หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

หินตา หินยาย เสน่ห์ทางธรรมชาติสุดแปลก

เนื้อหาโดย บก หนึ่ง กระแสใต้

เกาะสมุย เป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก ด้วยความงดงามของธรรมชาติ ชายหาดที่ขาวสะอาด และสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลาย หนึ่งในสถานที่ที่มีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักกันดีคือ "หินตา หินยาย"

หินตา หินยาย ตั้งอยู่ที่หาดละไม ทางตอนใต้ของเกาะสมุย สถานที่นี้ประกอบไปด้วยก้อนหินธรรมชาติสองก้อนที่มีรูปร่างแปลกตาและมีลักษณะคล้ายกับอวัยวะเพศชายและหญิง ชาวบ้านได้ตั้งชื่อให้ก้อนหินเหล่านี้ว่า "ตา" และ "ยาย" ตามความหมายในภาษาไทย

● ตำนานและความเชื่อเล่าว่า

มีตำนานพื้นบ้านเกี่ยวกับหินตา หินยาย ซึ่งเล่าว่า ครั้งหนึ่งนานมาแล้ว มีคู่สามีภรรยาชาวประมงชื่อ "ตาเครือ" และ "ยายเรียม" ที่เดินทางมาจากจังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อไปสู่ขอบุตรชายให้แต่งงานกับหญิงสาวที่เกาะสมุย แต่เกิดพายุใหญ่ขึ้นกลางทะเล ทำให้เรือของทั้งสองล่มและทั้งคู่ได้จมน้ำเสียชีวิต ร่างของพวกเขาได้กลายเป็นหินที่บริเวณชายหาดละไมนี้ เป็นสัญลักษณ์ของความรักและความเสียสละของพ่อแม่ที่มีต่อลูก

หากใครต้องการไปเที่ยวชมความแปลกของหินตา หินยาย ตั้งอยู่ห่างจากสนามบินสมุยประมาณ 20 กิโลเมตร และสามารถเดินทางได้โดยรถยนต์หรือมอเตอร์ไซค์ ซึ่งใช้เวลาประมาณ 30 นาที สถานที่นี้ไม่มีค่าเข้าชม นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมได้ตลอดเวลา 

นอกจากการชมและถ่ายภาพกับหินตา หินยาย นักท่องเที่ยวยังสามารถเพลิดเพลินกับกิจกรรมอื่น ๆ เช่น การเดินเล่นตามชายหาด การชมวิวทะเลสวยงาม 

● หินตา หินยาย ไม่เพียงแต่เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจ แต่ยังเป็นสถานที่ที่มีความสำคัญทางวัฒนธรรมและจิตใจของคนในพื้นที่ นักท่องเที่ยวที่มาเยือนควรเคารพและรักษาความสะอาดของสถานที่ เพื่อให้ความงดงามและความศักดิ์สิทธิ์ของหินตา หินยาย คงอยู่ตลอดไป

เนื้อหาโดย: บก หนึ่ง กระแสใต้
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชายหนุ่มโรคจิต? ขโมยถุงเท้าใช้แล้ว 35 คู่จากร้านซักรีดเที่ยวลาว 3 วัน 2 คืนสัญชาติสิ่งมีค่าที่ทุกคนมองข้าม"ตู่ ปิยวดี" เคลียร์ดราม่า ช่อง 3 ไม่ดัน "กลัฟ คณาวุฒิ"
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เรื่องปกติธรรมดาในเกาหลีใต้ ที่ดูเป็นเรื่องแปลกสำหรับชาวต่างชาติรัฐบาลญี่ปุ่นตั้งเป้านทท.สูงถึง 60 ล้านคน แต่ชาวบ้านบอกว่านทท.ล้นเมืองแล้ว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
25 เรื่อง ของดวงจันทร์ ที่คุณอาจไม่เคยรู้ปากกาลดน้ำหนัก ช่วยให้คนผอม หรือลดความอ้วนอย่างได้ผลจริงหรือเลสิกคืออะไร? อันตรายหรือไม่ ข้อควรรู้ก่อนทำ LASIKรู้จัก PRK คืออะไร ขั้นตอนและการดูแลหลังการผ่าตัด
ตั้งกระทู้ใหม่