หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

นิสัยผู้ดีสุดแปลกแต่มองเป็นเรื่องปกติของผู้คนในฝรั่งเศสเมื่อคุณได้รู้อาจจะทำให้เกาหัว!

เนื้อหาโดย ผู้เล่าเรื่องผ่านบทความ 47

นิสัยผู้ดีสุดแปลกของชาวฝรั่งเศสที่คุณอาจไม่เคยรู้

ฝรั่งเศสเป็นประเทศที่มีชื่อเสียงในด้านวัฒนธรรมที่หรูหราและมีระดับ แต่ก็มีบางแง่มุมที่อาจทำให้ผู้มาเยือนรู้สึกประหลาดใจได้ ต่อไปนี้คือพฤติกรรมผู้ดีสุดแปลกของชาวฝรั่งเศสที่คุณอาจไม่เคยรู้

1. การจูบแก้มเป็นเรื่องปกติ

การจูบแก้มเป็นการทักทายที่พบได้ทั่วไปในฝรั่งเศส ทั้งระหว่างเพื่อน ครอบครัว และแม้แต่คนแปลกหน้าที่เพิ่งพบกันเป็นครั้งแรก จำนวนการจูบแก้มแตกต่างกันไปในแต่ละภูมิภาค โดยทั่วไปแล้วในปารีสจะจูบ 2 ครั้ง ในขณะที่ในเมืองอื่นๆ อาจจูบ 3 หรือ 4 ครั้ง

2. การพูดว่า "Bonjour" ก่อนเข้าร้าน

ชาวฝรั่งเศสให้ความสำคัญอย่างมากกับมารยาทที่เหมาะสม ดังนั้นจึงเป็นเรื่องปกติที่จะพูดว่า "Bonjour" (สวัสดี) เมื่อเข้าร้านหรือสถานประกอบการใดๆ การไม่ทำเช่นนั้นถือว่าเป็นการหยาบคาย

3. การไม่ทิป

ในฝรั่งเศส ค่าบริการมักรวมอยู่ในบิลแล้ว ดังนั้นการทิปจึงไม่จำเป็น อย่างไรก็ตาม คุณสามารถทิปได้หากคุณต้องการแสดงความขอบคุณเป็นพิเศษ

4. การเดินบนถนนโดยไม่มองไปทางใด

ชาวฝรั่งเศสมีชื่อเสียงในเรื่องการเดินอย่างมั่นใจ โดยไม่มองไปทางใดเลย อาจดูเหมือนหยาบคาย แต่จริงๆ แล้วเป็นแค่พฤติกรรมปกติในฝรั่งเศส

5. การสูบบุหรี่ในที่สาธารณะ

การสูบบุหรี่เป็นเรื่องปกติในฝรั่งเศส และคุณจะเห็นผู้คนสูบบุหรี่ได้ทุกที่ ตั้งแต่ถนนไปจนถึงร้านอาหาร แม้ว่าจะมีกฎหมายห้ามสูบบุหรี่ในสถานที่สาธารณะบางแห่ง แต่ก็ยังมีผู้คนจำนวนมากที่ฝ่าฝืนกฎหมาย

6. การไม่พูดภาษาอังกฤษ

ชาวฝรั่งเศสหลายคนไม่พูดภาษาอังกฤษ หรือแม้ว่าจะพูดได้ก็อาจไม่เต็มใจที่จะพูด หากคุณไม่พูดภาษาฝรั่งเศส อาจเป็นเรื่องยากที่จะสื่อสารกับชาวบ้าน

7. การนัดหมายล่วงหน้า

ชาวฝรั่งเศสให้ความสำคัญกับการนัดหมายล่วงหน้า ดังนั้นจึงเป็นเรื่องปกติที่จะนัดหมายล่วงหน้าสำหรับทุกสิ่ง ตั้งแต่การตัดผมไปจนถึงการรับประทานอาหารค่ำ การไม่นัดหมายล่วงหน้าอาจทำให้คุณพลาดกิจกรรมที่คุณต้องการเข้าร่วม

แม้ว่าพฤติกรรมเหล่านี้อาจดูแปลกสำหรับผู้มาเยือน แต่ก็เป็นส่วนหนึ่งของวัฒนธรรมฝรั่งเศส หากคุณกำลังวางแผนที่จะเดินทางไปฝรั่งเศส โปรดจำไว้ว่าต้องเคารพประเพณีและมารยาทของท้องถิ่นเพื่อให้มีประสบการณ์ที่ราบรื่นและน่าพึงพอใจ

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: อ้ายเติ่ง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เหตุระบบ Windows ล่ม ทำนทท.ต่อคิวเช็คอินยาวเหยียด ที่ท่าอากาศยานดอนเมืองหญิงวัย 58 ปี จมน้ำดับกลางสระว่ายน้ำ กล้องวงจรปิดเผยวินาทีผู้คนเดินผ่านเฉยชาดราม่าเดือด! เอิร์ก เลเดอเรอร์ ปะทะ ลิลลี่ เหงียน เปิดแชทโต้กลับ สวนทางโหนกระแสบาร์โฮสต์ญี่ปุ่น เดี๋ยวนี้เขาปรับภาพลักษณ์ใหม่เป็นแนวโอ้ปป้ากันแล้วนะชาวโคโรไว ชนเผ่าลึกลับแห่งอินโดนีเซีย ผู้สร้างบ้านต้นไม้สูงเสียดฟ้า และความเชื่อเรื่องการกินเนื้อคน !งานศิลปะป่ารถยนต์ ในเนวาดา สหรัฐอเมริกาCrowdStrike อัปเดตระบบผิดพลาด ทำ Windows ทั่วโลกจอฟ้า ใช้งานไม่ได้ !มีผู้รอดชีวิต 5 ราย หลังจากเฮลิคอปเตอร์ตกในบาหลี
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ตัวสำรองอันดับที่ 1 ในกลุ่ม 19 พร้อมทำงาน หากหมอเกศหลุดตำแหน่ง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
ฮิปโปสีชมพู สัตว์หายากแห่งป่าเคนย่าเที่ยวชุมพร แวะชมเนินทรายชุมพร มีที่เดียวในไทยคาเฟ่บรรยากาศดี นั่งชิลๆ อาคารคาว หวาน ครบ ย่านบางปู สมุทรปราการกล้วยไม้หน้าลิงที่เหมือนลิงจริงๆ
ตั้งกระทู้ใหม่