การทำสวนตาลของเมืองไทย อีกอาชีพเกษตรหนึ่งของคนไทย ที่ทำได้ลำบาก แต่ตลาดต้องการผลผลิตเสมอ
สำหรับตาลนั้นเป็นต้นไม้ที่่ให้ประโยชน์ได้มากมาย โดยเฉพาะลูกตาลนั้น เป็นของกินที่แสนเอร็ดอร่อย โดยเฉพาะการนำมาทำเป็นอาหารหวาน หรือทานสดๆ เหมือนผลไม้ทั่วไปก็ได้ น้ำหวานที่ได้จากผลตาลก็เอาไปทำน้ำตาลก้อนได้ ซึ่งแสนจะหอมอร่อย อาหารบางอย่างถ้าได้ใช้น้ำตาลก้อนจากผลตาลนี่ ความอร่อย ความหอม จะยิ่งทวีคูณมากยิ่งกว่า ใส่น้ำตาลทรายขาวธรรมดามาก เพราะสัมผัสของความหวานของน้ำตาลก้อนที่ทำจากผลตาลนั้น มีกลิ่่นและรสชาติเฉพาะตัวนั่นเอง คอคนทำอาหารเขา ลิ้นมีคลาส สัมผัสรสชาติกันได้ ของมันต้องใช้จริงๆ ซึ่งการทำสวนตาลนี้ทางจังหวัดสงขลา..แถบอำเภอตั้งแต่ระโนด.สะทิ้งพระ สิงหนคร เป็นเขตพื้นที่ที่มีการปลูกต้นตาลที่นำมาทำน้ำตาลตะโนดมากที่สุดของไทย ในปัจจุบันนี้จ้า ส่วนพื้นที่ๆมีชื่อเสียงอื่นๆ ก็เช่น สวนตาลในจังหวัดเพชรบุรี
การทำต้นตาลนั้นจัดเป็นงานที่ยากลำบาก เนื่องจากความสูงของต้นตาลนั้นเอง ถึงขั้นมีคำเปรียบเปรยถึงสิ่งที่สูงมากๆ ว่า "สูงเหมือนต้นตาล" เลยทีเดียวนั่นเอง ดังนั้นในการเก็บตาลนั้นจึงต้องทำการเก็บด้วยผู้ที่มีความชำนาญเป็นอย่างมากนั่นเอง
10 เลขฮิต "OK ล็อตเตอรี่" งวดวันที่ 2 มกราคม 69..ส่องก่อน รวยก่อน!!
ภาพนี้ที่รอคอย !!! ทหารไทยนำตู้คอนเทนเนอร์ไปวางกั้นพรมแดนบ้านหนองจาน ตามเส้นเขตแดน 1:50000 เป็นที่เรียบร้อย
ชายที่อ้วนที่สุดในโลกเสียชีวิตแล้ว
เจาะสเปก กริเพน ทําไมกองทัพไทยถึงเลือกใช้
นักเรียนดีเด่นวัย 12 เสียชีวิตหลังจากเลียนแบบฉากจากซีรี่ส์เรื่อง Squid Game
ผักขม และผักโขม ความอร่อยที่แตกต่าง หอมหวานทานนุ่มลื่นกับส้มตำ
มะเขือตอแหล : ชื่อเจ็บจี้ด แต่คุณค่าประโยชน์ล้ำเลิศ
สสจ.โคราชเตือนประชาชนป้องกันโรคไข้หูดับ หลังพบผู้ป่วยมากที่สุดในประเทศและมีผู้เสียชีวิต 13 ราย แนะนำระวังเมนูหมูกระทะและหมูสุกๆ ดิบๆ ในช่วงปีใหม่
อดีตนายกหญิงคนแรกของบังกลาเทศ "คาเลดา เซีย" เสียชีวิตแล้ว
เปิด 2 ข้อหาหนัก "ป้าแอน" แม่บ้านทคดีผสมเดทตอลในขวดนมเด็ก พบประวัติอาชญากรรมเมื่อปี 67
100 อันดับของหวานยอดเยี่ยมปี 2025
"พงศาวดารโกโก้: จากโอสถศักดิ์สิทธิ์สู่ปีศาจผู้เย้ายวน"
เปิดอายุแท้จริงของ น้องจินนี่ ลูกสาว คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ทำให้หลายคนเข้าใจผิด
ภาพนี้ที่รอคอย !!! ทหารไทยนำตู้คอนเทนเนอร์ไปวางกั้นพรมแดนบ้านหนองจาน ตามเส้นเขตแดน 1:50000 เป็นที่เรียบร้อย
ด่วน ไทยปล่อยตัวแล้ว 18 เชลยศึกเขมรที่ด่านบ้านผักกาด จ.จันทบุรี
ผักขม และผักโขม ความอร่อยที่แตกต่าง หอมหวานทานนุ่มลื่นกับส้มตำ
ผีเสื้อนกฮูกแห่งบราซิล ผู้มี “ดวงตานกฮูก” บนปีก กลยุทธ์เอาตัวรอดสุดอัศจรรย์ของป่าฝน
สู้ชีวิตฉบับพุทธ – จะพ้นทุกข์ได้ ใจมันต้องสู้ (สร้างกับ เอไอ)
ทำไมเก้าอี้ในโรงหนังต้องเป็นสีแดง..ไม่ใช่เรื่องบังเอิญ แต่หลักวิทย์ล้วนๆ
กระดูกครีบวาฬ เหมือนแขนมนุษย์มาก หลักฐานวิวัฒนาการที่เห็นได้ชัดๆ


