ่ง พยายามอย่าไปสนิทกับเขาให้มาก
เนื้อหาโดย: batman
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ทัพภาค 2 จัดหนัก งัดจรวดไทย DTI-1G รับใช้ชาติ ถล่ม BM-21 เขมรให้กระจาย
📜 ภาพเก่าประวัติศาสตร์ “พระตะบอง” จากแผ่นดินสยาม สู่ความทรงจำ
"ทัพฟ้าไทย" ยืดอกรับ ส่งฝูงบินถล่มคลังแสงพระตะบอง ลั่น "เราไม่ได้เริ่มก่อน" แต่ต้องทำเพื่อปกป้องประชาชน
เขมรวิเคราห์ "จุดอ่อนของ T-50TH คืออะไร?"
"ซินแสดัง" เผยดวงเมืองประเทศไทย ปี 2569..ยิ่งรบ ยิ่งแข็งแกร่ง ศัตรูแพ้ราบคาบ
เกาหลีแฉเอง! จีนเมินช่วยกัมพูชา ทัพฟ้าไทยจัดเต็มบินถล่มรังลับในเขมร
ทางบุญลุ้นทางรวย:พิธีเสกพระปิดตา ณ โบสถ์มหาอุด 1,000 ปี วัดป่าเลไลยก์
ปิดตำนาน 10 ปี "น้องคะน้า หรือ โมโมโนกิ คานะ" อำลาวงการทั้งน้ำตา
จรวดจีนฟัดจรวดจีน เปิดคลังอาวุธลับสมรภูมิสระแก้ว เมื่อไทย-เขมรต่างงัดไม้เด็ด "สายเลือดมังกร" มาดวลกันHot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
นักร้องเคป็อประดับตำนานเผย "ผมไม่ค่อยชอบเพลงฮิตอย่าง APT ของโรเซ่"
Body Gratitude การกล่าวขอบคุณร่างกาย ที่ให้เราได้ใช้ร่างกายในการดำเนินชีวิต โดยไม่ได้จำกัดแค่ความงาม เพื่อลดการเปรียบเทียบกับผู้อื่น และ สุขภาพจิตที่ดีขึ้น



