นักวิจัยชี้ นอนดึกอาจเสี่ยงเป็น ซึมเศร้า ได้
เรื่องราวเกี่ยวกับสุขภาพที่น่าตกใจนี้ ได้ถูกเปิดเผยขึ้นมาจาก Fox News ว่านักวิจัยภาควิชาจิตเวชและพฤติกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด แคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา วิเคราะห์ข้อมูลจากผู้ใหญ่มากกว่า 73,000 คน ในสหราชอาณาจักร โดยศึกษาจังหวะการเต้นของหัวใจ (แนวโน้มที่จะตื่นเช้าหรือเข้านอนดึก) และระยะเวลาการนอนหลับที่แท้จริง
การศึกษานี้ ตรวจสอบระยะเวลาการนอนหลับ ความสัมพันธ์กับความผิดปกติทางจิต พฤติกรรม และพัฒนาการทางระบบประสาท (MBN) ความปรารถนา และความวิตกกังวล ผลการศึกษาพบว่า คนที่ตื่นเช้าและเข้านอนเร็ว จะมีสุขภาพจิตที่ดีกว่าคนที่ตื่นเช้าแต่เข้านอนดึก คนที่ตื่นเช้าและนอนดึก มีความเสี่ยงต่อความผิดปกติของพัฒนาการทางระบบประสาท ภาวะซึมเศร้า และความวิตกกังวล มากกว่าคนที่ตื่นเช้าและเข้านอนเร็ว ส่วนคนที่ชอบเข้านอนดึกและตื่นสาย จะมีสุขภาพจิตที่แย่ลง
สรุปก็คือ ถ้าคุณนอนดึก ไม่ว่าจะตื่นกี่โมง สภาพจิตใจของคุณก็ยังย่ำแย่อยู่ดี จากการศึกษานี้ นักวิจัยแนะนำว่า ไม่ว่าจังหวะการเต้นของหัวใจจะเป็นเช่นไรก็ตาม ทางที่ดีควรเข้านอนเร็ว โดยผู้รายงานการศึกษาชิ้นนี้กล่าวว่า การนอนดึกเป็นประจำ (หลังตีหนึ่ง) อาจนำไปสู่ความบกพร่องในการตัดสินใจ และการควบคุมอารมณ์ ซึ่งอาจเกี่ยวข้องกับปัญหาสุขภาพจิต เช่น อาการซึมเศร้าและวิตกกังวลได้ นั่นเอง . . . ถ้าเป็นจริงตามนั้น คงต้องมีคนมีอาการซึมเศร้าเพิ่มขึ้นอีกมหาศาลแน่นอน
สูตรคำนวณงวด 2/1/69
“บอย ภิษณุ" ประกาศขายบ้านหรูแล้ว ราคา 70 ล้าน
อาเซียนเนื้อหอม! เจาะเหตุผลทำไม บังกลาเทศ-ปาปัวนิวกินี-ฟิจิ อยากเข้าใกล้ครอบครัวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
"เซอร์ ไบรอัน เมย์" จะเปิดเพลงที่ไม่เคยเผยแพร่มาก่อนของวง Queen ให้ฟังก่อนคริสต์มาส
ไขปริศนาโลโก้ในตำนาน! เปิดตัวจริง "สามแม่ครัว" และเบื้องหลังค่าจ้างหลักร้อยที่ครองใจคนไทยกว่าครึ่งศตวรรษ
"อาหารบ้าน ๆ ที่คนต่างชาติหลงรัก แต่คนไทยมองว่าเป็นอาหาร “ธรรมดา”" มันเป็นเพราะอะไรกันนะ
นักมวยรองแชมป์โอลิมปิก แซะเจ้าภาพไทย หลังตกรอบรองฯ ซีเกมส์ 33
“Bodakko Meshi” ข้าวกล่องสุดโต่งแห่งจังหวัดอากิตะ เมื่อปลาชิ้นจิ๋ว สยบข้าวสวยทั้งกล่อง!
จักรวาลร่วมฉลองส่งท้ายปี! NASA อวดโฉม "ต้นคริสต์มาสยักษ์" แห่งห้วงอวกาศลึก 2,500 ปีแสง
เจาะลึกลำดับเหตุการณ์โศกนาฏกรรมซาวน่าญี่ปุ่น เมื่อพื้นที่ส่วนตัวกลายเป็นกับดักมรณะ
รีวิวหนังดัง SURROGATES คนอึดฝ่านรกโคลนนิ่ง
ท่องตลาดราตรี วันอังคารและวันพฤหัสบดี สีสันยามเย็นของอาหารและแฟชั่นจากไทย (พนมเปญ)
รีวิวหนังดัง SURROGATES คนอึดฝ่านรกโคลนนิ่ง
เขมรสร้างภาพ อ้างทหารไทย ยิงปืนใหญ่ ใส่ บ้านสองตายาย
จักรวาลร่วมฉลองส่งท้ายปี! NASA อวดโฉม "ต้นคริสต์มาสยักษ์" แห่งห้วงอวกาศลึก 2,500 ปีแสง
ผัวฆ่ๅเมียและลูกสาว 2 คน หลังไม่พอใจที่พวกเธอออกจากบ้าน โดยไม่สวมบุรกา



