หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดจันทบุรี

โพสท์โดย PP 798

ประเทศไทยมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย วันนี้เราจะพาไปเยี่ยมชมจังหวัดหนึ่งตั้งอยู่ทางภาคตะวันออกของประเทศไทย มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายและเต็มไปด้วยธรรมชาติสวยงาม วัฒนธรรม และประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ นี่คือสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในจังหวัดจันทบุรี

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

1. อุทยานแห่งชาติเขาคิชฌกูฏ
เป็นที่ตั้งของ "พระบาทพลวง" หรือรอยพระพุทธบาทบนยอดเขา ซึ่งเป็นที่เคารพสักการะของชาวพุทธและมีการเปิดให้ขึ้นเขาเฉพาะช่วงเวลาที่กำหนดในแต่ละปี

2. น้ำตกพลิ้ว
เป็นน้ำตกที่มีความงดงามและมีชื่อเสียง มีน้ำใสและเย็นสบาย สามารถลงเล่นน้ำได้ และยังมีปลาพลวงที่เป็นเอกลักษณ์

3. หาดเจ้าหลาว
เป็นชายหาดที่สวยงามและเงียบสงบ น้ำทะเลใสและหาดทรายขาว เหมาะสำหรับการพักผ่อนและเล่นน้ำทะเล

4. อ่าวคุ้งกระเบน
เป็นอ่าวที่มีทรัพยากรธรรมชาติสมบูรณ์และมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติสำหรับนักท่องเที่ยวที่สนใจการเรียนรู้เกี่ยวกับระบบนิเวศของป่าชายเลน

5. ชุมชนเก่าริมน้ำจันทบูร
เป็นชุมชนที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานและมีสถาปัตยกรรมแบบเก่า สามารถเดินชมบ้านเรือนเก่าแก่และสัมผัสวิถีชีวิตชาวบ้าน

6. อาสนวิหารพระนางมารีอาปฏิสนธินิรมล
เป็นโบสถ์คาทอลิกที่สวยงามและเก่าแก่ มีสถาปัตยกรรมแบบโกธิคและเป็นสถานที่สำคัญทางศาสนา

7. ศูนย์ศึกษาการพัฒนาอ่าวคุ้งกระเบน
ศูนย์ศึกษาทางทะเลและป่าชายเลนที่มีการจัดแสดงและให้ความรู้เกี่ยวกับระบบนิเวศทางทะเลและการอนุรักษ์ธรรมชาติ

8. น้ำตกกระทิง
เป็นน้ำตกที่มีหลายชั้นและมีความงดงาม ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติเขาสอยดาว เหมาะสำหรับการเดินป่าและผจญภัย

9. สวนผลไม้
จันทบุรีเป็นที่รู้จักในเรื่องของผลไม้ที่อร่อย โดยเฉพาะทุเรียน นักท่องเที่ยวสามารถไปเยี่ยมชมสวนผลไม้และชิมผลไม้สด ๆ ได้

10. เขื่อนคีรีธาร
เป็นเขื่อนที่มีวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม สามารถพักผ่อนและชมวิวทิวทัศน์ของเขื่อนและธรรมชาติรอบข้างได้

ก็จบกันไปแล้วสำหรับแหล่งท่องเที่ยว Unseen ในประเทศไทย ซึ่งแต่ละที่ก็มีแหล่งท่องเที่ยวที่หลากหลายและเต็มไปด้วยความงดงามของธรรมชาติและวัฒนธรรมท้องถิ่น ทำให้เป็นเป็นที่น่าสนใจสำหรับนักท่องเที่ยวทุกประเภท

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.blockdit.com/posts/665f2289a7f768d92fb64b58
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
PP 798's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 177 ครั้ง
โพสท์โดย PP 798
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: PP 798
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10นามสกุลที่นำมาใช้จากชื่ออำเภอมากที่สุด7 ข้อผิดพลาดในการใช้แอร์ที่ทำให้ค่าไฟสูงกว่าที่ควรชุมชนคนไทยในเมืองนอก ที่มีขนาดใหญ่และมีคนไทยอยู่มากที่สุด😁 ชวนเข้ามาดูเคล็ดลับในครัวง่าย ๆ ที่คนส่วนน้อยรู้ ซึ่งมีประโยชน์อย่างเหลือเชื่อ 😉ประเทศที่ "เงินเดือนวิศวกร" สูงที่สุดในโลกชื่อจริงคนไทยซ้ำมากแค่ไหน สมชายยังนำอันดับ 1 เกือบ 5 แสนคนประเทศที่นอนน้อยที่สุดพืชแปลกน่ารัก เห็นแล้วต้องหลงรักสายเชีย วงศ์วิโรจน์ ชี้แจงเอง ไม่ใช่เจ้าของหาดทรายขาว4 วิธีถูพื้นบ้านหอมทั่วอย่างยาวนาน4 เมนูอาหารที่หายไปจากไทย"คิลิมันจาโร"...ภูเขาที่สูงที่สุดในแอฟริกา
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
การสู้รบครั้งสุดท้าย ที่เกิดขึ้นระหว่างประเทศไทยและประเทศลาว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
“สถานีรถไฟคลองจันดี” โฉมใหม่กำลังมา! พลิกบทบาทสู่ฮับสำคัญเชื่อมอ่าวไทย–อันดามัน ยกระดับรถไฟสายใต้สู่อนาคต4 จุดบนโลกที่แทบไร้สิ่งมีชีวิต จาก Dallol ถึงทะเลสาบ Don Juanป้ายยานิยายรักวัยรุ่น [ลินจะป้าย 9]Thor’s Well หลุมคลื่นแห่ง Oregon สวยจนคนแวะถ่าย แต่ต้องรู้จังหวะน้ำ
ตั้งกระทู้ใหม่