หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ไขปริศนาเกาะซาโมซีร์ เกาะกลางทะเลสาบที่ไม่มีแม่น้ำไหลเข้าออก

แปลโดย อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย

เกาะซาโมซีร์ ตั้งอยู่ใจกลาง ทะเลสาบโทบา บนเกาะสุมาตรา ประเทศอินโดนีเซีย เป็นเกาะกลางทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดในโลก เกิดจากการปะทุของภูเขาไฟเมื่อประมาณ 30,000 ปีก่อน

เกาะซาโมซีร์มีความยาว 45 กิโลเมตร ความกว้าง 20 กิโลเมตร พื้นที่ 530 ตารางกิโลเมตร (ใหญ่กว่าสิงคโปร์เล็กน้อย) ประชากร 95,238 คน (ปี 2010) และเมืองหลัก: บังกุรุลัน (Bangkulirang)

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ หมู่บ้านอัมบาริตา: ชมโต๊ะหิน เก้าอี้หิน และเครื่องมือประหารหินโบราณที่เคยใช้โดยกษัตริย์และข้าราชการชาวบาตัก และหมู่บ้านซิมานิโด ชมโบราณวัตถุจากอาณาจักรซิดาวูรุก ชมพระราชวังของกษัตริย์ที่มีเขาควาย 10 เขาประดับอยู่บนเสาบ้าน หมายถึงกษัตริย์ 10 พระองค์ที่เคยประทับอาศัยอยู่ที่นี่

ผู้คนบนเกาะซาโมซีร์เชื่อกันว่าเขาควายสามารถป้องกันภูตผีได้ ทะเลสาบโทบาไม่มีทางน้ำไหลเข้าออก จึงเป็นทะเลสาบน้ำจืดที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

การเดินทาง สามารถนั่งเรือเฟอร์รี่จากเมืองพาราพัต (Parapat) บนฝั่งตะวันตกของทะเลสาบโทบาไปยังเกาะซาโมซีร์ บนเกาะมีรถจักรยานให้เช่า ภายในเกาะมีที่พักหลากหลายประเภทบนเกาะซาโมซีร์ ตั้งแต่โฮมสเตย์ไปจนถึงรีสอร์ทหรู

เกาะซาโมซีร์ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบธรรมชาติ วัฒนธรรม และประวัติศาสตร์ ผู้มาเยือนจะได้สัมผัสกับวิถีชีวิตดั้งเดิมของชาวบาตัก ชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม และเรียนรู้เกี่ยวกับตำนานพื้นบ้านของท้องถิ่น

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
บาร์โฮสต์ญี่ปุ่น เดี๋ยวนี้เขาปรับภาพลักษณ์ใหม่เป็นแนวโอ้ปป้ากันแล้วนะระทึก!ไฟฟ้าลัดวงจรไหม้บ้านวอดเช้ามืดโดนแล้ว เอก สายเต๊าะ โดนสืบนครบาลและสน.ดอนเมือง บุกค้นบ้านและพาตัวไปปรับทัศนคติCrowdStrike อัปเดตระบบผิดพลาด ทำ Windows ทั่วโลกจอฟ้า ใช้งานไม่ได้ !ตึกตะเกียบหนึ่งในสัญลักษณ์ของเมืองฉงชิ่ง(重庆市)นักแสดงดังระดับตำนาน "เจิ้ง เพ่ย์เพ่ย์" เสียชีวิตแล้วการหยุดทำงานของ CrowdStrike ทำเอาวุ่นวายไปทั้งโลก!!บางจากลดราคาน้ำมัน 5 บาท 3 วันเท่านั้น4 ปี ลงทุนคริปโตขาดทุนเป็นแสน!
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ประเทศที่มีภูเขาไฟมากที่สุดปิดคดีสุดสะเทือนขวัญ การฆ่ๅยกครัวครอบครัวบุญทวีแล้วใครมันจะกล้า..เมื่อสามีขอเมีย ไปดื่มเบียร์กับเพื่อน 😂เกือบตุยเย่ละนะ สาวโพสต์ เจอตะปูเหล็ก ในหมูกรอบ แม่ค้าไม่สนใจ-ไม่ขอโทษ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ทีมวิจัยสหรัฐฯ สร้าง AI แก้ปัญหาไฟดับได้ในเสี้ยววินาทีเคล็ดลับง่ายๆ ทำให้คุณโชคดีมากยิ่งขึ้น สามารถทำได้เลยบีเวอร์ สุดยอดสถาปนิกแห่งสายน้ำ ผู้เปลี่ยนโฉมผืนโลกปลาที่เยอะที่สุดในโลก แต่แทบไม่มีใครรู้จัก!
ตั้งกระทู้ใหม่