หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

5เหตุผลที่คุณไม่ควรกินไก่ทุกวัน

เนื้อหาโดย ตะวัน 2520

5เหตุผลที่คุณไม่ควรกินไก่ทุกวัน

 

ไม่ค่อยมีใครรู้ว่าผลลัพธ์ที่เกี่ยวกับการกินไก่มากเกินไปนั้นเป็นอย่างไร

 

ไก่ ถือเป็นเนื้อสัตว์ที่ถูกนำมาประกอบอาหารหลากหลายที่สุดชนิดหนึ่ง เรามักจะใช้ไก่เป็นส่วนประกอบในอาหารหลาย ๆ เมนู แม้ว่าโดยปกติแล้ว ไก่เนื้อสัตว์ได้ชื่อว่าเป็นทางเลือกที่ดีต่อสุขภาพ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าการกินไก่ทุกวันจะส่งผลดีต่อสุขภาพของคุณ และนี่คือเหตุผลที่เราคิดเช่นนั้น

คนจำนวนมากจะเสิร์ฟไก่เป็นเมนูอาหารประจำ เพราะเมนูไก่ไม่เพียงแต่จะเข้ากันได้ดีกับอาหารหลาย ๆ อย่าง แต่ยังเตรียมได้ค่อนข้างง่าย และหลาย ๆ คนก็ชอบเมนูไก่อยู่แล้ว อีกสาเหตุหนึ่งที่ผู้คนจำนวนมากเลือกไก่เพราะเป็นเนื้อสัตว์ที่ไม่ติดมัน มีโปรตีนปริมาณมากในขณะที่มีไขมันต่ำเมื่อเทียบกับเนื้อแดง ดูเหมือนจะมีเหตุผลที่ดีมากมายที่จะกินไก่เยอะ ๆ ใช่มั้ย ไม่เลย… การกินไก่ก็มีข้อเสียด้วยเช่นเดียวกัน

 

การกินไก่ที่มากเกินไป

เราทราบดีว่าการกินอาหารที่หลากหลายเป็นกุญแจสำคัญในการดำเนินชีวิตที่มีสุขภาพดี แต่การกินไก่ที่มากเกินไปก็ไม่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย เพราะอาจนำไปสู่ปัญหาสุขภาพได้ การบริโภคไก่มากเกินไปไม่ดีต่อน้ำหนักของคุณ ต่อหัวใจ และคุณจะมีความเสี่ยงเพิ่มขึ้นที่จะเป็นโรคอาหารเป็นพิษ

 

1️⃣.👉 โปรตีนมากเกินไป

ตามหลักการแล้ว คุณควรได้รับปริมาณโปรตีนประมาณ 10 ถึง 35 เปอร์เซ็นต์ต่อแคลอรี่ต่อวัน การกินโปรตีนมากเกินไปทำให้ร่างกายของคุณเก็บสะสมโปรตีนเหล่านี้ไปรูปแบบไขมัน ซึ่งหมายความว่า น้ำหนักของคุณจะเพิ่มขึ้น และนำไปสู่ระดับไขมันในเลือดที่สูงขึ้น การเคี้ยวไก่ชิ้นใหญ่ ๆ ทุกวันจะช่วยให้คุณได้รับโปรตีนในปริมาณมาก ดังนั้นอย่าลืมระมัดระวังและจับตาดูปริมาณโปรตีนให้ดี ๆ ล่ะ

 

2️⃣.👉 เสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจมากขึ้น

การกินไก่มากเกินไปอาจทำให้ระดับคอเลสเตอรอลสูงขึ้นได้ ไม่น่าแปลกใจเลยที่มันมักเกี่ยวข้องกับโรคหัวใจและหลอดเลือด การกินไก่และผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ที่อุดมไปด้วยโปรตีนจะเพิ่มความเสี่ยงต่อโรคหัวใจและหลอดเลือดโดยทางอ้อม นั่นคือปัญหาสุขภาพที่อาจทำให้เสียชีวิตได้

3️⃣.👉 ปัญหาในการรักษาน้ำหนัก

การบริโภคโปรตีนจากสัตว์ เช่น ไก่มากเกินไป อาจทำให้การรักษาน้ำหนักให้แข็งแรงได้ยาก ตามรายงานของ The Huffington Post คนที่ไม่กินเนื้อสัตว์ เช่น มังสวิรัติ หรือคนที่ยืดหยุ่น มักจะมีค่าดัชนีมวลกายต่ำกว่าคนที่กินเนื้อสัตว์เป็นประจำทุกวัน

 

4️⃣.👉 มีโอกาสเกิดอาหารเป็นพิษมากขึ้น

การจัดการไก่เป็นเรื่องยุ่งยากเสมอ หากคุณไม่ได้ปรุงเนื้อสัตว์ให้สุกตลอดเวลา หรือหากผักของคุณสัมผัสกับไก่ดิบคุณอาจสัมผัสกับเชื้อซัลโมเนลลา หรือแคมปิโลแบคเตอร์ในมื้ออาหาร แบคทีเรียเหล่านี้มีชื่อเสียงในการก่อให้เกิดอาการเจ็บป่วยที่รุนแรงได้ สิ่งสำคัญอย่างยิ่งที่ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษนั่นก็คือกลุ่มคนที่เปราะบาง เช่น ผู้สูงอายุ เด็ก และสตรีมีครรภ์ ระมัดระวังเรื่องอาหารให้ดี ๆ เพื่อหลีกเลี่ยงการปนเปื้อนพิษในอาหารโดยที่เราไม่รู้ตัว

5️⃣.👉มีโอกาสดื้อยาปฏิชีวนะสูงขึ้น

เป็นเรื่องปกติที่เกษตรกรผู้เลี้ยงสัตว์ปีกจะบังคับให้ใช้ยาปฏิชีวนะในปศุสัตว์ การกินไก่จะทำให้มนุษย์ดื้อต่อยาปฏิชีวนะ แน่นอนว่าสิ่งนี้ก่อให้เกิดความเสี่ยงเมื่อคุณต้องรับมือกับการติดเชื้อและคุณต้องกินยาปฏิชีวนะ ซึ่งมีโอกาสที่ยาไม่ได้ผลอย่างที่ควรจะเป็น

เราไม่ได้บอกให้คุณหยุดกินไก่ และการควบคุมปริมาณอาหารทุก ๆ อย่างให้อยู่ในเกณฑ์ที่เหมาะสมต่างหาก ถื

อเป็นเรื่องที่ควรใส่ใจ

เนื้อหาโดย: ตะวัน 2520
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ตะวัน 2520's profile


โพสท์โดย: ตะวัน 2520
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: somlove, kurenai
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ตำสายบัว...แซ่บๆนัวๆจ้าหนุ่มใหญ่เสียชีวิตในห้องพัก จนน้ำเหลืองไหลเยิ้มลงมาข้างล่าง ถึงมีคนรู้
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
นทท.ตื่นเต้น พายุงวงช้าโผล่เหนือท้องฟ้ากลางทะเลหน้าเกาะห้องกระบี่เกาหลีใต้โจมตีคิม 24 ชม.ผ่านลำโพงชายแดน..เอาให้ประสาทเสียกันไปเลยตำสายบัว...แซ่บๆนัวๆจ้าสงสารคนไทย ค่าไฟแพง ไม่ใช้ไฟก็ไม่ได้อีก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ประวัติของซุส ราชาแห่งเทพเจ้าและสายฟ้าวิธีลงทะเบียนแอป "ทางรัฐ" รับเงินดิจิทัล 10,000 บาท ฉบับเข้าใจง่ายเมืองร้างสุดเงียบสงัด ณ ขั้วโลกเหนือภาพตุรกีในเลนส์ของ "อาลา กูเลอร์"
ตั้งกระทู้ใหม่