หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

"จากตำนานสู่ธนบัตร: ความสำคัญของ Leander's Tower ในประวัติศาสตร์ตุรกี"

เนื้อหาโดย หนึ่ง ร้อยเรื่องราว

หอคอย Maiden หรือที่รู้จักกันในชื่อ Leander's Tower เป็นหอคอยที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน ตั้งอยู่บนเกาะเล็ก ๆ ที่ทางเข้าด้านใต้ของช่องแคบ Bosphorus ห่างจากชายฝั่ง Üsküdar ในอิสตันบูล ประเทศตุรกีเพียง 200 เมตร

หอคอยนี้เป็นสัญลักษณ์ที่สำคัญของอิสตันบูลและมีความสำคัญในหลายยุคสมัย รวมถึงยุคไบแซนไทน์  หอคอย Maiden ได้รับความนิยมและเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายด้วยตำนานและเรื่องราวต่าง ๆ หนึ่งในตำนานที่โด่งดังคือเรื่องราวของ Leander's Tower ซึ่งเป็นที่มาของชื่อเล่นอีกชื่อหนึ่งของหอคอยนี้

ตามตำนานนี้ หอคอยถูกสร้างขึ้นโดยกษัตริย์เพื่อกักขังลูกสาวของเขาให้อยู่ห่างไกลจากคำทำนายที่เธอจะถูกงูกัดตายในวันเกิดครบรอบ 18 ปี

อย่างไรก็ตาม โชคชะตาไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ ในที่สุดเธอก็ถูกงูกัดตายที่หอคอยนี้ตามคำทำนาย  หอคอย Maiden ยังปรากฏในธนบัตร 10 ลีราของตุรกีตั้งแต่ปี 2509 ถึง 2521 ซึ่งเป็นการยืนยันถึงความสำคัญและความงดงามของสถานที่นี้ นอกจากความสวยงามและประวัติศาสตร์ที่น่าทึ่งแล้ว หอคอย Maiden ยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยม มีร้านอาหารและจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นทัศนียภาพที่งดงามของช่องแคบ Bosphorus และเมืองอิสตันบูล 

ปัจจุบัน หอคอย Maiden ยังคงเป็นสัญลักษณ์ของความงดงามและความลึกลับ เป็นจุดหมายปลายทางที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกต้องการมาเยี่ยมชม ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางเพื่อชื่นชมความสวยงามทางธรรมชาติ ประวัติศาสตร์อันยาวนาน หรือเพียงแค่มาสัมผัสบรรยากาศของเมืองอิสตันบูล หอคอย Maiden ยังคงเป็นสถานที่ที่ไม่มีวันลืมเลือน

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"เจสซี่" ตกใจ หลังทูพีซหลุดบนเวทีคอนเสิร์ตระทึก!ไฟฟ้าลัดวงจรไหม้บ้านวอดเช้ามืดการประหารที่สัตหีบโดยทหารเรือภาพถ่ายสีเวียดนามปี 1915 มุมมองอันล้ำค่าจากยุคอาณานิคมปลาหมอคางดำ โผล่อ่าวไทย ลามถึงประจวบแล้ว!!"สตอล์กเกอร์" ของ "เอ็มมา วัตสัน" ถูกจับแล้ว!!"Rockstar" ของ Lisa มียอดขายเกิน 1 แสนยูนิตในสหรัฐอเมริกา4 ปี ลงทุนคริปโตขาดทุนเป็นแสน!
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ประเทศที่มีหนี้สินเงินกู้จากประเทศจีน สูงมากที่สุดในปัจจุบัน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
ความงดงามของธรรมชาติในจังหวัดกาญจนบุรีตึกตะเกียบหนึ่งในสัญลักษณ์ของเมืองฉงชิ่ง(重庆市)ฮิปโปสีชมพู สัตว์หายากแห่งป่าเคนย่าเที่ยวชุมพร แวะชมเนินทรายชุมพร มีที่เดียวในไทย
ตั้งกระทู้ใหม่