หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ทึ่งทั่วโลก : Death Valley หุบเขาแห่งความตาย ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา

เนื้อหาโดย dukedick

   

ภาพที่เราได้เห็นอยู่นี่ก็คือ ภาพของหุบเขาแห่งความตาย หรือ Death Valley ซึ่งตั้งอยู่ในภาคตะวันออกของรัฐแคลิฟอร์เนียของสหรัฐอเมริกา ครอบคลุมพื้นที่กว้างขวางประมาณ 7,800 ตารางกิโลเมตร จุดสูงสุดของหุบเขานี้อยู่ที่ประมาณ 3,366 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล ในขณะที่จุดต่ำสุดลึกลงไปถึงประมาณ 86 เมตรต่ำกว่าระดับน้ำทะเล ทะเลทรายที่กว้างไกลและแห้งแล้งนี้มีอุณหภูมิที่สูงถึง 56.7 องศาเซลเซียส และมีปริมาณฝนตกน้อยมากในแต่ละปี หากมีฝนตกลงมา มันมักจะตกอย่างต่อเนื่องเป็นเวลาหนึ่งเดือน การเดินทางเข้าไปในหุบเขานี้โดยไม่มีน้ำสำรองอาจทำให้รอดชีวิตได้เพียง 14 ชั่วโมงเท่านั้น เนื่องจากความร้อนจากดวงอาทิตย์และพื้นทรายที่ร้อนจัดจะทำให้ร่างกายอ่อนเพลียเหมือนกำลังเดินอยู่บนเตาอบ

    อย่างไรก็ตามแม้ว่า พื้นที่แห่งนี้นั้นจะมีสภาพแวดล้อมที่โหดร้ายเพียงใดก็ตาม แต่หุบเขามรณะก็ยังคงเป็นที่อยู่ของความหลากหลายทางชีวภาพที่น่าทึ่ง มีพืชพรรณและสัตว์ทะเลทรายหลายชนิดที่ปรับตัวเข้ากับสภาพแวดล้อมได้ดี รวมถึงเหยี่ยวแดงและแกะเขาใหญ่ นอกจากนี้ หุบเขานี้ยังเคยเป็นที่อยู่ของชนเผ่า Timbisha ซึ่งเป็นชนพื้นเมืองอเมริกันที่อาศัยอยู่ในหุบเขานี้มานานกว่าหนึ่งพันปี

 

ธรรมชาติที่สวยๆ ก็พอจะมีให้เห็นเน่อ

เครดิตภาพจาก pinterest จ้า

เนื้อหาโดย: dukedick
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
dukedick's profile


โพสท์โดย: dukedick
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: JGai
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
นักมวยญี่ปุ่นสุดหล่อ 'โคตะ มิอุระ' เปลี่ยนนามสกุลแล้ว แฟนๆ แห่แซวกันใหญ่อยู่เฉยๆ งานก็เข้า เอก Heartrocker โดนดราม่าโจมตีจากทวิตเตอร์อีกแล้วหนุ่มมาเลย์บอก เกือบตาบอด เพราะแค่ขยี้ตาสสจ.อุดรฯ สั่งห้ามน้องหญิงและพวกรักษาคนเสียงดังปริศนาแว่วมาจากท่อ พอเปิดออกดู..ก็ไม่รู้มันคืออะไร ?เน็ตไอดอลไลฟ์สด วิ่งไปฉี่โดยลืมปิดกล้องหนัง Kingdom of the Planet of the Apes หรือ อาณาจักรแห่งพิภพวานรกินสับปะรดทุกวัน ช่วยอะไร? เผย 10 สุดยอดประโยชน์ดีต่อสุขภาพ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เน็ตไอดอลไลฟ์สด วิ่งไปฉี่โดยลืมปิดกล้องหนุ่มมาเลย์บอก เกือบตาบอด เพราะแค่ขยี้ตาเมืองในต่างประเทศที่ดีต่อใจชาวLGBTQ+การทำทุ่งผืนพรมหลากสี เรียงรายรับแดดในตุรกี ความนิยมในการดูแลพรมที่สวยงาม น่าสนใจ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ความจริงของมนุษย์เราเกิดมาทำไม?หนุ่มมาเลย์บอก เกือบตาบอด เพราะแค่ขยี้ตาการรำโนราคล้องหงส์ การร่ายรำที่เป็นเอกลักษณ์ที่สวยงามของการรำโนรา10 วัฒนธรรมอินเดียที่หลอมรวมอยู่ในวิถีชีวิตไทย
ตั้งกระทู้ใหม่