หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ความเห็นชาวเน็ตเมื่อร้านโพสต์ว่าลูกค้าเอาธนบัตรเก่ามาจ่าย

เนื้อหาโดย good4289

โดยปกติแล้ว รัฐบาลทั่วโลกจะทำการเปลี่ยนธนบัตรเป็นระยะๆ แต่ถึงอย่างนั้น ก็ยังมีธนบัตรที่เลิกพิมพ์มานานแล้วหมุนเวียนอยู่ในตลาดบ้างเป็นครั้งคราว ล่าสุด ร้านขนมหวานแห่งหนึ่งในฮ่องกงได้รับธนบัตร 10 ดอลลาร์ฮ่องกงซึ่งเลิกพิมพ์เมื่อ 48 ปีที่แล้ว แต่เมื่อร้านค้าเปิดเผยประสบการณ์นี้บนอินเทอร์เน็ต ชาวเน็ตบางคนถึงกับบอกว่าเจ้าของร้านเพิ่งได้รับสมบัติ

ร้านขนมหวานในฮ่องกง "Tang Shui Xiong" เพิ่งโพสต์โพสต์บนหน้าแฟนเพจ Facebook โดยเนื้อหาระบุว่าเมื่อเรียกเก็บเงินจากลูกค้าสำหรับมื้ออาหาร ทางร้านได้รับธนบัตรสีเขียวมูลค่า 10 ดอลลาร์ที่ถูกยกเลิกไปนานแล้ว เมื่อได้รับธนบัตรพิเศษดังกล่าวเจ้าของร้านพูดว่าธนบัตรนี้เลิกใช้ไปเมื่อนานมาแล้ว

จากรูปภาพที่เจ้าของร้านอัปโหลดจะเห็นได้ว่าสีหลักของธนบัตรในรูปคือสีเขียว หน่วยที่ทำการออกธนบัตรคือ "The Hongkong and Shanghai Banking Corporation" และวันที่ออกคือวันที่ 31 มีนาคม 2519 ที่น่าประทับใจคือแม้ว่าธนบัตรได้ผ่านกาลเวลามาอย่างยาวนาน ส่วนสีขาวของธนบัตรจะกลายเป็นสีเหลืองอย่างเห็นได้ชัด แต่ก็ไม่มีรอยยับหรือความเสียหายที่เห็นได้ชัดเจนมากนักแสดงถึงระดับการเก็บรักษาที่ถือว่าดีพอสมควร

หลังจากเห็นธนบัตร 10 ดอลลาร์ที่เจ้าของร้านแชร์ ชาวเน็ตจำนวนมากก็ส่งข้อความคอมเม้นท์เกี่ยวกับธนบัตรใบนี้ บางคนบอกว่า ไม่เคยเห็นมาก่อนเลยจริงๆ เป็นครั้งแรกที่ได้เห็น มีคนบอกว่าลูกค้าเดินทางข้ามกาลเวลามาหรือเปล่า โดยความเห็นส่วนใหญ่บอกว่าธนบัตรใบนี้ราคาสูงกว่ามูลค่าหน้าธนบัตร ทางร้านได้เจอสมบัติเข้าแล้ว และยังมีชาวเน็ตที่อยากได้เพราะปีบนหน้าธนบัตรเป็นปีเกิดของเขา

เนื้อหาโดย: good4289
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
good4289's profile


โพสท์โดย: good4289
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พบสุสานจีนโบราณซ่อนอยู่ใต้ท่อระบายน้ำ กว่า 800 ปีพ่อช็อก! หลังให้ลูกเล่นมือถือเลขปฏิทินคำชะโนด เลขปฏิทินท้าวเวสสุวรรณ งวด 1 กรกฎาคม 2567ศึกชิงความอร่อย! เนื้อหมูส่วนไหนคือที่สุดในดวงใจ? มาตัดสินกัน!ทำไมร้านบุฟเฟ่ต์ถึงห้ามเอาแก้วเยติเข้า..รู้เหตุผลแล้วเข้าใจร้านเลยการทำลายอวัยวะ เพื่อตัดสิทธิ์การขึ้นสู่บัลลังก์มนุษย์กำลังเข้าสู่ยุคทอง คำบอกเล่าจากผู้ที่เคยสัมผัสประสบการณ์เฉียดตๅย“ตาพรหมเก็ล” โรงพยาบาลชุมชนแห่งนครวัด ปราสาทหินที่ “...รัชกาลที่ 4 โปรดเกล้า ฯ ให้รื้อปราสาทเขมรกลับมาไว้ในกรุงเทพฯ ซักหลัง..."พบวัตถุปริศนาเกยตื้น หาดจังหวัด ภูเก็ต?จากลูกเป็ดขี้เหร่มีแต่คนบูลลี่..ทำงานหนักหลายปี จนกลายมาเป็นนางฟ้า ✨คนใจบุญยกพระหายากให้"แม่น้องการ์ตูน"ผู้นำพม่ายัน "จะจัดเลือกตั้งปี 2025"
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
คนเริ่มกังวลสุขภาพไบเดน หลังยืนแข็งทื่อ จนคนต้องพาลงจากเวทีไขข้อสงสัย! ใช้ AI ช่วยนับว่า ข้าว 1 กิโลนั้นมันมีทั้งหมดกี่เม็ด ?ผู้นำพม่ายัน "จะจัดเลือกตั้งปี 2025"มนุษย์กำลังเข้าสู่ยุคทอง คำบอกเล่าจากผู้ที่เคยสัมผัสประสบการณ์เฉียดตๅยพบสุสานจีนโบราณซ่อนอยู่ใต้ท่อระบายน้ำ กว่า 800 ปี
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ถามตอบ พูดคุย
คนหน้าตาดีฐานะดี ชาติก่อนเขาทำบุญไว้เยอะใช่ไหมแปลกไหม ผู้ชายกลัวหนอน ไส้เดือน กิ้งกือผมชอบช่วยตัวเองทุกวัน ผิดปกติหรือโรคจิตไหมต่างศาสนากัน สามารถไปร่วมกิจกรรมทางศาสนากันได้ไหมคะ
ตั้งกระทู้ใหม่