หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

การทำสวนตาลของเมืองไทย อีกอาชีพเกษตรหนึ่งของคนไทย ที่ทำได้ลำบาก แต่ตลาดต้องการผลผลิตเสมอ


เขียนโดย dukedick

       

 

สำหรับตาลนั้นเป็นต้นไม้ที่่ให้ประโยชน์ได้มากมาย โดยเฉพาะลูกตาลนั้น เป็นของกินที่แสนเอร็ดอร่อย โดยเฉพาะการนำมาทำเป็นอาหารหวาน หรือทานสดๆ เหมือนผลไม้ทั่วไปก็ได้ น้ำหวานที่ได้จากผลตาลก็เอาไปทำน้ำตาลก้อนได้ ซึ่งแสนจะหอมอร่อย อาหารบางอย่างถ้าได้ใช้น้ำตาลก้อนจากผลตาลนี่ ความอร่อย ความหอม จะยิ่งทวีคูณมากยิ่งกว่า ใส่น้ำตาลทรายขาวธรรมดามาก เพราะสัมผัสของความหวานของน้ำตาลก้อนที่ทำจากผลตาลนั้น มีกลิ่่นและรสชาติเฉพาะตัวนั่นเอง คอคนทำอาหารเขา ลิ้นมีคลาส สัมผัสรสชาติกันได้ ของมันต้องใช้จริงๆ ซึ่งการทำสวนตาลนี้ทางจังหวัดสงขลา..แถบอำเภอตั้งแต่ระโนด.สะทิ้งพระ สิงหนคร เป็นเขตพื้นที่ที่มีการปลูกต้นตาลที่นำมาทำน้ำตาลตะโนดมากที่สุดของไทย ในปัจจุบันนี้จ้า ส่วนพื้นที่ๆมีชื่อเสียงอื่นๆ ก็เช่น สวนตาลในจังหวัดเพชรบุรี 

         การทำต้นตาลนั้นจัดเป็นงานที่ยากลำบาก เนื่องจากความสูงของต้นตาลนั้นเอง ถึงขั้นมีคำเปรียบเปรยถึงสิ่งที่สูงมากๆ ว่า "สูงเหมือนต้นตาล" เลยทีเดียวนั่นเอง ดังนั้นในการเก็บตาลนั้นจึงต้องทำการเก็บด้วยผู้ที่มีความชำนาญเป็นอย่างมากนั่นเอง 

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
dukedick's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 349 ครั้ง
เขียนโดย dukedick
สวัสดีครับ ผมเป็นนักเขียนที่ชอบงานเขียนทางด้านเกร็ดความรู้ต่างๆ ไม่วาจะเป็นเกี่ยวกับสัตว์โลกน่ารัก หรือ เกร็ดความรู้ และเรื่องราวที่น่าสนใจต่างๆ
เขียนนิยายแฟนตาซีสนุกๆด้วย ในนามปากกา เหมียวกุ่ย หาอ่านได้ที่ Meb Market และ ReadAwrite ครับ ค้นหาด้วย นามปากกาได้เลยครับ หรือค้นหาใน Google ก็ได้ครับ ^_^
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
แม่น้ำที่ใสสะอาดและมีคุณภาพน้ำดีที่สุด ที่ไหลผ่านเขตแดนของประเทศไทยActive Learning ช่วยเด็กเรียนลึกขึ้นอย่างไร ไม่ใช่แค่เรียนสนุกมอเตอร์ไซค์แบรนด์ไทย ที่ประสบความสำเร็จมากเป็นอันดับหนึ่ง😊 ชวนเข้ามาดูรูปภาพที่น่าทึ่งที่พิสูจน์ให้เห็นว่าพลังแห่งธรรมชาตินำหน้าเราเสมอ 😁จังหวัดที่มีห้องว่างในโรงแรมมากที่สุด มีจำนวนผู้เข้าพักน้อยที่สุดในไทย4 เมืองเล็กน่าเที่ยว เลือกให้ตรงฤดู ก่อนวางแผนทริปช้า ๆลดแป้งจนเพลียจริงไหม รู้จักคาร์บดีที่ร่างกายยังต้องใช้つづく แปลว่าอะไร คำท้ายการ์ตูนญี่ปุ่นที่หลายคนเห็นมาตั้งแต่เด็กวิถีชีวิตคนไทยแต่ละภูมิภาค ต่างกันเพราะภูมิประเทศ อาหาร และจังหวะชีวิตกาว UHU ทำไมหลายคนเรียก “ยู้ฮู” ทั้งที่ชื่อเยอรมันออกเสียงไม่เหมือนกันคณะที่คนสมัครมากสุดใน TCAS69 ไม่ใช่แพทย์ อันดับจริงน่าคิดกว่าที่คาดรู้จักงูเห่าน้ำแอฟริกา งูพิษที่ไม่ได้เป็นแค่งูน้ำธรรมดา
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
😊 ชวนเข้ามาดูรูปภาพที่น่าทึ่งที่พิสูจน์ให้เห็นว่าพลังแห่งธรรมชาตินำหน้าเราเสมอ 😁แม่น้ำที่ใสสะอาดและมีคุณภาพน้ำดีที่สุด ที่ไหลผ่านเขตแดนของประเทศไทยอาชีพที่คนภายนอกคิดว่ารวย แต่คนในวงการบอกว่าไม่จริง?ดอกสแนปดรากอน ทำไมดอกสวยรูปมังกรจึงกลายเป็นฝักคล้ายกะโหลกฮือฮา! แม่ตะเคียนทองสองพี่น้องโผล่จากลำน้ำปิง ชาวบ้านแห่ขอพรไม่พลาดส่องเลขมงคล
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
สถานที่ท่องเที่ยวในไทยที่คนไปแล้วอยากกลับไปซ้ำมากที่สุด เพราะอะไรถึงครองใจนักท่องเที่ยวได้เสมอต้นไม้จอมโหดแห่งพงไพร Pisonia umbellifera และกลไก “กับดักนก” แห่งธรรมชาติเผย 7 เทคนิคเลิกน้ำอัดลม..สำหรับคนติดหวานและต้องการเปลี่ยนตัวเอง4 เมืองเล็กน่าเที่ยว เลือกให้ตรงฤดู ก่อนวางแผนทริปช้า ๆ
ตั้งกระทู้ใหม่