หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

10 อาชีพรายได้ดีที่เด็กรุ่นใหม่อยากทำ

เนื้อหาโดย good4289

คำถามหนึ่งที่ผู้ใหญ่ชอบถามเด็กๆ ก็คือ โตขึ้นอยากเป็นอะไร ซึ่งคำตอบเมื่อก่อนก็มักจะเป็นแพทย์ เป็นพยาบาล เป็นคุณครู หรือเป็นคนในเครื่องแบบอย่างทหาร ตำรวจ เนื่องจากอาชีพเหล่านี้เป็นอาชีพที่เด็กๆมองเห็นภาพว่ามีลักษณะงานเป็นแบบใด แต่ปัจจุบันคำตอบของเด็กรุ่นใหม่ ก็มีการเปลี่ยนแปลงไปตามสภาพสังคมและสิ่งแวดล้อม มาดูกันว่า10 อาชีพในฝันของเด็กรุ่นใหม่ มีอาชีพอะไรบ้าง

 

1.วิศวกรความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ หรือเจ้าหน้าที่ทางเทคนิคความปลอดภัย เพราะมองว่าสังคมปัจจุบันเป็นยุคดิจิทัล มีการใช้ข้อมูลมหาศาล จึงให้ความสำคัญกับความปลอดภัยของข้อมูลมากขึ้น และเป็นอาชีพที่ได้ค่าตอบแทนสูง ในตลาดแรงงานยังขาดแคลน

 

2.แพทย์ (ศัลยกรรม ผิวหนัง) ผู้หญิงกับความสวยความงามเป็นของคู่กัน แต่ปัจจุบันนี้ผู้ชายก็ไม่น้อยหน้า ดังนั้นจึงเห็นคลีนิคและสถานเสริมความงามเกิดขึ้นมากมายซึ่งค่าใช้จ่ายก็มีตั้งแต่หลักร้อยจนถึงหลักแสน หลายคนจึงมองว่าอาชีพนี้เป็นอาชีพในฝัน เพราะรายได้ดี เนื่องจากใครๆก็อยากสวย

 

3.นักกายภาพบำบัด / ทันตแพทย์ ถ้ามองในเรื่องของการเป็นสังคมสูงอายุทั้ง 2 อาชีพนี้ก็มีเทรนด์ที่จะเติบโตและทำรายได้เพิ่มขึ้นในอนาคต และสำหรับอาชีพทันตแพทย์นั้น ลูกค้าเป็นได้ทุกกลุ่มแม้แต่คนรักสวยรักงามก็ยังมีบริการจัดฟัน ฟอกสีฟัน ฯลฯ ซึ่งทำรายได้ดีไม่แพ้การรักษาฟัน

 

4.นักวิเคราะห์ข้อมูล ปัจจุบันคนที่มีข้อมูลเยอะหรือ บิ๊กดาต้า ย่อมมีความได้เปรียบเหนือคู่แข่ง แต่ข้อมูลเหล่านี้จะมีประโยชน์ก็ต้องมีการนำไปวิเคราะห์ ซึ่งเป็นงานที่ค่อนข้างยาก ดังนั้นอาชีพนักวิเคราะห์ข้อมูลจึงเป็นที่ต้องการและมีผลตอบแทนที่สูง

 

5.YouTuber TikToker สตรีมเมอร์ เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคนที่ไม่อยากทำงานอยู่กับที่ในออฟฟิศ ต้องตอกบัตรเข้างาน เช้า-เย็น บางคนอาจจะมีปัญหาอยู่บ้างในการอธิบายงานหรือสิ่งที่ตัวเองกำลังทำให้คนที่บ้านเข้าใจ แต่ปัจจุบันก็มีการรับรู้เกี่ยวกับอาชีพนี้มากขึ้น รายได้อาจจะได้ไม่สูงเหมือนคนในยุคบุกเบิกแต่ถ้าแจ็คพ็อตขึ้นมาก็พลิกชีวิตได้เหมือนกัน

 

6.ดารานักแสดง นักการตลาด สมัยนี้ใครๆก็อยากเป็นดารา เป็นคนดังเพราะนั่นหมายถึงทรัพย์สิน เงินทอง และประตูของโอกาสต่างๆอีกมายมาย

 

7.นักวิเคราะห์-วางแผนการเงิน เด็กรุ่นใหม่สนใจเรื่องของหุ้น เหรียญคริปโตกันมากขึ้น มองว่าเป็นสิ่งที่สามารถสร้างรายได้ได้ง่าย หลายคนจึงพุ่งเป้าไปที่อาชีพนักวิเคราะห์-วางแผนการเงิน เพราะสามารถนำความรู้และประสบการณ์ที่ได้จากการประกอบอาชีพไปต่อยอดสร้างความมั่งคั่งได้

 

8.ธุรกิจส่วนตัว อายุน้อยร้อยล้าน เป็นสิ่งที่หลายคนฝันอยากจะเป็น ทำให้เด็กรุ่นใหม่ อยากจะมีธุรกิจเป็นของตนเองมากกว่าไปทำงานเป็นลูกจ้าง

 

9.ทนายความ ทุกวันนี้ทนายความมีบทบาทในสื่อมากขึ้น ทำให้หลายคนมองเห็นเนื้องานของทนายความ รวมถึงค่าตอบแทนที่ได้ ซึ่งมากพอที่ทำให้กลายเป็นอีกหนึ่งอาชีพในฝันของเด็กรุ่นใหม่

 

10.ติวเตอร์ หมอดู เป็นอาชีพที่มีมานานแต่ปัจจุบันทั้ง 2 อาชีพนี้เป็นอาชีพที่สร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำและไม่อิงกับสภาพเศรษฐกิจ โดยเฉพาะอาชีพหมอดูยิ่งเศรษฐกิจไม่ดีลูกค้ายิ่งเยอะ

 

ภาพรวมของ10 อาชีพ ในฝันของเด็กรุ่นใหม่ ส่วนมากจะนิยมเป็นนายของตัวเอง มีอิสระในการทำงานและมีผลตอบแทนที่สูง

เนื้อหาโดย: good4289
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
good4289's profile


โพสท์โดย: good4289
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เรื่องปกติธรรมดาในเกาหลีใต้ ที่ดูเป็นเรื่องแปลกสำหรับชาวต่างชาติ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เรื่องปกติธรรมดาในเกาหลีใต้ ที่ดูเป็นเรื่องแปลกสำหรับชาวต่างชาติรัฐบาลญี่ปุ่นตั้งเป้านทท.สูงถึง 60 ล้านคน แต่ชาวบ้านบอกว่านทท.ล้นเมืองแล้ว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ถามตอบ พูดคุย
เวียดนามมอเตอร์ไซค์เยอะมาก แต่ทำไมมีระเบียบวินัยมากกว่าไทย!?ขอทาน รายได้ต่อเดือนเท่าไหร่นักร้องต้องแบบนี้จัดคอนเสิร์ตถามคนดูทัศนคติที่เปลี่ยนไปของคนญี่ปุ่น Generation Z
ตั้งกระทู้ใหม่