หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ยิปซั่ม คืออะไร? จุดเด่น-คุณสมบัติของแผ่นยิปซั่มแต่ละประเภท

โพสท์โดย tothemoon555

ยิปซั่ม คือ วัสดุยอดนิยมสำหรับการสร้างผนังเบา จากคุณสมบัติของวัสดุที่มีผิวเรียบ แข็งแรง และใช้งานง่าย ถ้าอยากรู้กันแล้วว่าแผ่นยิปซั่มดียังไงสามารถหาคำตอบได้ที่นี่

สำหรับท่านที่กำลังมีแพลนอยากจะต่อเติมบ้านแต่ยังไม่รู้ว่าจะใช้วัสดุอะไรดี มองไปทางไหนก็เจอแต่วัสดุราคาแพงจนสู้ราคาไม่ไหว ครั้นจะใช้วัสดุราคาถูกก็กลัวว่าบ้านที่ต่อเติมจะพังง่ายไม่คงทนแข็งแรง หากท่านกำลังเจอกับปัญหาเหล่านี้อยู่เราขอแนะนำ “ยิปซั่มบอร์ดยิปซั่มคือวัสดุต่อเติมบ้านผิวเรียบ ที่มีส่วนประกอบหลักเป็นผงยิปซั่ม วัสดุชนิดนี้จึงมีความคงทนแข็งแรง สามารถใช้ได้กับงานช่างหลากหลาย ใช้งานง่าย แถมแผ่นยิปซั่มยังเป็นวัสดุที่เหมาะกับงานต่อเติมและงานรีโนเวทมากอีกด้วย

ถ้าอยากรู้กันแล้วว่ายิปซั่มคืออะไร มีจุดเด่นอย่างไร และเหมาะกับงานช่างรูปแบบใดบ้าง ทุกท่านสามารถหาคำตอบของทุกคำถามได้ในเนื้อหาของบทความนี้ 


ยิปซั่มคืออะไร ทำไมถึงเป็นวัสดุยอดนิยมสำหรับงานต่อเติม 

ยิปซั่มบอร์ด คือ วัสดุสำหรับงานตกแต่ง ต่อเติม และงานรีโนเวท เป็นวัสดุผิวเรียบ น้ำหนักเบา แบน ใช้งานง่าย สามารถดัดให้โค้งงอได้ตามความต้องการ วัสดุชนิดนี้จึงเป็นวัสดุยอดนิยมสำหรับงานรีโนเวท และงานตกแต่งภายใน ถึงแม้ยิปซั่มคือวัสดุที่สามารถดัดให้โค้งงอได้จนดูเหมือนวัสดุชนิดนี้จะไม่แข็งแรงทนทานในสายตาใครหลาย ๆ คน แต่ความจริงแล้วยิปซั่มเป็นวัสดุที่มีความแข็งแรงทนทาน จากส่วนประกอบหลักในการผลิตอย่างผงแร่ยิปซั่ม และวัสดุเคลือบผิวอื่น ๆ ยิปซั่มจึงเป็นวัสดุยอดฮิตสำหรับงานตกแต่ง ต่อเติม และรีโนเวท


จุดเด่นและคุณสมบัติพิเศษของแผ่นยิปซั่ม 

หลังจากทราบกันแล้วว่ายิปซั่มคืออะไร และยิปซั่มทํามาจากอะไร หลายคนคงอยากทราบกันแล้วว่าแผ่นยิปซั่มคุณสมบัติพิเศษแตกต่างจากวัสดุอื่นอย่างไร คุณสมบัติยิปซั่มที่แตกต่างจากวัสดุอื่นมีดังนี้


ยิปซั่มหนึ่งแผ่นมีขนาดเท่าไหร่ ขนาดมาตรฐานของแผ่นยิปซั่ม

ก่อนที่จะเข้าเรื่องประเภทและคุณสมบัติของแผ่นยิปซั่มคืออะไร เราจะมาพูดถึงขนาดมาตรฐานของยิปซั่มแต่ละประเภทกันก่อน โดยขนาดมาตรฐานของแผ่นยิปซั่มจะมีดังนี้


คุณสมบัติและแนวทางการใช้งานของยิปซั่มแต่ละประเภท

ยิปซั่มคือวัสดุที่ใช้ได้กับทั้งงานภายนอกและภายใน ซึ่งแนวทางการใช้งานของยิปซั่มแต่ละประเภทก็จะแตกต่างกันออกไป หัวข้อนี้เราจะมาพูดถึงแนวทางการใช้งานยิปซั่ม ประโยชน์ และคุณสมบัติพิเศษของแผ่นยิปซั่มแต่ละประเภท ถ้าอยากรู้กันแล้วว่าแผ่นยิปซั่มแต่ละประเภทแตกต่างกันอย่างไร สามารถหาคำตอบได้ในเนื้อหาด้านล่าง

แผ่นยิปซั่มมาตรฐาน

แผ่นยิปซั่มมาตรฐานคือ แผ่นยิปซั่มที่ไม่ผสมวัสดุอื่น ๆ สำหรับการเพิ่มคุณสมบัติพิเศษ เหมาะกับการใช้งานทั่วไป

แผ่นยิปซั่มกันความร้อน

ยิปซั่มคือวัสดุที่ใช้สำหรับการต่อเติมและรีโนเวทบ้าน แผ่นยิปซั่มกันความร้อนจึงถูกผลิตมาให้เหมาะสำหรับการต่อเติมและรีโนเวทห้องครัว ด้วยการเพิ่มแผ่นอะลูมิเนียมฟอยล์ด้านหลังยิปซั่มบอร์ด เพื่อให้ยิปซั่มชนิดนี้ทนต่อไฟและความร้อน

แผ่นยิปซั่มกันชื้น

โดยปกติแผ่นยิปซั่มคือวัสดุที่ไม่ทนทานต่อความชื้น ยิปซั่มกันความชื้นจึงถูกผลิตขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์ผู้ที่ต้องการรีโนเวทห้องน้ำ ด้วยวัสดุพิเศษที่ทนทานต่อความชื้น

แผ่นยิปซั่มสำหรับใช้นอกอาคาร

ยิปซั่มสำหรับงานภายนอกคือแผ่นยิปซั่มที่ถูกผลิตขึ้นมาให้ทนทานต่อสภาพอากาศ อย่างที่เรารู้กันว่ายิปซั่มคือวัสดุที่ไม่ได้มีคุณสมบัติทนความชื้นความร้อน ยิปซั่มสำหรับงานภายนอกจึงเป็นแผ่นยิปซั่มที่ผสมวัสดุพิเศษเพื่อให้แผ่นยิปซั่มทนทานต่อสภาพฝน ลม และแดด 


สรุปยิปซั่มคืออะไร แล้วควรใช้งานกับงานแบบใด

ยิปซั่มคือ วัสดุต่อเติม ตกแต่ง และรีโนเวทที่ใช้งานง่าย ราคาถูก และมีคุณสมบัติหลากหลาย สามารถใช้ได้ทั้งกับงานภายนอก และภายใน แถมยิปซั่มยังเป็นวัสดุที่มีความแข็งแรง คงทน ไม่ผุพังง่าย ใครที่กำลังมองหาวัสดุตกแต่งต่อเติมบ้านในราคาจับต้องได้ เราบอกเลยว่าแผ่นยิปซั่มบอร์ดคือหนึ่งในทางเลือกที่น่าสนใจไม่แพ้วัสดุอื่น ๆ 


เนื้อหาโดย: tothemoon555
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
tothemoon555's profile


โพสท์โดย: tothemoon555
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"สตอล์กเกอร์" ของ "เอ็มมา วัตสัน" ถูกจับแล้ว!!"เจสซี่" ตกใจ หลังทูพีซหลุดบนเวทีคอนเสิร์ตตึกตะเกียบหนึ่งในสัญลักษณ์ของเมืองฉงชิ่ง(重庆市)เจิ้งเฟ่ยเฟ่ย ที่โด่งดังจากหนัง "ถังไป่หู่ ใหญ่ไม่ต้องประกาศ" และ "พยัคฆ์ระห่ำ มังกรผยองโลก" เสียชีวิตแล้วสถานการณ์อ่างเก็บน้ำห้วยเชียงคำ ล่าสุดการหยุดทำงานของ CrowdStrike ทำเอาวุ่นวายไปทั้งโลก!!การประหารที่สัตหีบโดยทหารเรือหญิงวัย 58 ปี จมน้ำดับกลางสระว่ายน้ำ กล้องวงจรปิดเผยวินาทีผู้คนเดินผ่านเฉยชารีวิว 4 ผลงานสุดปังของเจ้าแม่หมื่นล้านวิว "จ้าวลี่อิง"ปลาหมอคางดำ โผล่อ่าวไทย ลามถึงประจวบแล้ว!!4 ปี ลงทุนคริปโตขาดทุนเป็นแสน!
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ประเทศที่มีหนี้สินเงินกู้จากประเทศจีน สูงมากที่สุดในปัจจุบันน้ำตกในประเทศไทย ที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นน้ำตกที่สวยที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
ตู้เย็น Multidoor ข้อดีที่ต่างจากตู้เย็นทั่วไป และมีฟังก์ชันอะไรบ้างรวมวิธีล้างเครื่องซักผ้าด้วยตัวเอง ที่สามารถทำตามได้จริง!โรงเรียนนานาชาติประถม เรียนรู้ภาษาเสริมทักษะสังคมแนะนำโน๊ตบุ๊คตัวจบ เหมาะสำหรับใช้เรียน และทำงานทั่วไป ราคาไม่แรง
ตั้งกระทู้ใหม่