หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ปราสาทฮิเมจิ จะขึ้นค่าธรรมเนียมแรกเข้า 4 เท่า

เนื้อหาโดย good4289

ปราสาทฮิเมจิ (Himeji Castle) มีที่ตั้งอยู่ในเมืองฮิเมจิ จังหวัดเฮียวโงะ ประเทศญี่ปุ่น เป็นสิ่งก่อสร้างที่เก่าแก่แห่งหนึ่งที่เหลือรอดมาจากการทิ้งระเบิดในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง และแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ฮันชิง เป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวที่มาญี่ปุ่น ซึ่งสถานที่แห่งนี้เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ และเรื่องราวของญี่ปุ่นในช่วงหลายศตวรรษ ตัวปราสาทเป็นโครงสร้างไม้ที่มีอายุตั้งแต่ต้นศตวรรษที่ 17 มีความงดงามและยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศญี่ปุ่น หลายคนรู้จักกันในนาม “ปราสาทนกกระสาขาว” โดยจุดเด่นของปราสาทฮิเมจิ คือ สถานที่อันเป็นสมบัติระดับชาติญี่ปุ่น และยังเป็นแหล่งมรดกโลกสำคัญขององค์การยูเนสโก ซึ่งมีสถานะเป็นหนึ่งในปราสาทดั้งเดิม 12 แห่งของญี่ปุ่นที่ยังคงสภาพดีอยู่ ทำให้สถานที่แห่งนี้ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวมากหน้าหลายตาหลั่งไหลเข้ามาเที่ยวญี่ปุ่นกันอย่างคับคั่ง

แต่เดิม ค่าเข้าชมปราสาทฮิเมจิ ซึ่งเป็นสมบัติประจำชาติ​ กำหนดราคาเข้าชมไว้ที่ 1,000 เยน​ (ประมาณ 233 บาท)​ สำหรับผู้ที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป

ล่าสุดรัฐบาลเมืองกล่าวในแถลงการณ์ว่า จะใช้มาตรการที่เหมาะสมโดยคำนึงถึงการท่องเที่ยวแบบยั่งยืน เนื่องจากต้องมีการซ่อมแซมและปรับปรุงปราสาทอย่างต่อเนื่อง เพราะผู้เยี่ยมชมมากเกินไปอาจสร้างความเสียหายให้ตัวปราสาทได้ ในปีงบประมาณ 2566 มีผู้เยี่ยมชมปราสาทแห่งนี้ราว 1.48 ล้านคน และเป็นชาวต่างชาติ 452,300 คน ซึ่งเป็นครั้งแรกที่มีจำนวนผู้เข้าชม​เกิน 400,000 คน​ จากสถิติในปี 2535 รัฐบาลเมืองจึงกำลังพิจารณาการกำหนดค่าธรรมเนียมการเข้าชมที่แตกต่างกันสองราคา​ คือ 30 ดอลลาร์(ประมาณ 1,100 บาท)​ สำหรับชาวต่างชาติ และ 5 ดอลลาร์(ประมาณ 184 บาท) สำหรับประชาชนผู้อยู่อาศัยในท้องถิ่น

ปัจจุบันรัฐบาลท้องถิ่นของญี่ปุ่นกำลังหาเงินทุน เพื่อรักษาโครงสร้างพื้นฐานด้านการท่องเที่ยว​ ไม่ว่าจะเป็นการขึ้นหรือการเพิ่มค่าธรรมเนียม ซึ่งรวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอื่นๆ เช่น ภูเขาไฟฟูจิ และศาลเจ้าอิทสึคุชิมะ

เนื้อหาโดย: good4289
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
good4289's profile


โพสท์โดย: good4289
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
แจกเงินดิจิทัล 10,000 บาท สรุปทั้งหมด 15 ก.ค. 67รู้แล้วว่าใครคือมือปืนที่ลอบยิงอดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ส่อง 7 ลุค แฟชั่นสไตล์ "แขก คําผกา" นักเขียน พิธีกรชื่อดังฝรั่งฉุน! ด่าฉ่ำคนไทย ไม่ชิดในรถไฟฟ้า BTS..ฟังสำเนียงรู้เลยชาติไหนยูทูปเบอร์สายกิน เผยชีวิตตกเป็นเหยื่อสุดดราม่าหลังกล้อง ถูกทำร้ายข่มขู่สารพัด [สรุปเรื่อง]นทท.หนุ่มให้อาหารฮิปโป โดยการโยนทั้งถุงพลาสติกใส่ปากมัน ทำชาวเน็ตสวดยับ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
รู้แล้วว่าใครคือมือปืนที่ลอบยิงอดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์เมนูอาหารจากประเทศไทย ที่โด่งดังมากที่สุดในระดับนานาชาติEnypniastes ปลิงทะเลน้ำลึกสุดอัศจรรย์คณะหรือสาขาวิชา ที่เรียนยากที่สุดในการศึกษาระดับมหาวิทยาลัย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
"โดโลไมท์"ดินแดนแห่งขุนเขาที่งดงามทุกฤดูสวยสุดเพดาน "สถานีรถไฟใต้ดินเมืองเซินเจิ้น"( 深圳 )สิมเก่าวัดป่าบ้านเทิน อายุ400ปีเจ้าของฉายากุหลาบแห่งฤดูหนาว"ดอกคามิเลีย"
ตั้งกระทู้ใหม่