หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

Kanamara Matsuri เทศกาลสุดแปลกแห่งญี่ปุ่น ที่คุณต้องร้องว้าว!

เนื้อหาโดย riw

สวัสดีครับที่รักทุกท่าน วันนี้ผมจะพาไปเปิดโลกกับเทศกาลสุดแปลกจากแดนอาทิตย์อุทัย ที่รับรองว่าคุณต้องร้องว้าว! กับ Kanamara Matsuri หรือที่รู้จักกันในชื่อ "เทศกาลลึงค์เหล็ก"

Kanamara Matsuri คืออะไร?

Kanamara Matsuri เป็นเทศกาลประจำปีของศาลเจ้าคานายามะ ในเมืองคาวาซากิ ประเทศญี่ปุ่น จัดขึ้นในวันอาทิตย์แรกของเดือนเมษายนของทุกปี โดยมีจุดเด่นอยู่ที่ขบวนแห่รูปปั้นลึงค์ขนาดใหญ่หลากสีสัน และสินค้าที่ระลึกสุดวาบหวิว

ความเป็นมาของเทศกาล

เทศกาลนี้มีประวัติศาสตร์ยาวนาน โดยเชื่อกันว่ามีต้นกำเนิดมาจากความเชื่อในเทพเจ้าแห่งการตีเหล็กและการคุ้มครองทางเพศ ในสมัยก่อนหญิงโสเภณีจะมาขอพรให้ปลอดภัยจากโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ และขอให้มีลูกค้ามากมาย

ทำไมต้องเป็นรูปปั้นลึงค์?

ลึงค์เป็นสัญลักษณ์ของความอุดมสมบูรณ์ การเจริญพันธุ์ และการมีสุขภาพทางเพศที่ดี ในเทศกาลนี้จึงมีการนำรูปปั้นลึงค์มาแห่เพื่อขอพรให้มีลูก มีความสุขในชีวิตสมรส และป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์

กิจกรรมในเทศกาล

  • ขบวนแห่ Mikoshi: ไฮไลท์ของงานคือขบวนแห่รูปปั้นลึงค์ขนาดยักษ์ 3 องค์ ที่มีชื่อว่า "Elizabeth" "Kanamara Fune Mikoshi" และ "Big Kanamara Mikoshi"
  • การแสดงบนเวที: มีการแสดงดนตรีสด การเต้นรำ และการแสดงอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับลึงค์
  • ร้านค้า: มีร้านค้ามากมายที่ขายอาหาร ขนม และสินค้าที่ระลึกเกี่ยวกับลึงค์ เช่น ลูกอมรูปลึงค์, ผักดองรูปลึงค์, หน้ากากรูปลึงค์ และอื่นๆ อีกมากมาย
  • พิธีกรรมทางศาสนา: มีการประกอบพิธีกรรมทางศาสนาเพื่อขอพรจากเทพเจ้า

Kanamara Matsuri ในปัจจุบัน

ปัจจุบันเทศกาล Kanamara Matsuri ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั่วโลก โดยมีผู้เข้าร่วมงานมากกว่า 100,000 คนในแต่ละปี นอกจากนี้ยังมีการนำรายได้จากการจัดงานไปบริจาคเพื่อการวิจัยโรคเอดส์อีกด้วย

สรุป

Kanamara Matsuri เป็นเทศกาลที่ไม่เหมือนใคร เต็มไปด้วยสีสัน ความสนุกสนาน และวัฒนธรรมที่น่าสนใจ หากคุณมีโอกาสได้ไปเยือนญี่ปุ่นในช่วงเดือนเมษายน ลองไปสัมผัสประสบการณ์เทศกาลสุดแปลกนี้ดูนะครับ

เนื้อหาโดย: riw
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
riw's profile


โพสท์โดย: riw
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
แพทย์เผย "โรคงูสวัดบอกถึงการเป็นมะเร็งหรือเนื้องอก"เหล้าเถื่อนทำคนอินเดียดับ 34 ราย เข้าโรงพยาบาลอีกเกือบร้อยพระไฮโซ โชว์สกิลใช้โทรศัพท์ทีละ 2 เครื่อง"วู้ดดี้" ร้องเย้! หลังสมรสเท่าเทียมผ่าน เตรียมจัดงานแต่ง "ไฮโซโอ๊ต" 7 วัน 7 ธีม อุบทุ่มงบ 100 ล้านเดินทางสู่อดีตที่ผิงเหยา เมืองมรดกโลกที่ยังมีชีวิตสวิตเซอร์แลนด์ออกมาตรการ แจกจ่ายโคเคuให้ผู้ติดยาเสwติดพระโชว์ของหรู ออกมาขอโทษ บอกรู้เท่าไม่ถึงการณ์นักบิดรุ่นเยาว์ดับ ขณะขับซ้อมก่อนแข่งNeedlefish ปลาที่อันตรายที่สุดในโลกชนิดหนึ่งบุหรี่ไฟฟ้าเสี่ยงซึมเศร้า อันตรายร้ายแรงกว่าที่คิดผู้โดยสารรถไฟ พบก้อนขี้บนรถไฟฟ้าค่ำเป็นสาว..เช้าเป็นสงฆ์! จับสึกหลวงเจ๊ วัดดัง เสwเมถุน ค้าไoซ์
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
นี่คือ..ชุดดำน้ำที่เก่าแก่ที่สุดในโลก!บุหรี่ไฟฟ้าเสี่ยงซึมเศร้า อันตรายร้ายแรงกว่าที่คิดเหล้าเถื่อนทำคนอินเดียดับ 34 ราย เข้าโรงพยาบาลอีกเกือบร้อย"วู้ดดี้" ร้องเย้! หลังสมรสเท่าเทียมผ่าน เตรียมจัดงานแต่ง "ไฮโซโอ๊ต" 7 วัน 7 ธีม อุบทุ่มงบ 100 ล้าน"ปาล์มมี่" ถามโดนใจ "ถ้ามีคอนเสิร์ตใหญ่ จะมาดูกี่คน"..แฟนคลับแห่เมนต์เพียบ!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
flexible: ยืดหยุ่นได้ คล่องตัวNeedlefish ปลาที่อันตรายที่สุดในโลกชนิดหนึ่งไขข้อสงสัย"ความลับในลิฟต์"ทำไมสัญญาณโทรศัพท์ของคุณถึงหายไป?“จีน-ไต้หวัน” Propaganda การทูตบันเทิงยุคใหม่ ไม่เน้นบุกแต่เน้นรุกด้วย Soft Power Model
ตั้งกระทู้ใหม่