หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

"ยลโฉมระฆังใหญ่สุดในไทย!

เนื้อหาโดย หนึ่ง ร้อยเรื่องราว

  วัดกัลยาณมิตร วัดโบราณที่ตั้งอยู่บนฝั่งธนบุรีของกรุงเทพมหานคร เป็นวัดที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมไทยอย่างยิ่ง ในวัดนี้มีหอระฆังที่แขวนระฆังใหญ่ที่สุดในประเทศไทย  

หอระฆังของวัดกัลยาณมิตร ตั้งอยู่ทางทิศเหนือของพระวิหารหลวง เป็นสถานที่สำคัญที่ทุกคนต้องไปเยี่ยมชมเมื่อมาเยือนวัด ระฆังใหญ่สุดในไทยที่หอระฆังนี้ถูกสร้างขึ้นเพื่อถวายแด่พระพุทธไตรรัตนนายก  ระฆังใบนี้หล่อขึ้นโดยฝีมือของช่างไทยและช่างญี่ปุ่น โดยการหล่อระฆังนั้นไม่ได้สำเร็จในครั้งแรก การหล่อระฆังครั้งแรกโดยช่างไทยไม่ประสบความสำเร็จ ส่วนช่างญี่ปุ่นได้พยายามหล่อถึงสามครั้งจึงสำเร็จในที่สุด ผู้ที่มีบทบาทสำคัญในการหล่อระฆังใบนี้คือ นายฟูจิวารา ซึ่งสำเร็จการหล่อในปี พ.ศ. 2474

ระฆังนี้มีเส้นผ่าศูนย์กลาง 192 เซนติเมตร และน้ำหนักถึง 13 ตัน   หอระฆังที่แขวนระฆังใหญ่สุดในไทยนี้ มีโครงสร้างสองชั้น โดยชั้นบนเป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูปปางห้ามญาติ ส่วนชั้นล่างเป็นที่แขวนระฆังใบใหญ่ หอระฆังนี้มีบันไดขึ้นลงทั้งสี่ด้าน ทำให้สะดวกในการเยี่ยมชมและสักการะ  การก่อสร้างหอระฆังนี้เริ่มขึ้นในปี พ.ศ. 2476 และแล้วเสร็จในปี พ.ศ. 2478 การก่อสร้างหอระฆังใช้เวลานานถึงสองปี เพื่อให้ได้โครงสร้างที่มั่นคงและมีความสวยงามอย่างที่เห็นในปัจจุบัน   วัดกัลยาณมิตรไม่เพียงเป็นวัดที่มีความสำคัญทางศาสนา แต่ยังเป็นสถานที่ที่มีประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมที่น่าทึ่ง ระฆังใหญ่สุดในไทยที่วัดกัลยาณมิตรเป็นตัวอย่างหนึ่งที่แสดงถึงความพยายามและฝีมือของช่างไทยและช่างญี่ปุ่นในการสร้างสิ่งที่ยิ่งใหญ่และมีความหมาย หอระฆังที่นี่เป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวและผู้ศรัทธาไม่ควรพลาดเมื่อมาเยือนกรุงเทพมหานคร

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: เป็ดปักกิ่ง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ระทึก!ไฟฟ้าลัดวงจรไหม้บ้านวอดเช้ามืด"เจสซี่" ตกใจ หลังทูพีซหลุดบนเวทีคอนเสิร์ตนายทหารชาวไทยคนสุดท้าย ที่ได้ประดับยศทหารชั้นจอมพลปากีสถานจับกุมผู้ใกล้ชิด "อุซามะฮ์ บิน ลาดิน" ได้แล้วภาพถ่ายสีเวียดนามปี 1915 มุมมองอันล้ำค่าจากยุคอาณานิคมชายอินเดียซุกทองแท่ง 1 กิโลกรัมในทวารหนัก หวังเลี่ยงภาษีศุลกากร ถูกจับกุมคาสนามบินเดลีรีวิว 4 ผลงานสุดปังของเจ้าแม่หมื่นล้านวิว "จ้าวลี่อิง"อุโมงค์ต้นไม้ในซีรีส์ชื่อดัง"สตอล์กเกอร์" ของ "เอ็มมา วัตสัน" ถูกจับแล้ว!!
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เรื่องที่นักท่องเที่ยวห้ามทำเด็ดขาด หากเดินทางไปเที่ยวที่กัมพูชาประเทศที่มีหนี้สินเงินกู้จากประเทศจีน สูงมากที่สุดในปัจจุบัน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
ความงดงามของธรรมชาติในจังหวัดกาญจนบุรีตึกตะเกียบหนึ่งในสัญลักษณ์ของเมืองฉงชิ่ง(重庆市)ฮิปโปสีชมพู สัตว์หายากแห่งป่าเคนย่าเที่ยวชุมพร แวะชมเนินทรายชุมพร มีที่เดียวในไทย
ตั้งกระทู้ใหม่