หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เปิดตำนานสุสานขุนนาง 2,400 ปีฝังม้าพร้อมรถม้าโบราณในจีน

เนื้อหาโดย Unseen News

นักโบราณคดีจีนได้ขุดค้นพบสุสานโบราณที่มีอายุถึง 2,400 ปี ใกล้กับเมืองซินเจิ้ง มณฑลเหอหนาน ภาคกลางของประเทศจีน สุสานแห่งนี้มีความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากมีซากม้ามากกว่าร้อยตัวและรถม้าโบราณถึง 4 คัน ถูกฝังไว้ คาดว่าเป็นสุสานของขุนนางและฮูหยินในสมัยรัฐเจิ้ง ซึ่งเป็นเมืองขึ้นในยุคราชวงศ์โจว ช่วงระหว่าง 1046–221 ปี

การค้นพบนี้มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมอย่างมาก โดยรถม้า 4 คันที่พบในสุสาน คาดว่า 3 คันเป็นของครอบครัวชนชั้นขุนนาง ขนาดของรถม้าแต่ละคันยาว 2.56 เมตร และกว้าง 1.66 เมตร ภายในรถม้าเหล่านี้มีการติดตั้งอุปกรณ์กันแดดกันฝนและตกแต่งด้วยสำริดและกระดูกที่ประดิษฐ์อย่างประณีต แสดงถึงความหรูหราและสถานะทางสังคมของผู้ที่ฝังอยู่ในสุสานนี้

การขุดค้นในครั้งนี้ครอบคลุมพื้นที่ถึง 20 เฮกตาร์ หรือประมาณ 120 ไร่ นักโบราณคดีได้พบหลุมฝังขนาดใหญ่ถึง 18 แห่ง และหลุมฝังขนาดเล็กมากกว่า 3,000 หลุม โดยตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ปีนี้ นักโบราณคดีได้ขุดพบซากรถม้าและโครงกระดูกม้าแล้วถึง 90 โครง ซึ่งการค้นพบนี้ช่วยให้เรามีความเข้าใจในวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ของยุคราชวงศ์โจว การค้นพบครั้งนี้ยังเป็นหลักฐานที่สำคัญในการศึกษาเกี่ยวกับวิถีชีวิตและพิธีกรรมการฝังศพของชนชั้นขุนนางในยุคราชวงศ์โจว นักโบราณคดียังคงทำการวิจัยและศึกษาเพิ่มเติม เพื่อหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสังคมและวัฒนธรรมในยุคนั้น ซึ่งจะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งต่อการศึกษาและอนุรักษ์ประวัติศาสตร์ของจีนในอนาคต

เนื้อหาโดย: Unseen News
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Unseen News's profile


โพสท์โดย: Unseen News
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: เป็ดปักกิ่ง, worldtravel
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
หนุ่มใหญ่เสียชีวิตในห้องพัก จนน้ำเหลืองไหลเยิ้มลงมาข้างล่าง ถึงมีคนรู้นทท.ตื่นเต้น พายุงวงช้าโผล่เหนือท้องฟ้ากลางทะเลหน้าเกาะห้องกระบี่ตำสายบัว...แซ่บๆนัวๆจ้า
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
นทท.ตื่นเต้น พายุงวงช้าโผล่เหนือท้องฟ้ากลางทะเลหน้าเกาะห้องกระบี่เกาหลีใต้โจมตีคิม 24 ชม.ผ่านลำโพงชายแดน..เอาให้ประสาทเสียกันไปเลยตำสายบัว...แซ่บๆนัวๆจ้าสงสารคนไทย ค่าไฟแพง ไม่ใช้ไฟก็ไม่ได้อีก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ประวัติของซุส ราชาแห่งเทพเจ้าและสายฟ้าวิธีลงทะเบียนแอป "ทางรัฐ" รับเงินดิจิทัล 10,000 บาท ฉบับเข้าใจง่ายเมืองร้างสุดเงียบสงัด ณ ขั้วโลกเหนือภาพตุรกีในเลนส์ของ "อาลา กูเลอร์"
ตั้งกระทู้ใหม่