หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

4ท่านอนที่ดีที่สุด เพื่อสุขภาพที่ดีขึ้น

เนื้อหาโดย ตะวัน 2520

4ท่านอนที่ดีที่สุด เพื่อสุขภาพที่ดีขึ้น

ส่วนใหญ่แล้ว เรามักจะใช้เวลาในการนอนอยู่ระหว่าง 6 ถึง 8 ชั่วโมง ต่อวัน ด้วยระยะเวลาในการนอนที่ค่อนข้างยาวนาน เราจึงควรให้ความสำคัญกับท่านอนของเราด้วย เพราะท่านอนส่งผลอย่างมากต่อสุขภาพของเรา วันนี้เราจะมาดูกันว่า ท่านอนไหนเป็นท่านอนที่ดีที่สุด และท่าไหนที่เราควรหลักเลี่ยง ไปดูกันเลย!

 

1.นอนคว่ำ
เชื่อหรือไม่ว่า นี่คือท่านอนที่แย่ที่สุด การนอนแบบนี้ทุกคืนจะทำให้เกิดอาการปวดเมื่อยได้ เพราะกระดูกสันหลังของเราไม่ได้อยู่ในตำแหน่งที่เป็นธรรมชาติ ซึ่งจะทำให้ข้อต่อและกล้ามเนื้อหดเกร็ง นอกจากนี้ท่านอนคว่ำสำหรับผู้หญิงนั้นจะทำให้หน้าอกหย่อนคล้อยจากแรงโน้มถ่วงได้ และอาจทำให้เกิดริ้วรอยเหี่ยวย่นบนใบหน้าได้ง่าย เพราะใบหน้าจะแนบกับหมอนตลอดทั้งคืน ข้อดีสำหรับท่านอนนี้จะมีอยู่เรื่องเดียวคือ สามารถลดอาการกรนลงได้

2.นอนตะแคง
ท่านอนตะแคงถือเป็นท่านอนที่ดีที่สุด เพราะเป็นท่าที่ส่งผลดีต่อสุขภาพโดยรวม เป็นท่าที่ช่วยให้กระดูกสันหลังวางอยู่ให้ตำแหน่งที่เหมาะสมเป็นธรรมชาติ ช่วยป้องกันอาการปวดคอและหลังได้ และยังช่วยลดอาการกรดไหลย้อนได้ดีอีกด้วย ท่านี้เหมาะสำหรับสตรีมีครรภ์ โดยเฉพาะเมื่อนอนตะแคงซ้าย เนื่องจากจะช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดไปยังมดลูกได้ดี การนอนตะแคงจะส่งผลดีต่อผิวไม่ให้แก่ก่อนวัยและหน้าอกไม่หย่อนคล้อย!

3.นอนขดตัว
การนอนขดตัวและงอเข่าตลอดทั้งคืน จะส่งผลเสียต่อข้อต่อทั้งหมดในร่างกาย สำหรับใครที่เป็นโรคข้ออักเสบหรือปวดหลังอยู่แล้วควรหลีกเลี่ยงท่านอนนี้ ท่านอนนี้จะทำให้เราหายใจลำบากและได้รับอากาศไม่เพียงพอ นอนหลับพักผ่อนไม่เต็มที่ การนอนขดตัวจะส่งผลต่อการเกิดรอยย่นของผิวหน้าและทำให้หน้าอกหย่อนคล้อยได้เร็วก่อนวัย

4.นอนหงาย
ท่านี้ถือว่าเป็นท่านอนที่ดีที่สุดสำหรับคนส่วนใหญ่ ท่านี้จะช่วยให้ศีรษะ คอ และกระดูกสันหลังอยู่ในตำแหน่งที่เป็นธรรมชาติมากที่สุด เป็นท่าที่สามารถช่วยลดอาการปวดเมื่อยของกล้ามเนื้อ ช่วยลดอาการกรดไหลย้อน และช่วยรองรับน้ำหนักของทรวงอกได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังไม่ต้องกังวลเรื่องรอยเหี่ยวย่นบนใบหน้าอีกด้วย แต่ท่านอนหงายนี้ หลายคนคงรู้ดีว่าเป็นท่าที่มักจะส่งเสียงกรนดังลั่นและหายใจแรงได้!

เนื้อหาโดย: ตะวัน 2520
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ตะวัน 2520's profile


โพสท์โดย: ตะวัน 2520
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ความจริงปรากฏ! "ขวัญ อุษามณี" เผย 16 ปีแห่งความหลัง..ที่โดน "ปู มัณฑนา" จิกหัวแจกเงินดิจิทัล 10,000 บาท สรุปทั้งหมด 15 ก.ค. 67ประเทศที่มีเงินเฟ้อสูงที่สุด อันดับหนึ่งของโลกในปีปัจจุบันฝังหลบปมเกาเหลาในอดีต !! "ขวัญ อุษามณี" ยัน ถูกกระทำตลอดมา 16 ปีหมอเตือน แกะกุ้งไม่ระวัง อาจทำให้เนื้อตายถึงพิการได้สิ่งที่ต้องหลีกเลี่ยงที่สุด หากคุณกำลังพยายามลดน้ำหนัก ตามคำแนะนำของนักโภชนาการ"ลิซ่า ROCKSTAR" พุ่งทะยานทะลุ 100 ล้านวิว พ่วงอีกหนึ่งสถิติ ทำชาวเน็ตเกาหลีชอบเหยียดเงียบกริบหนุ่มสะกดรอยตามสาว หวังจะปลุกปล้ำ..สุดท้ายหนีแทบไม่ทันส่อง 7 ลุค "ลิลลี่ เหงียน" เพื่อทำความรู้จักกับเธอมากขึ้น
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
☎️ ยุคก่อนมือถือครองเมือง: เราใช้ชีวิตกันยังไงนะ!? ☎️🌾 เกษียณก่อนวัย...ไปใช้ชีวิตทุ่งนา สโลว์ไลฟ์ในฝันหรือฝันสลาย? 🌾🥤🍏🍊 ดื่มน้ำผลไม้ทุกวัน: คลีน ๆ ใส ๆ หรือหวาน (เกือบ) ตาย!? 🥤🍏🍊DSLR: ตายแล้วหรือยัง? เจาะลึกแนวโน้มกล้อง DSLR ในยุค Mirrorless ครองเมือง
ตั้งกระทู้ใหม่