หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ถ้ำกระแซ ทางรถไฟสายมรณะ 1 ในหน้าประวัติศาสตร์ จ.กาญจนบุรี

เนื้อหาโดย Unseen News

ถ้ำกระแซ ทางรถไฟสายมรณะ 1 ในหน้าประวัติศาสตร์ จ.กาญจนบุรี

     สถานีรถไฟถ้ำกระแซ ตั้งอยู่ในตำบลลุ่มสุ่ม อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี เป็นสถานที่ที่มีประวัติศาสตร์สำคัญและทรงคุณค่า ถ้ำกระแซเคยเป็นสถานที่พักของเชลยศึกในช่วงการสร้างเส้นทางรถไฟสายมรณะ ซึ่งเป็นเส้นทางรถไฟที่สร้างขึ้นในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 จากไทยไปพม่า สถานที่แห่งนี้มีความสำคัญอย่างมากในด้านประวัติศาสตร์และการเดินทาง

เส้นทางรถไฟสายกาญจนบุรี-น้ำตก เป็นทางรถไฟสายประวัติศาสตร์ที่ถูกสร้างขึ้นโดยเชลยศึกชาวพันธมิตรภายใต้การควบคุมของกองทัพญี่ปุ่น การก่อสร้างทางรถไฟนี้เต็มไปด้วยความยากลำบากและอันตรายมากมาย โดยเฉพาะบริเวณถ้ำกระแซที่มีทางรถไฟโค้งเลียบเขาและด้านล่างเป็นแม่น้ำแควน้อย สถานที่นี้ถือเป็นจุดที่ท้าทายและยากลำบากที่สุดในการก่อสร้าง

ภายในถ้ำกระแซยังมีพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ประดิษฐานอยู่ เป็นที่เคารพสักการะของผู้ที่มาเยือน การมองจากปากถ้ำออกไปจะเห็นทิวทัศน์ที่งดงาม โดยเฉพาะทัศนียภาพของทางรถไฟและแม่น้ำแควน้อยที่ไหลเบื้องล่าง เป็นภาพที่สร้างความประทับใจแก่ผู้ที่มาเยือนอย่างยิ่ง

ถ้ำกระแซไม่ได้เป็นเพียงแค่สถานที่ท่องเที่ยวธรรมดา แต่ยังเป็นสถานที่ที่ช่วยเตือนให้ระลึกถึงความยากลำบากและการเสียสละของเชลยศึกในอดีต การมาเยือนสถานที่นี้นอกจากจะได้รับชมความงดงามของธรรมชาติและสถาปัตยกรรมทางรถไฟที่ท้าทายแล้ว ยังเป็นการเรียนรู้และรำลึกถึงประวัติศาสตร์ที่สำคัญของไทยและโลกด้วย

● ถ้ำกระแซตั้งอยู่ ตำบลลุ่มสุ่ม อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี

เนื้อหาโดย: Unseen News
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Unseen News's profile


โพสท์โดย: Unseen News
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: Thorsten, เป็ดปักกิ่ง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"แพรรี่ ไพรวัลย์" โพสต์เศร้ากลางดึก บอกลา "ฟอร์ด" ด้วยความรู้สึกดี?ใส่รองเท้าแตะเดินห้าง ทำไมต้องมองสะเทือนขวัญ! ลูกสาว 2 คน ฆ่ๅพ่อตัวเอง เถ้าแก่ร้านเฟอร์นิเจอร์ แฉสาเหตุสุดสะเทือนใจเกาหลีใต้เผย "บอลลูนเกาหลีเหนือ มีแต่ขี้กับพยาธิ!!"รับสมัครด่วน! สาว OnlyFans อยากมีคนรู้ใจ..หนุ่มคนไหนเข้าตาก็มาได้เลย 💕ดาวเคราะห์น้อย 16 Psyche ดาวเคราะห์ที่เต็มไปด้วยทองคำนักสู้ MMA ขอแฟนแต่งงาน ต่อหน้าคนนับหมื่น สุดท้ายโดนปฏิเสธการประหๅรคนด้วยหน่อไม้ เป็นอีกหนึ่งวิธีทรมานคน"กริชโทปกาปิ" สมบัติล้ำค่าแห่งจักรวรรดิออตโตมาน ถูกยกย่องว่าสวยที่สุดในโลกวัดนี้สุดจึ้ง! ใช้ยางรถเก่าทำหลังคา!หนุ่ม 26 ปีสุดหลอน ไม่กล้านัดเดทสาว เหตุเพราะคุณพ่อเขาบริจาคสเปิs์มไป 500 ครั้ง กลัวเจอพี่น้องตัวเอง 😁หญิงวัย 90 ใช้ค้อนหน้าตาแปลกมา 20 ปี เพิ่งรู้ว่ามันเป็นระเบิดมือ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
หญิงวัย 90 ใช้ค้อนหน้าตาแปลกมา 20 ปี เพิ่งรู้ว่ามันเป็นระเบิดมือใส่รองเท้าแตะเดินห้าง ทำไมต้องมองฝนถล่มหนัก กลิ่นขยะเตาเผา เหม็นป่วนคนภูเก็ตรับสมัครด่วน! สาว OnlyFans อยากมีคนรู้ใจ..หนุ่มคนไหนเข้าตาก็มาได้เลย 💕"แพรรี่ ไพรวัลย์" โพสต์เศร้ากลางดึก บอกลา "ฟอร์ด" ด้วยความรู้สึกดี?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
ปราสาท McDermott ดั่งเทพนิยายกลางทะเลสาบสวรรค์กลางทะเลทรายโซนพฤติกรรมด้านมืดของคนสเปน ที่คุณอาจจะไม่เคยได้รู้มาก่อน!จิบกาแฟให้โลกจำ ที่น้ำตกตาดฟานบนความสูง 250 เมตร
ตั้งกระทู้ใหม่