หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ข้อดีของ ศาลไม้ราคาถูก ตัวเลือกศาลพระภูมิที่สวยงาม สร้างบรรยากาศร่มเย็น

กระทู้รอขึ้นแสดง
ทำให้ธุรกิจของคุณค้นหาเจอบน Google
เหมาะสำหรับกระทู้ธุรกิจ โฆษณา ประชาสัมพันธ์ SEO
สนับสนุนค่าเซิร์ฟเวอร์ของเว็บไซต์ 300 บาท เพื่อขึ้นแสดงกระทู้นี้
(กรณีที่มี link อยู่ในกระทู้ จะเปลี่ยนเป็น Do Follow หลังจากชำระเงิน จำนวน 1 link)
ระยะเวลาแสดงกระทู้ขั้นต่ำ 1 ปี โดยสามารถแก้ไขกระทู้ได้
(หลังครบ 1 ปีแล้ว ทางเว็บจะไม่ลบกระทู้ออก นอกจากเหตุสุดวิสัย)
สแกน QR Code เพื่อชำระเงิน
(ผ่านแอพพลิเคชั่นธนาคารต่างๆ)
หลังชำระค่าโฆษณาแล้วทางเว็บจะขึ้นกระทู้ให้ภายใน 24 ชั่วโมง
ทางเว็บไม่สามารถรับโฆษณาที่ผิดกฏหมาย, การพนัน, ขายตรง, ฯ
โพสท์โดย poogan

ศาลไม้ หรือ ศาลพระภูมิไม้ ถือเป็นเอกลักษณ์ที่น่าสนใจ ที่อยู่คู่กับวิถีชีวิตและวัฒนธรรมของคนไทยมาอย่างยาวนาน ศิลปะที่สร้างขึ้นอย่างวิจิตรบรรจงเหล่านี้สามารถพบได้ทั่วไปในประเทศไทยของเรา โดยจุดประสงค์ของการมีอยู่ของศาลพระภูมิคือ แสดงความเคารพต่อเทวดาที่จะคุ้มครองปกปักษ์รักษาผู้ที่อยู่อาศัยให้มีความร่มเย็นเป็นสุข

 

 

ซึ่ง เสน่ห์อีกอย่างของศาลไม้ นอกจากความศักดิ์สิทธิ์แล้ว ศาลแบบไม้นั้นยังสามารถมีความเกี่ยวเนื่องกับความสวยงามและความสบายใจ สบายตาได้ ช่วยส่งเสริมทำให้บรรยากาศในบ้านดูร่มเย็นขึ้นอีกด้วย ยิ่งกับคนไทยแล้วที่บ้านบางหลังยังเป็นบ้านไม้ การมีศาลพระภูมิไม้กับอยู่กับบ้านก็ดูเป็นอะไรที่เข้ากันอีกด้วย

 

 

บริเวณที่เหมาะสมกับการตั้งศาลพระภูมิไม้

สิ่งสำคัญในการตั้งศาลพระภูมิเป็นเรื่องของทิศทางว่าควรหันหน้าไปทางทิศไหนจึงจะเหมาะสม รวมถึงวันและฤกษ์ยามงามดีในการตั้ง โดยทิศมงคลสำหรับตั้งศาลพระภูมิ คือทิศบูรพาหรือทิศตะวันออก ทิศอีสานหรือทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ทิศอาคเนย์หรือทิศทิศตะวันออกเฉียงใต้ ส่วนทิศต้องห้ามคือทิศตะวันตกและทิศใต้ โดยศาลไม้มีข้อดีตรงที่เป็น ศาลไม้ราคาถูก ตัวเลือกศาลพระภูมิที่สวยงาม สร้างบรรยากาศร่มเย็น และอื่นๆ ดังต่อไปนี้

 

ข้อดีของศาลพระภูมิไม้

 

 

สรุป

ศาลพระภูมิไม้ไม่ได้เป็นเพียงงานศิลปะหรือสัญลักษณ์ทางความเชื่อเท่านั้น เพราะสามารถแสดงถึงความสัมพันธ์อันซับซ้อนระหว่างความเชื่อ งานฝีมือ และมรดกทางวัฒนธรรม ที่ตกทอดมาสู่รุ่นต่อรุ่น และยังคงมีมนต์เสน่ห์ที่ยังไม่เสื่อมคลาย แถมยังได้รับการพัฒนาไปตามยุคสมัยด้วย

เนื้อหาโดย: poogan
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
poogan's profile


โพสท์โดย: poogan
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จะหย่าทั้งทีโลกต้องรู้ หลังเจ้าหญิงแห่งดูไบ ประกาศหย่าสามีผ่านอินสตาแกรมเกินไปมั๊ย! "ทนายเดชา" โพสต์ถาม "ลูกหมี" ..พร้อมกราบเท้าลูกหนี้หรือยัง!ชาวเน็ตอึ้ง!! หลังพบ "สวีซีหยวน" หน้าสดหมวดข่าวฮา ? "หมอเกศ" ปรากฏตัวที่สภา แต่ปิดปากเงียบไม่คุยกับนักข่าว ยกสายทิพย์?สุดเซอร์ไพรส์ “ทูลกระหม่อมหญิงฯ” ทรงเป็นนักร้องเปิดกำแพงในรายการ The Wall Songแพทย์เตือน นิสัย 5 อย่าง ห้ามทำเกี่ยวกับการล้างจานปิดคดีสุดสะเทือนขวัญ การฆ่ๅยกครัวครอบครัวบุญทวีพยากรณ์อากาศ พบสัญญาณการก่อตัว 'พายุไต้ฝุ่น'หมอเกศ พยายามเลี่ยงตอบสื่อปมแพทยสภาตั้งสอบ โดยการคุยโทรศัพท์ แต่นักข่าวแอบเห็นว่าหน้าจอดำสัตว์เพียงชนิดเดียวในโลก ที่เคยพ้นจากสถานะการเป็นสัตว์สูญพันธุ์เจอลูกค้าแบบนี้..พี่แท็กซี่ถึงกับส่ายหัวเลยทีเดียว 😒พี่ก็เเรงเกิ๊น!! เมื่อพ่อครัวผัดเเซ่บเกินเบอร์ เเซ่บจนกระทะไปทาง ที่จับไปทาง โอเควันนี้ปิดร้าน😆
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
แจ่มไปเลยน้อง ! หนุ่มจีน ผุดไอเดีย "สกรีนเรซูเม่บนเสื้อ" ใส่เดินไปมา บริษัทแย่งตัวเพียบทำกับข้าวเอง กับซื้อเขา แบบไหนประหยัดกว่ากันพยากรณ์อากาศ พบสัญญาณการก่อตัว 'พายุไต้ฝุ่น'เจอลูกค้าแบบนี้..พี่แท็กซี่ถึงกับส่ายหัวเลยทีเดียว 😒หมอเกศ พยายามเลี่ยงตอบสื่อปมแพทยสภาตั้งสอบ โดยการคุยโทรศัพท์ แต่นักข่าวแอบเห็นว่าหน้าจอดำประเทศที่ขุดเพชรได้มากที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
แนะนำโน๊ตบุ๊คตัวจบ เหมาะสำหรับใช้เรียน และทำงานทั่วไป ราคาไม่แรงโทรศัพท์ OPPO ราคาไม่เกิน 5,000 บาท สเปคแรง คุ้มค่าในปี 2024ปัญหาสายตาและการตรวจเช็กสุขภาพทางสายตาแอปรายรับรายจ่าย ตัวช่วยบันทึกและจัดการเงินสะดวกใช้งานง่าย
ตั้งกระทู้ใหม่