หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

น้ำตก2สัญชาติ ที่ติดอันดับน้ำตกที่สวยที่สุดในโลก

เนื้อหาโดย good4289

น้ำตกบ่านซก (Ban Gioc Waterfall) กับ น้ำตกเต๋อเทียน (Detian Falls)  คือน้ำตกเดียวกัน  แต่เนื่องจากตัวน้ำตกตั้งอยู่แถวบริเวณพรมแดนที่กั้นระหว่างมณฑล แด๊กซิน (Daxin) ของประเทศจีน และ เมือง จุง คานห์ (Trung Khanh) ของประเทศเวียดนาม จึงทำให้น้ำตกนี้กลายเป็นน้ำตก2สัญชาติ ที่มีชื่อเรียกทั้งสองภาษา ล่าสุดน้ำตกแห่งนี้ติดอันดับน้ำตกที่สวยที่สุดในโลก จากการจัดอันดับของนิตยสาร Travel+Leisure ซึ่งได้จัดอันดับ 21 น้ำตกที่สวยที่สุดในโลก

น้ำตกบ่านซก หรือ น้ำตกเต๋อเทียน เป็นน้ำตกธรรมชาติที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และยังมีขนาดใหญ่เป็นอันดับที่ 4 ของโลกรองลงมาจาก น้ำตกไนแอการา ที่อยู่ระหว่างพรมแดนของประเทศสหรัฐอเมริกาและประเทศแคนาดา , น้ำตกวิกตอเรีย ที่อยู่ระหว่างพรมแดนของประเทศซิมบับเวและประเทศแซมเบีย และน้ำตกอีกวาซู ที่อยู่บริเวณรอยต่อพรมแดนระหว่างประเทศบราซิลกับประเทศอาร์เจนตินา

น้ำตกบ่านซก ถ้ามองจากฝั่งประเทศเวียดนามจะเห็นเป็นน้ำตกชั้นเดียวแต่ถ้ามองจากทางฝั่งของประเทศจีนจะมีทั้งหมด 3 ชั้น ตัวน้ำตกเกิดจากน้ำที่ไหลตกลงมาจากผา จนทำให้เป็นชั้นน้ำตกขนาดใหญ่ มีความสูงประมาณ 53 เมตร และความกว้างประมาณ 300 เมตร ล้อมรอบไปด้วยยอดเขาหินปูนและป่าไม้ที่มีความอุดมสมบูรณ์ทางด้านล่างของน้ำตก น้ำมีสีเขียวมรกตใสแจ๋วสวยงามดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งในประเทศและนักท่องเที่ยวต่างชาติ

เนื้อหาโดย: good4289
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
good4289's profile


โพสท์โดย: good4289
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"อีกา" เป็นสัตว์ที่ฉลาด ล่าสุดพบว่ามันสามารถ "อาบน้ำด้วยมด"ได้ต้นมะกอกจูบ อายุเป็นพันปีของอิตาลีNeedlefish ปลาที่อันตรายที่สุดในโลกชนิดหนึ่งสุดเยี่ยมยอด!ทีมสัตวแพทย์ มทร.ศรีวิชัย รักษางูจงอาง 4 เมตร บาดเจ็บงงเลย! สั่งก๋วยเตี๋ยวใส่ถุงกลับบ้าน..ที่จีนเขาให้มาแบบนี้ 😒ค่ำเป็นสาว..เช้าเป็นสงฆ์! จับสึกหลวงเจ๊ วัดดัง เสwเมถุน ค้าไoซ์"นุ่น สุทธิภา" ปล่อยโฮกลางรายการ..โดนแฟนบอกเลิกที่เกาหลี"ปาล์มมี่" ถามโดนใจ "ถ้ามีคอนเสิร์ตใหญ่ จะมาดูกี่คน"..แฟนคลับแห่เมนต์เพียบ!สาวเซ็ง! กินก็ไม่ได้กิน แถมยังอายคนอีก..ประเพณีนี้ใครเป็นคนคิดน่ะ 😒รวมเลขปฏิทินจีน1ก.ค.67ตรงปกเป๊ะ!! เมื่อนักเรียนวาดรูปน้องหมาส่งครู เเต่ครูไม่เชื่อว่าจะมีหมาเเบบนี้อยู่จริง เปิดรูปจริงให้ดูกันไปเลย 😁นอภ.หญิงแกร่ง"แฉฝีมือมนุษย์"จุดไฟเผาป่าพรุควนเคร็งในพื้นที่ อ.เฉลิมพระเกียรติ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ผู้แสวงบุญจู่ๆเสียชีวิตมากกว่า 900 ราย"กระทรวงกลาโหม" สั่งห้ามหักเงิน "พลทหาร" ค่าดูดส้วม ไวไฟ เก็บค่าอาหารได้ ชี้ ต้องทำให้เงินเดือนเหลือใช้วิธีทำแกงมัสมั่นอาหารที่อร่อยที่สุดในประเทศไทยสาวเซ็ง! กินก็ไม่ได้กิน แถมยังอายคนอีก..ประเพณีนี้ใครเป็นคนคิดน่ะ 😒ส่องฉายาที่คนจีนใช้เรียก 20 ประเทศทั่วโลกตรงปกเป๊ะ!! เมื่อนักเรียนวาดรูปน้องหมาส่งครู เเต่ครูไม่เชื่อว่าจะมีหมาเเบบนี้อยู่จริง เปิดรูปจริงให้ดูกันไปเลย 😁
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
เดินทางสู่อดีตที่ผิงเหยา เมืองมรดกโลกที่ยังมีชีวิตรีวิว สถานที่ท่อง เที่ยว อำเภอภูพาน "ท่าน้ำกกโด่"วัดพระธาตุท่าอุเทน นครพนม วัดสวยริมแม่น้ำโขง ส่องฉายาที่คนจีนใช้เรียก 20 ประเทศทั่วโลก
ตั้งกระทู้ใหม่