หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของซาอุดีอาระเบีย.

เนื้อหาโดย ชตระกูล ศรีสวัสดิ์

"ซาอุดีอาระเบียอนุญาตให้จัดแสดงชุดบิกินี่" นี้เป็นเรื่องจริง และเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์


ที่ประเทศซาอุดีอาระเบียอนุญาตให้นางแบบบิกินี่ปรากฏตัวใน Red Sea Fashion Week ของปีนี้ และถือเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ ที่ซาอุดีอาระเบียได้จัดงานแฟชั่นโชว์ชุดว่ายน้ำครั้งแรกของประเทศ

 โดยมีนางแบบสวมชุดบิกินี่เดินอยู่บนทางลาดริมสระว่ายน้ำ ซึ่งถือเป็นการเปลี่ยนแปลงอย่างสิ้นเชิงจาก 10 ปีที่แล้ว

เมื่อผู้หญิงในประเทศมุสลิมอนุรักษ์นิยมแห่งนี้ จำเป็นต้องสวมอาบายาที่คลุมทั้งตัว “นี่เป็นครั้งแรกที่มีแฟชั่นโชว์ชุดว่ายน้ำในซาอุดีอาระเบีย แต่ทำไมจะไม่ได้ล่ะ? ผมบอกอย่างจริงจัง....ทำไมจะไม่ได้” เจ้าชายมุฮัมมัด บิน ซัลมาน บิน อับดุลอะซีซ อาล ซะอูด (Mohammad bin Salman bin Abdulaziz Al Saud)กล่าว 

“เป็นไปได้ และเรามีมันอยู่ที่นี่”  ไม่มีอะไรแปลกในสายตาของเรา แต่ในบริบทของซาอุดีอาระเบีย มันเป็นความสำเร็จครั้งสำคัญ

 “นั่นเป็นความกล้าหาญของพวกเขามากที่ทำสิ่งนั้นในวันนี้ ดังนั้นผมจึงมีความสุขมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของมัน” เขากล่าว

มกุฏราชกุมารโมฮัมเหม็ด บิน ซัลมาน ทรงริเริ่มการปฏิรูปสังคมครั้งใหญ่ เพื่อลดภาพลักษณ์ที่เข้มงวดของซาอุดีอาระเบีย

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ซาอุดีอาระเบียได้จัดงานแฟชั่นโชว์ครั้งแรก และที่สำคัญมีนางแบบในชุดว่ายน้ำ

 

ซึ่งเป็นก้าวสำคัญในประเทศที่เมื่อไม่ถึง 10 ปีที่แล้ว ผู้หญิงจำเป็นต้องสวมเสื้อคลุมอาบายาที่คลุมทั้งตัว 

การแสดงริมสระน้ำเป็นผลงานของนักออกแบบชาวโมร็อกโก Yasmina Qanzal โดยส่วนใหญ่ชุดสูทแบบวันพีซในเฉดสีแดง สีเบจ และสีน้ำเงิน นางแบบส่วนใหญ่เปลือยไหล่ และบางรุ่นก็มีอุปกรณ์เช่น กระเป๋าถือในบางส่วน

 “เป็นเรื่องจริงที่ประเทศนี้อนุรักษ์นิยมมาก แต่เราพยายามที่จะแสดงชุดว่ายน้ำที่หรูหราซึ่งเป็นตัวแทนของโลกอาหรับ”

“เมื่อเรามาที่นี่ เราเข้าใจว่าแฟชั่นโชว์ชุดว่ายน้ำในซาอุดิอาระเบียเป็นช่วงเวลาแห่งประวัติศาสตร์ เพราะนี่เป็นครั้งแรกที่มีงานเช่นนี้” เธอกล่าว 

พร้อมเสริมว่าถือเป็น “เกียรติ” ที่ได้มีส่วนร่วม 

นางแบบนำเสนอผลงานสร้างสรรค์จากคอลเลกชั่นเสื้อผ้าชายหาดฤดูร้อนของ Yasmina Qanzal ในช่วงสัปดาห์แฟชั่นทะเลแดง

 

 ในซาอุดิอาระเบีย โดยการแสดงดังกล่าวจัดขึ้นในวันที่สองของงาน Red Sea Fashion Week และครั้งแรกได้จัดที่ St Regis Red Sea Resort ซึ่งตั้งอยู่นอกชายฝั่งตะวันตกของซาอุดีอาระเบีย ซึ่งรีสอร์ทแห่งนี้เป็นส่วนหนึ่งของ Red Sea Global เป็นหนึ่งในโครงการขนาดใหญ่ที่เรียกว่าเป็นหัวใจสำคัญของโครงการปฏิรูปสังคมและเศรษฐกิจ Vision 2030 ของซาอุดีอาระเบีย ซึ่งดูแลโดยมกุฏราชกุมารโมฮัมเหม็ด บิน ซัลมาน

 

 เจ้าชายโมฮัมเหม็ด ซึ่งขึ้นครองราชย์ ในปี 2560 ได้ทรงริเริ่มการปฏิรูปสังคมครั้งใหญ่หลายครั้ง

เพื่อลดภาพลักษณ์ที่เข้มงวดของซาอุดีอาระเบีย ซึ่งเกิดจากการที่ซาอุดีอาระเบียสนับสนุนรูปแบบอิสลามที่เคร่งครัดที่เรียกว่า วะฮาบี ในอดีต

การเปลี่ยนแปลงเหล่านั้นรวมถึงการกีดกันตำรวจศาสนาที่ถือไม้ ซึ่งเคยไล่ผู้ชายออกจากห้างสรรพสินค้าเพื่อสวดมนต์ และทรงดำเนินในการเปิดโรงภาพยนตร์อีกครั้ง และการจัดเทศกาลดนตรีสำหรับหลากหลายเพศ 

 และ ชุก โมฮัมเหม็ด (Shouq Mohammed) ผู้มีอิทธิพลด้านแฟชั่นชาวซีเรียที่เข้าร่วมงานแสดง กล่าวว่า ไม่น่าแปลกใจเลยที่ซาอุดีอาระเบียพยายามเปิดใจให้โลกกว้างและขยายภาคแฟชั่นและการท่องเที่ยว

ตามรายงานที่เผยแพร่เมื่อปีที่แล้วโดยคณะกรรมาธิการแฟชั่นซาอุดิอาระเบียอย่างเป็นทางการ อุตสาหกรรมแฟชั่นในปี 2565 มีมูลค่าถึง 12.5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือร้อยละ 1.4 ของ GDP ของประเทศ และมีการจ้างงานเพิ่มขึ้นขำนวน 230,000 คน

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
30 VOTES (5/5 จาก 6 คน)
VOTED: พฤหัสบดี ราศีพฤษภ, Thorsten, แหวนดอกไม้วงนั้น, Brother single, ลิลลี่ ไมโครนอส, ชตระกูล ศรีสวัสดิ์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
โซนพฤติกรรมด้านมืดของคนบราซิลที่คุณอาจจะไม่เคยรู้มาก่อนและอาจจะทำให้คุณตกใจได้!จริงดิ! "พีเค" โดนทำของใส่..เพจดังแฉ รู้ตัวคนทำต้องร้องห๊า!!ทำไมพวกที่ จบป.4 ถึงชอบบอกลูกว่าให้เรียนสูงๆ จะได้จบมาเป็นเจ้าคนนายคน?ลพบุรีเปลี่ยนไป! พระปรางค์สามยอดดูแปลกตา..เพราะว่าไม่มีลิงอยู่เหมือนเดิมด่วน!ไฟไหม้แฟลตดินแดง!!ชายฟิลิปปินส์ถูกจับกุมฐานต่อยผู้หญิง 3 คนในวันเดียวกัน อ้างเพราะเกลียด "ผู้หญิงสวย"
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ทำไมพวกที่ จบป.4 ถึงชอบบอกลูกว่าให้เรียนสูงๆ จะได้จบมาเป็นเจ้าคนนายคน?10 ข้อ ที่พ่อแม่ห้ามทำ ถ้าอยากให้ลูกไว้ใจเคล็ดลับการทำก๋วยเตี๋ยวหมูแบบง่ายกินได้อร่อยด้วยสามีภรรยา ถูกไฟฟ้าช็อตเสียชีวิต! ขณะแช่ตัวในอ่างจากุซซี่
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เรื่องราวความรักจากกาลก่อน อำพันอยากหารายได้จากการวาดรูป จะเริ่มต้นอย่างไรดี ?เปิดตำนานสุดโหด "โลงสาวพรหมจรรย์เหล็ก"แม็คเคเมย์ เมเนอร์ บ้านผีสิงที่น่ากลัวที่สุดในโลก ที่ยังไม่มีใครผ่านได้ตลอด 14 ปี
ตั้งกระทู้ใหม่