หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

หมู่บ้านที่ไม่ห้ามใช้ปืน ทุกคนจะมีปืนติดอาวุธ

เนื้อหาโดย good4289

เมื่อพูดถึงอาวุธปืน เรามักจะนึกถึงอันตรายในสนามรบ ด้วยเหตุนี้ หลังสงครามโลกครั้งที่ 2 หลายประเทศจึงใช้นโยบายห้ามใช้ปืนที่เข้มงวดเพื่อให้เกิดความสามัคคีและความสงบสุขในสังคม ประเทศจีนยังสั่งห้ามปืนมาตั้งแต่ปี 1990 แต่ในเมืองกุ้ยโจว ประเทศจีน มีหมู่บ้านลึกลับและพิเศษที่ผู้คนสามารถครอบครองปืนได้อย่างถูกกฎหมาย นี่คือหมู่บ้าน Basha Miao ที่รู้จักกันในชื่อ ชนเผ่านักเลงปืนคนสุดท้ายในโลก

หมู่บ้าน Basha Miao ซ่อนอยู่ในภูเขา ตั้งอยู่ในเขตปกครองตนเองของมณฑลกุ้ยโจวเป็นหมู่บ้านที่เก่าแก่และเรียบง่าย มีประชากรประมาณ 2,500 คน การเดินเข้าไปที่นี่ให้ความรู้สึกเหมือนเดินทางผ่านกาลเวลา กลับสู่ยุคของการทำฟาร์มและการล่าสัตว์เพื่อหาเลี้ยงชีพ สิ่งที่สะดุดตาที่สุดของที่นี่คือปืนดินปืนที่ชาวบ้านไม่เคยทิ้งไป

สำหรับชาวบ้านในหมู่บ้าน Basha Miao ปืนดินปืนเหล่านี้ไม่ได้เป็นเพียงเครื่องมือในการล่าสัตว์ แต่ยังเป็นสัญลักษณ์ของวัฒนธรรมที่สืบทอดจากรุ่นสู่รุ่นอีกด้วย ที่นี่ไม่ว่าผู้ชาย ผู้หญิง คนแก่หรือเด็ก เกือบทุกคนมีปืนเป็นของตัวเอง พวกเขามองว่ามันเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตไม่ว่าจะเป็นงานหรือเทศกาลก็มีปืนติดตัวไปด้วย

แน่นอนว่าปืนดินปืนเหล่านี้ไม่ได้ใช้ในการต่อสู้จริง แต่ได้รับการเก็บรักษาไว้เป็นสัญลักษณ์ของวัฒนธรรมดั้งเดิมและวัฒนธรรมการล่าสัตว์ ด้วยความก้าวหน้าของสังคมและการเปลี่ยนแปลงในชีวิต ชาวบ้านจึงไม่ต้องพึ่งพาการล่าสัตว์เพื่อหาเลี้ยงชีพอีกต่อไป ปืนของพวกเขาค่อยๆ เปลี่ยนจากเครื่องมือในชีวิตประจำวันมาเป็นสัญลักษณ์ทางวัฒนธรรม เมื่อใดก็ตามที่นักท่องเที่ยวมาเยี่ยมชม ชาวบ้านจะทำการแสดงด้วยปืนดินปืนเหล่านี้เพื่อแสดงทักษะการล่าสัตว์อันเป็นเอกลักษณ์และวัฒนธรรมของพวกเขา

ทิวทัศน์อันงดงามของหมู่บ้าน Basha Miao พร้อมด้วยอาคารไม้เรียบง่ายที่รายล้อมป่าทึบ และชาวบ้านที่แต่งกายแบบดั้งเดิม ทำให้ผู้คนรู้สึกเหมือนราวกับว่าเวลาหยุดอยู่กับที่ ทุกสิ่งที่นี่ยังคงดั้งเดิม ไม่มีการพัฒนาเชิงพาณิชย์มากเกินไป มีเพียงประเพณีพื้นบ้านที่เรียบง่ายและวัฒนธรรมโบราณเท่านั้น ผู้อยู่อาศัยที่นี่ใช้ชีวิตโดยไม่ต้องแข่งขันกับโลก พวกเขาทำนา ล่าสัตว์ในภูเขา และตกปลาในแม่น้ำ

ประเพณีการใช้ปืนของหมู่บ้าน Basha Miao นั้นต้องพูดถึงต้นกำเนิดทางประวัติศาสตร์ที่ลึกซึ้ง ว่ากันว่าบรรพบุรุษของหมู่บ้าน Basha Miao เป็นลูกหลานของ Chi You พวกเขาเลือกดินแดนนี้เพื่อตั้งถิ่นฐานระหว่างการอพยพ ปืนลูกซองซึ่งเป็นมรดกล้ำค่าที่บรรพบุรุษทิ้งไว้ ได้รับการสืบทอดมาจนถึงทุกวันนี้ ปืนเหล่านี้ทำด้วยมือ แต่ละกระบอกมีประวัติครอบครัวและความทรงจำ

แม้ว่าจีนจะใช้ "การห้ามใช้ปืน" ที่เข้มงวด โดยคำนึงถึงสถานการณ์พิเศษในท้องถิ่นและประเพณีของชาติ จีนได้ตัดสินใจที่จะเคารพขนบธรรมเนียมของชนเผ่าและอนุญาตให้ครอบครองปืนได้อย่างถูกกฎหมาย การตัดสินใจครั้งนี้ไม่เพียงสะท้อนให้เห็นถึงความเคารพและการปกป้องวัฒนธรรมของชนกลุ่มน้อยของประเทศเท่านั้น แต่ยังช่วยให้ประเพณีการใช้ปืนของหมู่บ้าน Basha Miao ดำเนินต่อไปอีกด้วย

นอกจากนี้รัฐยังให้ความเอาใจใส่หมู่บ้านนี้เป็นพิเศษอีกด้วย เพื่อปกป้องวัฒนธรรมและระบบนิเวศของที่นี่ หมู่บ้าน Basha Miao จึงได้รับเลือกให้เป็นพื้นที่ท่องเที่ยวสำคัญ และปืนดินปืนของชาวบ้านได้รับการขึ้นทะเบียนและจัดการอย่างเข้มงวด มาตรการเหล่านี้ไม่เพียงแต่ปกป้องประเพณีการดำรงชีวิตของชาวบ้านเท่านั้น แต่ยังรับประกันความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวอีกด้วย

เนื้อหาโดย: good4289
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
good4289's profile


โพสท์โดย: good4289
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: อ้ายเติ่ง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
แจกเงินดิจิทัล 10,000 บาท สรุปทั้งหมด 15 ก.ค. 67ยูทูปเบอร์สายกิน เผยชีวิตตกเป็นเหยื่อสุดดราม่าหลังกล้อง ถูกทำร้ายข่มขู่สารพัด [สรุปเรื่อง]นทท.หนุ่มให้อาหารฮิปโป โดยการโยนทั้งถุงพลาสติกใส่ปากมัน ทำชาวเน็ตสวดยับรู้แล้วว่าใครคือมือปืนที่ลอบยิงอดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ส่อง 7 ลุค แฟชั่นสไตล์ "แขก คําผกา" นักเขียน พิธีกรชื่อดังรู้แล้วว่าใครคือมือปืนที่ลอบยิงอดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์เมนูอาหารจากประเทศไทย ที่โด่งดังมากที่สุดในระดับนานาชาติEnypniastes ปลิงทะเลน้ำลึกสุดอัศจรรย์
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
"โดโลไมท์"ดินแดนแห่งขุนเขาที่งดงามทุกฤดูสวยสุดเพดาน "สถานีรถไฟใต้ดินเมืองเซินเจิ้น"( 深圳 )สิมเก่าวัดป่าบ้านเทิน อายุ400ปีเจ้าของฉายากุหลาบแห่งฤดูหนาว"ดอกคามิเลีย"
ตั้งกระทู้ใหม่