การทำสวนตาลของเมืองไทย อีกอาชีพเกษตรหนึ่งของคนไทย ที่ทำได้ลำบาก แต่ตลาดต้องการผลผลิตเสมอ
สำหรับตาลนั้นเป็นต้นไม้ที่่ให้ประโยชน์ได้มากมาย โดยเฉพาะลูกตาลนั้น เป็นของกินที่แสนเอร็ดอร่อย โดยเฉพาะการนำมาทำเป็นอาหารหวาน หรือทานสดๆ เหมือนผลไม้ทั่วไปก็ได้ น้ำหวานที่ได้จากผลตาลก็เอาไปทำน้ำตาลก้อนได้ ซึ่งแสนจะหอมอร่อย อาหารบางอย่างถ้าได้ใช้น้ำตาลก้อนจากผลตาลนี่ ความอร่อย ความหอม จะยิ่งทวีคูณมากยิ่งกว่า ใส่น้ำตาลทรายขาวธรรมดามาก เพราะสัมผัสของความหวานของน้ำตาลก้อนที่ทำจากผลตาลนั้น มีกลิ่่นและรสชาติเฉพาะตัวนั่นเอง คอคนทำอาหารเขา ลิ้นมีคลาส สัมผัสรสชาติกันได้ ของมันต้องใช้จริงๆ ซึ่งการทำสวนตาลนี้ทางจังหวัดสงขลา..แถบอำเภอตั้งแต่ระโนด.สะทิ้งพระ สิงหนคร เป็นเขตพื้นที่ที่มีการปลูกต้นตาลที่นำมาทำน้ำตาลตะโนดมากที่สุดของไทย ในปัจจุบันนี้จ้า ส่วนพื้นที่ๆมีชื่อเสียงอื่นๆ ก็เช่น สวนตาลในจังหวัดเพชรบุรี
การทำต้นตาลนั้นจัดเป็นงานที่ยากลำบาก เนื่องจากความสูงของต้นตาลนั้นเอง ถึงขั้นมีคำเปรียบเปรยถึงสิ่งที่สูงมากๆ ว่า "สูงเหมือนต้นตาล" เลยทีเดียวนั่นเอง ดังนั้นในการเก็บตาลนั้นจึงต้องทำการเก็บด้วยผู้ที่มีความชำนาญเป็นอย่างมากนั่นเอง
เขียนโดย dukedick
เขียนนิยายแฟนตาซีสนุกๆด้วย ในนามปากกา เหมียวกุ่ย หาอ่านได้ที่ Meb Market และ ReadAwrite ครับ ค้นหาด้วย นามปากกาได้เลยครับ หรือค้นหาใน Google ก็ได้ครับ ^_^
10 โรงแรมในตำนานของไทย ที่เคยโด่งดังแต่ปัจจุบันเหลือเพียงความทรงจำ
เผยสถิติเลขออกบ่อย ย้อนหลัง 20 ปี งวดวันที่ 1 สิงหาคม 2569
10 นิสัยแปลกๆ ของ “คนฉลาดจริง” ที่คุณอาจจะมีแต่ไม่เคยรู้ตัว
AI วิเคราะห์เลขท้าย 3 ตัวรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 1 สิงหาคม 2569
เกาะกระแสเลขดัง! แนวทาง หวยลาว 21 กรกฎาคม 2569 เลขไหนถูกพูดถึงมากที่สุดในโลกออนไลน์?
ทำไมเครื่องหมายดอลลาร์ถึงใช้ตัว S? ไม่เป็นตัว D?
มหัศจรรย์เกาะวัดกลางทะเลที่น้ำทะเลล้อมรอบ
ประเทศไทยมีศาลอะไรบ้าง
วัดความจนจากอะไรได้บ้าง
10 สัตว์ที่มีอวัยวะเพศยาวที่สุดในโลก อันดับหนึ่งยาวกว่าความสูงของคนทั้งตัว
สวนสนุกในตำนานของไทย ที่ถูกยกให้เป็นสถานที่น่ากลัวมาจนถึงปัจจุบัน
ล็อตเตอรี่ใบแรกของไทย
สวนสนุกในตำนานของไทย ที่ถูกยกให้เป็นสถานที่น่ากลัวมาจนถึงปัจจุบัน
21 กรกฎาคม 356 ปีก่อนคริสตกาล : หิวแสง!ชายผู้เผา 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก เพียงเพื่อให้คนจำชื่อเขา
ย้อนดู "แก้วที่ไม่มีวันแตก" แต่ทำไมบริษัทถึงเจ๊ง?
“เจ้าหมูสกปรก” ทำไมหมูถึงกลายเป็นคำด่า ทั้งที่ความจริงหมูอาจไม่ได้สกปรกอย่างที่คิด
ทำไมคนกรุงเทพฯ ชอบบอกระยะทางเป็น "เวลา" ไม่ใช่ "กิโลเมตร"?


