หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

คุณเป็นคน Sensitive เกินไปมั๊ย

เนื้อหาโดย good4289

Sensitive เป็นคำที่ใช้พูดถึงลักษณะนิสัยของคนที่อ่อนไหว ซึ่งความอ่อนไหวนี้มีการแสดงออกได้หลายแบบ ลองมาสำรวจกัน ว่าคุณเข้าข่ายเป็นคนอ่อนไหวง่ายบ้างหรือเปล่า

 

5 นิสัยบ่งบอกว่า คุณเป็นคน Sensitive

  1. ไวต่อความรู้สึก ร้องไห้ง่าย

หากดูหนัง ดูละครเศร้าๆ หรือฟังเรื่องเล่าที่เป็นซีนดราม่า น้ำตาก็ไหลออกมาได้อย่างพรั่งพรู  หรือได้ยินคำพูดที่กระทบความรู้สึกก็จะรู้สึกนอยด์ และแสดงออกมาด้วยการร้องไห้ ไม่สามารถควบคุมอารมณ์ของตัวเองไว้ได้

  1. ชอบเก็บตัว

ชอบทำอะไรคนเดียวมากกว่าเป็นกลุ่ม ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรม หรือการเดินทางไปไหนมาไหน สาเหตุส่วนหนึ่งเพราะไม่ชอบเสียงดังทำให้รู้สึกว่าถูกรบกวน และมักมีความรู้สึกไวต่อความขัดแย้งและการถูกวิพากย์วิจารณ์ในด้านลบ ไม่สามารถจัดการปัญหานี้ได้

  1. คิดตัดสินใจใช้เวลานาน

ส่วนใหญ่คนเซนซิทีฟจะมีความรอบคอบ และใส่ใจในรายละเอียด จึงใช้เวลานานกว่าคนทั่วๆ ไปในการคิดหรือตัดสินใจ

4.ไม่ชอบทำงานกลุ่ม

ชอบคิด ตัดสินใจคนเดียว ไม่ชอบการทำงานเป็นทีมหรือไปไหนกับคนเยอะๆ มันดูวุ่นวายและจัดการยาก แต่ถ้าเลี่ยงไม่ได้และจำเป็นต้องทำงานกลุ่ม ส่วนมากก็มักทำออกมาได้ดีกว่าคนอื่นๆ

  1. มีมารยาท ไม่ชอบทำให้ใครเสียความรู้สึก

เป็นคนคิดมาก ใส่ใจรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ จึงเป็นคนมีมารยาท เพราะจะพยายามไม่ทำให้คนอื่นรู้สึกไม่ดี จึงให้เกียรติคนอื่นอยู่เสมอ เป็นคนที่ขี้เกรงใจคนอื่นแต่บางครั้งก็เกรงใจมากเกินไป

 

การเป็นคนอ่อนไหวง่าย หรือเซนซิทีฟ ข้อดีก็มีอยู่บ้างในส่วนที่เป็นคนคิดถึงความรู้สึกคนอื่น นึกถึงใจเขาใจเรา แต่ในส่วนที่ต้องปรับเปลี่ยนก็คือ การคิดเล็กคิดน้อย และการไม่เข้าสังคม ใครที่มีลักษณะนิสัยนี้ควรค่อยๆ ปรับปรุง โดยการปล่อยวาง ไม่เก็บทุกเรื่องมาคิด และควรเข้าสังคมบ้าง การเก็บตัวมากจนเกินไปอาจนำพาไปสู่ความเหงา และโรคซึมเศร้าได้

เนื้อหาโดย: good4289
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
good4289's profile


โพสท์โดย: good4289
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
รีวิวหนังดัง 2012 วันสิ้นโลกแจกเงินดิจิทัล 10,000 บาท สรุปทั้งหมด 15 ก.ค. 67มังกรหยก 2024 แป้กหนัก ดราม่าภาคต่อโดนดองยาวคุณก็เป็นสถาปนิกชื่อดังได้ กับ 5 Prompt จาก Midjourney
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สถานที่สำคัญ 7 แห่ง ในประเทศไทย ที่ถูกยกให้เป็นแหล่งมรดกโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ถามตอบ พูดคุย
โรงหนังในอดีต...ใหญ่โตจริงเคยโดนหัวหน้างานทำโทษกันบ้างไหม?วิธีใส่คลิปที่ต้องการแชร์จากเฟสบุ๊คในโพสจังฆ่านกยูงอินเดียก่อนนกยูงไทยสูญพันุธ์
ตั้งกระทู้ใหม่