หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

วัดละหาร วัดสวย นนทบุรี

โพสท์โดย momon

 

สำหรับชาวพุทธแล้ว เราเชื่อว่าการทำบุญเป็นหนทางหนึ่งที่จะช่วยให้เราพบเจอแต่สิ่งดีๆ ในชาติหน้า เราไม่อาจรู้ได้ว่าจะเป็นจริงหรือไม่ แต่เมื่อใดที่เราทำบุญเราจะรู้สึกสงบและมีความสุขอยู่เสมอ เราคิดว่านั่นเป็นสิ่งที่ดีสำหรับชีวิตปัจจุบันของเรา

 

สำหรับโพสนี้ ผู้โพสจะพาเพื่อนๆ ไปชมความงามของวัดละหาร นนทบุรี ซึ่งนอกจากจะได้ทำบุญแล้ว ยังมีสิ่งที่น่าสนใจมากมายโดยเฉพาะอาคารของวัดที่มีสถาปัตยกรรมอันงดงามและการตกแต่งอันวิจิตรบรรจง

 

ส่วนตัวผู้โพสชอบมองดูที่หลังคาซึ่งมีสีทองดูเปล่งประกาย

 

มีเจดีย์สีทองเล็ก ๆ อยู่บนอาคารซึ่งสวยมากๆ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

นอกจากตึกสวยๆ แล้ว ยังมีพระพุทธรูปยืนกลางแจ้งซึ่งมีขนาดใหญ่และสวยงามมากอีกด้วย

 

 

 

 

 

เชื่อกันว่า พญานาค เป็นสัตว์ศักดิ์สิทธิ์ทำหน้าที่เป็นผู้พิทักษ์วัด หรือปกป้องสมบัติของวัด จะเห็นได้ว่าในแต่ละวัด จะมีพญานาคที่บันไดโดยส่วนใหญ่

 

 

 

 

นอกจากความสุขที่ได้ทำบุญแล้ว ผู้โพสยังมีช่วงเวลาดีๆ ที่ได้ชมสิ่งสวยงามเหล่านี้อีกด้วย เยี่ยมจริงๆ

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://hive.blog/travel/@tangmo/wat-laharn-a-beautiful-temple-in-nonthaburi-province-thailand
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
momon's profile


โพสท์โดย: momon
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: โยนี กีใหญ่
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ธนาคารสัญชาติไทย ที่ทำกำไรได้มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งอำเภอที่อยู่ไกลจากตัวจังหวัดที่สุดจังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ทุกอำเภออยู่ติดฝั่งทะเลและชายแดนมหากาพย์ "ทวีปมู" อาณาจักรแม่ที่สาบสูญกับความลับใต้ผืนน้ำแปซิฟิกประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลกทำไมคุณไม่ควรใส่เกลือ เมื่อเริ่มเคี่ยวกระดูก?เต้” จุดกระแสอีกครั้ง เสนอนโยบายหญิงมีสามีได้ 4 คน อ้างความเท่าเทียมหลังจากใช้ชีวิตอยู่ในถ้ำ นักธรณีวิทยาก็ได้ค้นพบสาขาชีววิทยาใหม่โดยไม่ตั้งใจเมืองโบราณลึกลับในตำนาน ที่อยู่ในเขตพื้นที่ของประเทศกัมพูชายกเลิกข้อความไม่ได้ไม่ใช่เครื่องพัง แต่เพราะ “หมดเวลา” ไขข้อสงสัย LINE ปี 2569 ที่คนใช้ไลน์ทุกคนควรรู้5 วิธีลดน้ำหนักหลังอายุ 40 ที่ไม่จำเป็นต้องอดอาหาร!!AI พลิกโฉมวงการ "หนังสั้นของจีน"..ไม่รู้งานนี้มีคนตกงานหรือไม่ ?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เต้” จุดกระแสอีกครั้ง เสนอนโยบายหญิงมีสามีได้ 4 คน อ้างความเท่าเทียมตะไคร้.. ใครใคร่รู้น่ารัก! ลูกนกแสก ที่ออกจากไข่ใหม่ ๆ ยังไม่ลืมตานายทหารชาวไทยคนสุดท้าย ที่ได้ประดับยศทหารชั้นจอมพล
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
How to อยู่กับคนอื่น โดยไม่ต้องเสียตัวตนHow to รักษาความสัมพันธ์ โดยไม่ฝืนใจตัวเองHow to เข้าใจตัวเอง โดยไม่ต้องรอให้ใครอธิบายHow to รับมือกับวันที่รู้สึกว่าตัวเอง “ไม่เก่งพอ”
ตั้งกระทู้ใหม่