หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

หยานจิน(严进)เมืองแคบที่สุดในโลกที่คุณต้องไปเห็นด้วยตา!

เนื้อหาโดย หนึ่ง ร้อยเรื่องราว

หยานจิน(严进) เมืองในประเทศจีนที่ได้ชื่อว่าแคบที่สุดในโลก  เป็นเมืองที่ตั้งอยู่ในมณฑลยูนนานของประเทศจีน ซึ่งถือว่าเป็นเมืองที่แคบที่สุดในโลก

เมืองนี้ถูกสร้างขึ้นตามแนวแม่น้ำหนานซี ระหว่างภูเขาสูงชัน ทำให้มีพื้นที่ใช้สอยที่จำกัดและคับแคบอย่างมาก แต่ถึงอย่างนั้น หยานจินก็มีประชากรอาศัยอยู่จำนวนมากถึง 450,000 คน 

สภาพภูมิประเทศและการพัฒนาเมือง  เมืองหยานจินตั้งอยู่ในหุบเขาแคบ ๆ ริมฝั่งแม่น้ำหนานซี ซึ่งทำให้การก่อสร้างบ้านเรือนและอาคารต่าง ๆ ต้องเรียงรายกันไปตามแนวแม่น้ำ ที่สำคัญ เมืองนี้มีความกว้างที่แตกต่างกันอย่างชัดเจน โดยจุดที่แคบที่สุดมีความกว้างเพียง 30 เมตร ในขณะที่ส่วนที่กว้างที่สุดมีความกว้างประมาณ 300 เมตร ซึ่งการเดินทางในหยานจินเป็นไปตามถนนเส้นหลักที่ทอดยาวไปตามแม่น้ำ มีถนนเพียงเส้นเดียวที่ใช้ในการเข้าออกเมือง แม้ว่าเมืองนี้จะมีการตั้งถิ่นฐานทั้งสองฝั่งของแม่น้ำ แต่สะพานข้ามฟากกลับมีไม่มากเท่าที่คาดคิด 

หยานจินเป็นเมืองที่มีประชากรเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้ที่ดินที่มีอยู่อย่างจำกัดไม่เพียงพอต่อการอยู่อาศัยของทุกคน ทางออกที่ดีที่สุดคือการสร้างอาคารสูงเพื่อรองรับประชากรที่เพิ่มขึ้น บ้านเรือนธรรมดาและตึกอาคารสูงมากมายจึงถูกสร้างขึ้นเรียงรายตามแนวฝั่งแม่น้ำ ทำให้หยานจินยังคงเติบโตและพัฒนาไปได้อย่างต่อเนื่อง ตอกย้ำความเป็นเมืองที่แคบที่สุดในโลกอย่างแท้จริง

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: อ้ายเติ่ง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
แจกเงินดิจิทัล 10,000 บาท สรุปทั้งหมด 15 ก.ค. 67ยูทูปเบอร์สายกิน เผยชีวิตตกเป็นเหยื่อสุดดราม่าหลังกล้อง ถูกทำร้ายข่มขู่สารพัด [สรุปเรื่อง]นทท.หนุ่มให้อาหารฮิปโป โดยการโยนทั้งถุงพลาสติกใส่ปากมัน ทำชาวเน็ตสวดยับรู้แล้วว่าใครคือมือปืนที่ลอบยิงอดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ส่อง 7 ลุค แฟชั่นสไตล์ "แขก คําผกา" นักเขียน พิธีกรชื่อดังรู้แล้วว่าใครคือมือปืนที่ลอบยิงอดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์เมนูอาหารจากประเทศไทย ที่โด่งดังมากที่สุดในระดับนานาชาติEnypniastes ปลิงทะเลน้ำลึกสุดอัศจรรย์
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
"โดโลไมท์"ดินแดนแห่งขุนเขาที่งดงามทุกฤดูสวยสุดเพดาน "สถานีรถไฟใต้ดินเมืองเซินเจิ้น"( 深圳 )สิมเก่าวัดป่าบ้านเทิน อายุ400ปีเจ้าของฉายากุหลาบแห่งฤดูหนาว"ดอกคามิเลีย"
ตั้งกระทู้ใหม่