หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

นิทานเรื่อง "คนแจวเรือจ้างกับนักศึกษา"

เนื้อหาโดย ตะวัน 2520

นิทานเรื่อง "คนแจวเรือจ้างกับนักศึกษา" เล่าถึงเรื่องราวของนักศึกษาผู้มีความรู้และความสนใจในหนังสือประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ และวิทยาศาสตร์ ที่ได้มาเรียนรู้และเข้าใจเรื่องราวที่น่าสนใจในวิชาเหล่านี้ ในขณะที่คนแจวเรือจ้างไม่มีความรู้เรื่องเหล่านี้เลย นักศึกษาได้พยายามแนะนำให้คนแจวเรืออ่านหนังสือเหล่านี้เพื่อเพิ่มความรู้และความเข้าใจในโลก แต่คนแจวเรือไม่สนใจและไม่เคยอ่านหนังสือเหล่านี้เลย นักศึกษาเสียใจและไม่พูดอะไรต่อไป

 

ในที่สุดเรือแจวก็ถูกพายุลมและคลื่นทำให้เกิดอุบัติเหตุ คนแจวเรือจ้างสามารถว่ายน้ำขึ้นฝั่งมาได้อย่างปลอดภัย แต่นักศึกษาผู้ไม่มีความสามารถในการว่ายน้ำก็จมหายไปในกระแสน้ำอันเชี่ยวกราดนั้น

 

นิทานนี้สรุปถึงความสำคัญของการเรียนรู้และความรู้ในชีวิต การมีความรู้และความเข้าใจในเรื่องราวต่างๆ จะช่วยให้เราเข้าใจโลกและคนอื่นๆ ได้มากขึ้น และการเรียนรู้ไม่จำกัดเพียงแค่หนังสือเท่านั้น แต่ยังมีการเรียนรู้จากประสบการณ์และสิ่งต่างๆ ในชีวิตเราด้วย

เนื้อหาโดย: ตะวัน 2520
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ตะวัน 2520's profile


โพสท์โดย: ตะวัน 2520
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ตำสายบัว...แซ่บๆนัวๆจ้าอื้อหือสวยมากๆ...พระแกะสลักบนผา วัดซับพงโพด โคราช พร้อมจุดชมวิวธรรมชาติกว่า 2 พันไร่หนุ่มใหญ่เสียชีวิตในห้องพัก จนน้ำเหลืองไหลเยิ้มลงมาข้างล่าง ถึงมีคนรู้
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
นทท.ตื่นเต้น พายุงวงช้าโผล่เหนือท้องฟ้ากลางทะเลหน้าเกาะห้องกระบี่เกาหลีใต้โจมตีคิม 24 ชม.ผ่านลำโพงชายแดน..เอาให้ประสาทเสียกันไปเลยตำสายบัว...แซ่บๆนัวๆจ้าสงสารคนไทย ค่าไฟแพง ไม่ใช้ไฟก็ไม่ได้อีก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
ตระกูลเอี้ยแห่งไตรภาคมังกรหยก ทายาทยืนยาว ความสามารถยืนยงภูหอ พญาช้าง นางผมหอมตำนานเมืองดงละคร เมืองลึกลับ แห่งนครนายกการประหารที่สัตหีบโดยทหารเรือ
ตั้งกระทู้ใหม่