หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ไขข้อสงสัย"ความลับในลิฟต์"ทำไมสัญญาณโทรศัพท์ของคุณถึงหายไป?

เนื้อหาโดย Unseen News

กรงฟาราเดย์ต้นเหตุสัญญาณโทรศัพท์อ่อนในลิฟต์

กรงฟาราเดย์คือโครงสร้างปิดที่สามารถกีดขวางสนามไฟฟ้าได้ ซึ่งถูกสร้างจากตัวนำไฟฟ้าหรือร่างแห (mesh) ของตัวนำนั้น กรงฟาราเดย์ถูกตั้งชื่อตามไมเคิล ฟาราเดย์ ผู้คิดค้นขึ้นในปี ค.ศ. 1836

การทำงานของกรงฟาราเดย์เกิดจากสนามไฟฟ้าภายนอกทำให้ประจุภายในตัวนำไฟฟ้ากระจายตัวในลักษณะที่ทำให้สนามไฟฟ้าหักล้างกันเองหมด ซึ่งผลที่ได้คือสนามไฟฟ้าไม่สามารถทะลุผ่านเข้าไปด้านในกรงได้ สิ่งนี้ทำให้กรงฟาราเดย์มีคุณสมบัติพิเศษในการปกป้องอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่อ่อนไหวจากการแทรกสอดของคลื่นวิทยุ (RFI) 

 

หนึ่งในประโยชน์ที่เห็นได้ชัดของกรงฟาราเดย์คือการปกป้องข้อมูลในอุปกรณ์ไร้สาย ถุงฟาราเดย์หรือกระเป๋าที่ทอจากเส้นใยโลหะยืดหยุ่นถูกนำมาใช้เพื่อป้องกันการลบหรือดัดแปลงข้อมูลระยะไกลของอุปกรณ์ไร้สายที่ถูกพบและเก็บรวบรวมในการสืบสวนสอบสวน

 

อย่างไรก็ตาม ผลของกรงฟาราเดย์ไม่ได้จำกัดอยู่เฉพาะการปกป้องอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เท่านั้น แต่ยังสามารถทำให้สัญญาณโทรศัพท์และวิทยุอ่อนลงในสถานที่ที่ถูกบุหรือสร้างด้วยโลหะนำไฟฟ้า เช่น ลิฟต์ นั่นคือเมื่อเราอยู่ในลิฟต์ สนามไฟฟ้าภายนอก (รวมถึงสัญญาณโทรศัพท์) จะถูกหักล้างโดยกรงฟาราเดย์ที่เกิดจากผนังโลหะของลิฟต์ ทำให้สัญญาณโทรศัพท์ไม่สามารถทะลุผ่านเข้ามาในลิฟต์ได้ 

 

ดังนั้น หากคุณเคยสงสัยว่าทำไมสัญญาณโทรศัพท์ของคุณถึงอ่อนลงหรือหายไปขณะที่อยู่ในลิฟต์ คำตอบก็คือกรงฟาราเดย์ที่เกิดจากผนังโลหะของลิฟต์นั่นเอง

เนื้อหาโดย: Unseen News
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Unseen News's profile


โพสท์โดย: Unseen News
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
แจกเงินดิจิทัล 10,000 บาท สรุปทั้งหมด 15 ก.ค. 67จังหวัดที่มีขนาดพื้นที่เล็กที่สุด 3 อันดับแรกของประเทศไทยโรงงานซิงเกอร์ร้างในเมืองฮูแอมโบ ประเทศแองโกลาเมนูอาหารจากประเทศไทย ที่โด่งดังมากที่สุดในระดับนานาชาติตำนานเจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยว ศาลเจ้าศักดิ์สิทธิ์แห่งปัตตานีสายน้ำอันตรายแห่งอเมริกาใต้ "จระเข้เคแมน"พายุฝนถล่มทั่วไทย! กรมอุตุฯ เตือนภัย 4 วันอันตราย เช็กด่วนพื้นที่เสี่ยงESPN มอบรางวัล แพท ทิลแมน ให้เจ้าชายแฮร์รี่ ท่ามกลางเสียงฮือฮาเทคนิค "ขอดเกล็ดปลาง่ายๆเพียง 2 นาที"ประวัติ Leatherface นักเชือดสุดสยองจาก The Texas Chainsaw Massacre
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ESPN มอบรางวัล แพท ทิลแมน ให้เจ้าชายแฮร์รี่ ท่ามกลางเสียงฮือฮาตำนานเจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยว ศาลเจ้าศักดิ์สิทธิ์แห่งปัตตานีสายน้ำอันตรายแห่งอเมริกาใต้ "จระเข้เคแมน"โรงงานซิงเกอร์ร้างในเมืองฮูแอมโบ ประเทศแองโกลา
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
โรงงานซิงเกอร์ร้างในเมืองฮูแอมโบ ประเทศแองโกลาประวัติ Leatherface นักเชือดสุดสยองจาก The Texas Chainsaw Massacreการเลี้ยงกบในบ่อปูนเงามืดของแดร็กคิวล่า ตำนานที่ไม่เคยหลับใหล
ตั้งกระทู้ใหม่