หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

7 บทเรียน "กามาสุตรา"มรดกทางวัฒนธรรมแห่งอินเดีย (18+)

เนื้อหาโดย หนึ่ง ร้อยเรื่องราว

7 บทเรียน "กามาสุตรา"มรดกทางวัฒนธรรมแห่งอินเดีย 18+

  กามาสุตรา (Kama Sutra) เป็นงานเขียนโบราณของอินเดียที่มีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก เนื้อหาของกามาสุตราเน้นไปที่เรื่องราวเกี่ยวกับความรัก การมีเพศสัมพันธ์ และวิถีชีวิตในด้านความสัมพันธ์ของมนุษย์ ซึ่งสะท้อนถึงปรัชญาและวัฒนธรรมในยุคโบราณของอินเดียอย่างลึกซึ้ง 

ประวัติและที่มาของกามาสุตรา  กามาสุตราเขียนขึ้นในช่วงศตวรรษที่ 3 โดยปราชญ์นามว่า วาตสยายัน (Vatsyayana) ซึ่งเขียนเป็นภาษาสันสกฤต ต้นฉบับนี้มีชื่อเต็มว่า "วาตสยายัน กามาสุตรา" (Vatsyayana Kamasutra) โดยคำว่า "กามา" หมายถึงความรักหรือความปรารถนาทางเพศ และ "สุตรา" หมายถึงคู่มือหรือกฎเกณฑ์ ดังนั้น กามาสุตราจึงแปลตรงตัวว่า "คู่มือแห่งความรัก"  เนื้อหาและโครงสร้างย่อ  กามาสุตราประกอบด้วย 7 บทหลัก ซึ่งแต่ละบทมีการแบ่งเป็นหัวข้อย่อยคือ 

1.บทนำและธรรมชาติของความรักกล่าวถึงความหมายของ "กามา" และบทบาทของมันในชีวิตมนุษย์

2.ศิลปะการจูบและการกอด อธิบายถึงวิธีการและศิลปะการสัมผัสและการสื่อสารทางกาย 3.การหาคู่และการแต่งงาน บทนี้พูดถึงกระบวนการเลือกคู่ครองและวิธีการแต่งงาน 4.การครองเรือน อธิบายถึงบทบาทของชายและหญิงในครอบครัว

5.วิธีการและท่าทางในการมีเพศสัมพันธ์ เป็นบทที่มีชื่อเสียงที่สุด กล่าวถึงท่าทางต่างๆ ในการมีเพศสัมพันธ์ 6. การชู้สาวและการจัดการกับคู่ครองหลายคน กล่าวถึงเรื่องการมีความสัมพันธ์กับคนอื่นนอกเหนือจากคู่ครอง 7.การใช้ยาช่วยและการเสริมความงาม อธิบายถึงการใช้ยาและวิธีการต่างๆ ในการเสริมสร้างเสน่ห์ 

● กามาสุตราไม่ได้เป็นเพียงแค่ตำราทางเพศเท่านั้น แต่ยังเป็นคู่มือที่สอนถึงวิถีชีวิตและการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีในสังคมอินเดียโบราณ นอกจากนี้ยังสะท้อนถึงความสำคัญของความรักและความสัมพันธ์ในวัฒนธรรมอินเดีย โดยเน้นถึงการเคารพซึ่งกันและกันและการมีความสุขร่วมกัน 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: sawtai, หนึ่ง ร้อยเรื่องราว
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เมื่อหนุ่มฝรั่งสงสัยที่ใคร ๆ บอกว่า "ประเทศไทยยังไม่พัฒนาจริงเหรอ?" เลยทำคลิปเปรียบเทียบการล้างก้นแบบฝรั่งกับไทยให้ดูชัด ๆ กันไปเลย 😆ชาวเขมรแห่ชม "หลานม่า" ฝ่ากระแส แบนหนังไทย!ทำความรู้จักกับ "อาม่าเหม้งจู" ในภาพยนตร์เรื่อง "หลานม่า"กฏใหม่ในวงการกีฬา สำหรับคนข้ามเwศบอลจบคนไม่จบ! จุดพลุไฟไหม้ตกใส่รถ!ผลสลากออมสิน พิเศษ 1 ปี วันที่ 16 มิถุนายน 2567สลด! นักท่องเที่ยวหญิง-ชายจมน้ำเสียชีวิตที่หาดไม้ขาว ภูเก็ต"เป้ย" ช็อกสุดๆ ! "หนูปาลิน" วิ่งแจ้นฟ้องเรื่องคุณย่าไม่ยอมซื้อของให้ ชี้ถึงความสัมพันธ์ในบ้านนี้ ?เด็ก 10 ขวบ ไม่ยอมรัดเข็มขัดนิรภัย เลยถูกไล่ลงจากเครื่องบินพร้อมพ่อเท้าคุณบอกอาการป่วยได้เดดพูล & วูล์ฟเวอรีนกับการเดิมพันครั้งใหม่ของดิสนีย์รวมเลขท้าย 2 ตัว 16/6/67 งวดนี้มาแน่! ส่องเลขเด็ดจากทุกสำนัก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เมื่อหนุ่มฝรั่งสงสัยที่ใคร ๆ บอกว่า "ประเทศไทยยังไม่พัฒนาจริงเหรอ?" เลยทำคลิปเปรียบเทียบการล้างก้นแบบฝรั่งกับไทยให้ดูชัด ๆ กันไปเลย 😆ย้อนรอยความสนุก" เด็กยุคใหม่ไม่รู้ "การเล่นพื้นบ้านของเด็กไทยในอดีตเปิดเผย​ความลับ​เบื้องหลัง​ ทำไมคุณถึงไม่เคยเจอห้อง 420 ในโรงแรมกฏใหม่ในวงการกีฬา สำหรับคนข้ามเwศชาวเขมรแห่ชม "หลานม่า" ฝ่ากระแส แบนหนังไทย!ด่วน!นายกฯเศรษฐาติดโควิด!?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ย้อนรอยความสนุก" เด็กยุคใหม่ไม่รู้ "การเล่นพื้นบ้านของเด็กไทยในอดีตเปิดเผย​ความลับ​เบื้องหลัง​ ทำไมคุณถึงไม่เคยเจอห้อง 420 ในโรงแรมเท้าคุณบอกอาการป่วยได้ฆๅตกร 5 ศwบุคคลสุดท้าย ที่ถูกประหๅรด้วยกิโยตินต่อหน้าสาธารณะชน
ตั้งกระทู้ใหม่