หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ทำข้าวผัดน้ำพริกปลาทูอย่าไรให้อร่อย

เนื้อหาโดย tippawan

ข้าวผัดน้ำพริกปลาทู: เมนูง่ายๆ อร่อยเด็ด หอมกลิ่นน้ำพริก
ส่วนผสม:
* ข้าวสวย 1 ถ้วย
* น้ำพริกกะปิ 2 ช้อนโต๊ะ
* ปลาทูทอดแกะก้าง 1 ตัว

* ไข่ไก่ 1 ฟอง (ต้มหรือยำ)
* ผักสดตามชอบ (มะเขือเทศ แตงกวา ผักชี)
วิธีทำน้ำพริกกะปิ
ส่วนผสม
1.พริกขี้หนูสด
2.กระเทียมไทย
3.น้ำตาลปี๊บ
4.กะปิอย่างดี ต้องไม่เค็ม
5.มะนาว

ตำทุกอย่างรวมกันพอแหลก เติมกะปิและมะนาว รสชาดให้ได้ สามรส เผ็ด เปรี้ยว หวาน

* น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
* น้ำปลา 1 ช้อนชา
* น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา

วิธีทำ:
* ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืช พอร้อน ใส่ไข่ไก่ลงไปผัดให้สุก
* ใส่ข้าวสวยลงไปผัดคลุกเคล้ากับไข่
* ใส่ปลาทูทอดแกะก้าง น้ำพริกกะปิ น้ำปลา น้ำตาลทราย ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน
* ผัดต่อจนข้าวร้อนและแห้ง
* โรยหน้าด้วยผักสดตามชอบ
* ตักใส่จาน เสิร์ฟร้อนๆ กินกับไข่ต้ม

เคล็ดลับ:
* เลือกใช้ข้าวสวยเย็นจะได้ผัดง่ายและไม่แฉะ
* ปรุงรสตามชอบได้
* เพิ่มผักอื่นๆ ลงไปผัดด้วยได้ เช่น ถั่วฝักยาว ถั่วลันเตา
* ใส่กากหมูหรือหนังหมูทอดเพื่อเพิ่มความอร่อย
ลองทำดูนะคะ ง่ายๆ อร่อยๆ แน่นอน

เนื้อหาโดย: tippawan
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
tippawan's profile


โพสท์โดย: tippawan
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เลขเด็ดแม่จำเนียร งวด 1 กรกฎาคม 2567
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เคล็ดลับการทำแกงฮังเลหมูสามชั้น ให้นุ่มละลายในปาก"ดอนเมืองโทลล์เวย์" ขึ้นค่าผ่านทางสิ้นปีนี้ อีก 5-10 บาท รถ 4 ล้อ เริ่มต้น 40 บาท ดินแดง-ดอนเมือง 90 บาทสลด!ชาวปาเลสไตน์ในกาซา3วันได้กินอาหารแค่มื้อเดียว!มหัศจรรย์แห่งเจดีย์ชเวดากอง กับ เหล่าอัญมณีประดับยอดของมหาเจดีย์ชเวดากอง มูลค่ามหาศาล...คดีรถห้องเย็นมรณะเมื่อหลายปีก่อน จากภาพยนตร์สยองขวัญเรื่อง5แพร่ง!หนุ่มพยายามทำลายหลักฐาน โดยการกลืนยาบ้าลงท้อง สุดท้ายดับสลด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
เคล็ดลับการทำขนมถ้วยให้หวานมัน หนึบ อร่อยเคล็ดลับการทำแกงฮังเลหมูสามชั้น ให้นุ่มละลายในปากเคล็ดลับในการแกงคั่วซี่โครงหมูให้นุ่ม อร่อยประวัติศาสตร์ความเป็นมาของ "น้ำแข็ง" และขนม "จ้ำบ๊ะ" ในประเทศไทย
ตั้งกระทู้ใหม่