หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

struggle: ต่อสู้ดิ้นรน ปากกัดตีนถีบ

โพสท์โดย momon

 

แนะนำให้เพื่อนๆ หมั่นฝึกคิดเป็นภาษาอังกฤษบ่อยๆ  เริ่มจากกิจวัตรประจำวัน เช่น กิน อ่าน เขียน พูด ให้คิดเป็นคำศัพท์ภาษาอังกฤษ ทำแบบนี้ ในทุกๆ วัน เพื่อนๆ ก็จะใช้ภาษาอังกฤษได้ชำนาญขึ้นเรื่อยๆ และเก่งภาษาอังกฤษได้ในที่สุด

 

สำหรับโพสนี้ ขอนำเสนอคำศัพท์คำว่า “struggleซึ่งเป็นได้ทั้งคำนาม (n.) และคำกริยา (v.) ในภาษาอังกฤษ

 

คำว่า struggle ในโพสนี้เป็นคำกริยา (v.) 

 

มีคำแปล คำอ่าน และประโยคตัวอย่าง ดังนี้

 

struggle (v.) 

คำแปล     ต่อสู้ดิ้นรน ปากกัดตีนถีบ

คำอ่าน      สทรักเกิล

He struggles to survive.

เขาดิ้นรนเพื่อความอยู่รอด

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://teenageinformation.blogspot.com/2024/06/blog-post_21.html
cr. pic. https://www.pinterest.com/pin/1144899536509499269/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
momon's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 174 ครั้ง
โพสท์โดย momon
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: momon
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดในไทย ที่ยังไม่มี "มหาวิทยาลัยราชภัฏ" ตั้งในพื้นที่บริษัทเก่าแก่ที่สุดในประเทศไทย ที่ยังคงเปิดกิจการอยู่ในปัจจุบัน6 มหาวิทยาลัยเอกชนที่ POP ที่สุดในประเทศไทยประเทศที่ “อาจหายไปจากแผนที่โลก” ในอนาคตจังหวัดเพียงหนึ่งเดียวในไทย ที่มีพื้นที่ติดกับจังหวัดอื่นเพียงแห่งเดียว10 อันดับแบรนด์กาแฟโลก แบรนด์ไทยก็ติดกับเขาด้วยจังหวัดไหนมีประชากรมากที่สุดในไทย ถ้าไม่นับกรุงเทพฯอย่าเพิ่งทุบรังดินเล็ก ๆ รู้จัก “หมาร่า” แมลงนักล่าแมงมุมใกล้ตัวสว่างไว้ก่อน... ปลอดภัยกว่า! ทำไมผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้ "เปิดไฟห้องน้ำ" ทิ้งไว้เมื่อนอนโรงแรมประเทศที่คน “ใช้ชีวิตอยู่กับงูเห่าได้แบบปกติ”ประเทศ "ยิ้มง่าย" ที่สุดในโลกในปี 2026 (ไทยได้อันดับ 3)ใครที่ปัสสาวะสีน้ำชา ตัวเหลืองแต่ไม่ปวด สัญญาณอันตราย "มะเร็งตับอ่อน" เพชฌฆาตเงียบที่ต้องระวัง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
บริษัทเก่าแก่ที่สุดในประเทศไทย ที่ยังคงเปิดกิจการอยู่ในปัจจุบันจังหวัดในไทย ที่ยังไม่มี "มหาวิทยาลัยราชภัฏ" ตั้งในพื้นที่ใครที่ปัสสาวะสีน้ำชา ตัวเหลืองแต่ไม่ปวด สัญญาณอันตราย "มะเร็งตับอ่อน" เพชฌฆาตเงียบที่ต้องระวังพายุพัดต้นตาลล้มทั้งต้น! สุดท้ายกลายเป็น “ลูกตาลลอยแก้ว” หวานเย็นอร่อยเกินคาดประเทศที่ “อาจหายไปจากแผนที่โลก” ในอนาคต
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
โรงเรียนเอกชนที่มีนักเรียนมากที่สุดในประเทศไทยโบสถ์ศาสนาคริสต์ที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศไทยจังหวัดที่มีขนาดเล็กเป็นอันดับ 2 ของประเทศไทยประเทศที่ “ห้างเปิดแอร์เย็นกว่าบ้าน” จนกลายเป็นที่พักผ่อน
ตั้งกระทู้ใหม่