หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เปิดโลกประชากร: ยักษ์ใหญ่แห่งเอเชีย "อินเดีย" แซง "จีน" ขึ้นแท่นอันดับ 1

เนื้อหาโดย riw

สวัสดีครับเพื่อนๆ ที่รักทุกท่าน วันนี้ผมมีเรื่องราวสุด Exclusive ที่จะพาไปสำรวจโลกใบนี้กันครับ กับหัวข้อที่หลายคนอาจจะยังไม่รู้ หรือรู้แล้วแต่อยากรู้ลึกกว่าเดิม นั่นก็คือ "ประเทศที่มีประชากรเยอะที่สุดในโลก"

หลายคนอาจจะคิดว่าเป็น "จีน" ใช่ไหมครับ? แต่เดี๋ยวก่อน! โลกหมุนเร็วกว่าที่คิด ล่าสุดมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่เกิดขึ้นแล้วครับ ยักษ์ใหญ่แห่งเอเชียอย่าง "อินเดีย" ได้แซงหน้าจีน ขึ้นแท่นเป็นประเทศที่มีประชากรมากที่สุดในโลกเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ!

 

ทำไมอินเดียถึงแซงจีนได้?

เหตุผลหลักๆ เลยก็คือ "อัตราการเกิด" ครับ อินเดียมีอัตราการเกิดที่สูงกว่าจีนอย่างต่อเนื่อง แม้ว่ารัฐบาลอินเดียจะพยายามออกมาตรการควบคุมประชากรแล้วก็ตาม แต่ก็ยังไม่สามารถลดอัตราการเกิดลงได้มากนัก

นอกจากนี้ ยังมีปัจจัยอื่นๆ ที่ส่งผลต่อการเติบโตของประชากรอินเดียด้วย เช่น

  • อัตราการตายที่ลดลง: ระบบสาธารณสุขของอินเดียพัฒนาขึ้น ทำให้คนมีอายุยืนยาวขึ้น
  • การย้ายถิ่นฐาน: มีคนอพยพเข้ามาอยู่ในอินเดียจำนวนมาก
  • โครงสร้างประชากร: อินเดียมีประชากรวัยหนุ่มสาวจำนวนมาก ซึ่งเป็นวัยเจริญพันธุ์

ผลกระทบต่อโลกและอินเดียเอง

การที่อินเดียมีประชากรมากที่สุดในโลกนั้น ส่งผลกระทบต่อทั้งโลกและอินเดียเองในหลายๆ ด้านครับ

  • ด้านเศรษฐกิจ: อินเดียมีศักยภาพที่จะเป็นตลาดขนาดใหญ่และแหล่งแรงงานสำคัญของโลก แต่ในขณะเดียวกัน รัฐบาลอินเดียก็ต้องเผชิญกับความท้าทายในการสร้างงานและพัฒนาเศรษฐกิจให้เพียงพอต่อประชากรที่เพิ่มขึ้น
  • ด้านสังคม: อินเดียต้องเผชิญกับปัญหาความยากจน ความเหลื่อมล้ำทางสังคม และการขาดแคลนทรัพยากร ซึ่งอาจนำไปสู่ความไม่สงบทางสังคมได้
  • ด้านสิ่งแวดล้อม: การเพิ่มขึ้นของประชากรในอินเดียส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมอย่างมาก เช่น ปัญหาขยะ มลพิษทางอากาศ และการขาดแคลนน้ำ

แล้วอนาคตจะเป็นอย่างไร?

นักประชากรศาสตร์คาดการณ์ว่า อินเดียจะยังคงเป็นประเทศที่มีประชากรมากที่สุดในโลกต่อไปอีกหลายสิบปีครับ และประชากรของอินเดียจะยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

หวังว่ากระทู้นี้จะเป็นประโยชน์และเปิดมุมมองใหม่ๆ ให้กับทุกคนนะครับ ขอบคุณที่ติดตามครับ!

เนื้อหาโดย: riw
อ้างอิงประชากรอินเดีย https://www.worldometers.info/world-population/india-population/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
riw's profile


โพสท์โดย: riw
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
คดีรถห้องเย็นมรณะเมื่อหลายปีก่อน จากภาพยนตร์สยองขวัญเรื่อง5แพร่ง!หิมะละลาย ทำสวิสเซอร์แลนด์ น้ำท่วม-ดินถล่มสาวลาวทำหน้าเซ็ง เอาเงินกีบเป็นล้านมาแลกเงินบาท แต่แลกไม่ได้ ประเทศติดกันแท้ๆนักบิดวัย 9 ขวบเกิดอุบัติเหตุ เสียชีวิตขณะฝึกซ้อมมหาวิทยาลัยราชภัฏ มหาวิทยาลัยราชมงคล แตกต่างกันยังไง"เปิดคลังสมบัติ! 10 ประเทศที่มีทองคำสำรองมากที่สุดในโลก (ข้อมูลปี 2024)"คำทำนายพื้นดวงชะตาปีเกิดของ 12 นักษัตร  ในเดือนมิถุนายน 2567 หนุ่มเมาไม่ขับ เลยลงมาหลับกลางถนนยายถูกหลอกโอนเงิน 2.9 ล้าน ทั้งที่พนักงานธนาคารเตือนแล้วผู้โดยสารหวิดดับยกคัน หลังเจ้าของเอารถตู้ไปติดสเกิร์ตเพื่อความสวยงามแปลปกสลากงวดวันที่1ก.ค.67
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ด่วน! ราคาทองคำร่วงหนัก 21 มิ.ย. นี้ เกิดอะไรขึ้น? นักลงทุนต้องรู้!เที่ยวลาว 3 วัน 2 คืนดร.เจฟฟรีย์เชื่อชีวิตหลังความตายมีจริง..หลังศึกษาเคสตายแล้วฟื้นเกือบ 5 พันครั้ง ในเวลา 37 ปีแปลปกสลากงวดวันที่1ก.ค.67
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ค่าตัวนักบอลที่สูงที่สุด เบื้องหลังเม็ดเงินมหาศาลและอนาคตของตลาดซื้อขายโรงเรียนไทยที่ใหญ่ที่สุด: อันดับโรงเรียนที่มีนักเรียนเยอะสุดในประเทศไทย (อัพเดท 2567)ทำความรู้จัก ซิมเน็ตรายปี คุ้มค่า คุ้มราคา หรือเปล่า?เฟลิเซ่ บีโต้ ช่างภาพยุโรปคนแรกที่บันทึกภาพญี่ปุ่นและจีนในศตวรรษที่ 19
ตั้งกระทู้ใหม่