หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ติดทหารได้เงินเดือนไหม?

เนื้อหาโดย แมวเอาแต่นอน

คำถามยอดฮิต ของหลายๆ คนที่กำลังจะเข้ารับราชการทหาร หรือ กำลังศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับการเกณฑ์ทหาร คำตอบคือ ทหารเกณฑ์ ได้รับเงินเดือน และ เบี้ยเลี้ยง รวมกันแล้ว ไม่น้อยกว่า 10,000 บาทต่อเดือน เงินเดือน และ เบี้ยเลี้ยง ทหารเกณฑ์จะได้รับดังนี้

 • เงินเดือน: ขึ้นอยู่กับวุฒิการศึกษา และ ระยะเวลาที่รับราชการ โดยเฉลี่ย ทหารเกณฑ์จะได้รับเงินเดือนประมาณ 5,000 - 7,000 บาทต่อเดือน
 • เบี้ยเลี้ยง: แบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือ
  • เบี้ยเลี้ยงประจำ: จ่ายให้ทุกเดือน โดยไม่ขึ้นอยู่กับผลงาน ทหารเกณฑ์จะได้รับเบี้ยเลี้ยงประจำ ประมาณ 2,000 - 3,000 บาทต่อเดือน
  • เบี้ยเลี้ยงพิเศษ: จ่ายให้ ตามผลงาน หรือ ตามสภาพการปฏิบัติงาน เช่น เบี้ยเลี้ยงเดินทาง เบี้ยเลี้ยงเสี่ยงภัย เป็นต้น

นอกจากเงินเดือน และ เบี้ยเลี้ยง แล้ว ทหารเกณฑ์ยังได้รับ** สิทธิประโยชน์อื่นๆ อีกมากมาย เช่น

 • สิทธิการรักษาพยาบาลฟรี
 • สิทธิการศึกษา
 • สิทธิการฝึกอบรม
 • สิทธิการทำงาน
 • สิทธิในการกู้ยืมเงิน
 • สิทธิในการรับเงินบำนาญ

สำหรับ ทหารเกณฑ์ ที่ไปปฏิบัติราชการ เพื่อป้องกัน และ ปราบปราม นอกที่ตั้งปกติ หรือ ไปปฏิบัติราชการพิเศษ เพื่อความมั่นคงแห่งชาติ จะได้รับ เบี้ยเลี้ยงเพิ่ม ในอัตรา วันละ 240 บาท

ดังนั้น การติดทหาร จึง ไม่ใช่แค่ การเสียเวลา แต่ ยัง เป็น โอกาส ในการฝึกฝน พัฒนาทักษะ และ สร้างโอกาส ในอนาคต อีกด้วย อย่างไรก็ตาม การตัดสินใจ ที่จะติดทหาร หรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับ ความสมัครใจ และ ความพร้อม ของแต่ละบุคคล หาก คุณกำลังตัดสินใจ อยู่ ควรศึกษาข้อมูล ให้รอบคอบ และ ปรึกษา กับผู้ใหญ่ ที่คุณเคารพ เพื่อประกอบการตัดสินใจ หาก คุณกำลังมองหา ข้อมูล เกี่ยวกับ การเกณฑ์ทหาร เพิ่มเติม สามารถ ค้นหา ได้จาก เว็บไซต์ ของ กองทัพ ต่างๆ หรือ ติดต่อ หน่วยงาน ที่เกี่ยวข้อง

เนื้อหาโดย: แมวเอาแต่นอน
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
แมวเอาแต่นอน's profile


โพสท์โดย: แมวเอาแต่นอน
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พบสุสานจีนโบราณซ่อนอยู่ใต้ท่อระบายน้ำ กว่า 800 ปีโกงน้ำหนักกระเป๋าแบบนี้ก็มีด้วย..เห็นแก่ตัวสุดๆไข้หวัดสายพันธุ์เอ! โหดยิ่งกว่าโควิด!?ศึกสะใภ้เกาหลี! "แพน" ฟาดแรง "สะใภ้ซอ"..ซัดติ่งดูให้จบแล้วจะรู้สาว 23 ยอมตัดขาดกับครอบครัว แต่งงานกับชายรุ่นปู่ ไม่สนอายุที่ห่างกันกว่า 57 ปีหมอดูฉายานอสตราดามุสคนใหม่ ทำนายวันที่เกิดสงครามโลกครั้งที่ 3เด็กไทยสุดยอด ประดิษฐ์เครื่องมือให้คนตาบอดกินหมูกระทะได้
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
marine: เกี่ยวกับทะเล อยู่ในทะเลสลด!เด็กชายวัย 10 ขวบ นั่งบนท่อนไม้ยางท้ายกระบะพลัดตกรถดับมด HoneyPot Ant มดที่สามารถผลิตน้ำหวานได้รวบเณร 8 รูป มั่วสุมเสพยาคากุฏิ ฉี่ม่วงยกแก๊งค์ศึกสะใภ้เกาหลี! "แพน" ฟาดแรง "สะใภ้ซอ"..ซัดติ่งดูให้จบแล้วจะรู้ไข่กุ้งที่กินบนซูชิ จริงแล้วไม่ใช่ไข่กุ้ง และไม่ได้มาจากกุ้งด้วย!!!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
"4ปลามงคลสวยงาม"เปิดประตูโชคลาภ-ความสำเร็จ"มด HoneyPot Ant มดที่สามารถผลิตน้ำหวานได้ทำความรู้จัก “บาบ๋า - ย่าหยา” หรือ “เปอรานากัน” กลุ่มชาวจีนมลายูงานวิจัยพบว่า oสุจิไม่วิ่ง อาจเป็นผลมาจากวัคซีนโควิด
ตั้งกระทู้ใหม่