หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ทำไมจู่ๆ เกย์ 700 คนถึงพร้อมใจกัน "ฟ้องร้องแอป Grindr"

โพสท์โดย teerap

        แอปหาคู่ของชาวเกย์อย่าง Grindr จะกลายเป็นแอปหาเรื่องขึ้นโรงขึ้นศาลหรือเปล่า หลังจากที่จู่ๆก็มีเกย์เกือบ 700 คนในลอนดอนลุกขึ้นมาฟ้องร้องต่อแอป Grindr นี้ด้วยข้อหานำข้อมูลส่วนตัวที่สำคัญอย่างเช่นการติดเชื้อ HIV ไปใช้ในเชิงพานิชย์โดยที่ไม่ได้รับอนุญาต

เมื่อไม่นานมานี้สำนักกฏหมายแห่งหนึ่งได้ยื่นฟ้องร้องต่อศาลในกรุงลอนดอนประเทศอังกฤษ ว่าผู้ใช้งานแอปพลิเคชั่นหาคู่ของชาวเกย์อย่าง Grindr กว่าพันบัญชีได้ถูกแอปพลิเคชั่นดังกล่าวละเมิดสิทธิ์โดยการนำข้อมูลส่วนตัวที่สำคัญอย่างการติดเช์้อ HIV หรือการตรวจหาเชื้อ HIV ไปใช้ในเชิงพานิชย์โดยที่ไม่ได้ขออนุญาตจากพวกตนก่อน

(ถ้าเป็นจริง แอปก็คงรู้อแหละว่าถ้าขอก็คงไม่ได้) และพวกตนอยากให้ทางแอปพลิเคชั่น Grindr ออกมาชีแจ้งถึงข้อเท็จจริงทั้งหมด และถ้าอยากอยู่ในธุรกิจนี้ต้องออกมารับปากให้หนักแน่นว่าข้อมูลสำคัญของผู้ใช้จะถูกเก็ยรักษาไว้อย่างดี ห้ามมิให้ผู้ใดแตะต้องได้แลัวนำไปใช้ในเชิงพานิชย์แม้แต่ทางแอป Grindr เองก็ตาม

แน่นอนว่าทางแอป Grindr ต้องออกมาปฏิเสธและบอกว่าทางแอปไม่เคยแม้แต่จะคิดทำแบบนั้นและยืนยันว่ารายได้ของแอปไม่ได้มาจากทางนั้นแน่นอน และจบเพียงแค่นั้น งั้นเราคงต้องรอดูผลของคดีจากการฟ้องร้องกันต่อไป หวังเป็ยอย่างยิ่งว่าจะไม่ใช่เรื่องจริง

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
teerap's profile


โพสท์โดย: teerap
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: ลิลลี่ ไมโครนอส, teerap
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 16/2/69จังหวัดของประเทศไทย ที่มีคนกัมพูชาทำงานอยู่จำนวนมากที่สุดเครื่องใช้ไฟฟ้าแบรนด์ไทย ที่หลายคนเข้าใจผิดว่าเป็นสินค้าของญี่ปุ่นจังหวัดไหน ครองแชมป์มีพื้นที่ ปลูกข้าวมากที่สุดในประเทศไทยระบบนิเวศวิทยาของนกกาเหว่า: ผู้ไม่เคยสร้างรัง แต่ไม่เคยสูญพันธุ์ร้านกาแฟที่มีสาขามากที่สุดในประเทศไทยเส้นทางรถไฟที่ยาวที่สุดในประเทศไทยประเทศไทยเคยมีภูเขาไฟจริง..ได้อะไรจากจากภูเขาไฟพบ "ตะโขง" สัตว์ที่เคยเชื่อว่าสูญพันธุ์แล้วในไทยเป็นครั้งแรก พร้อมภาพชัดเจนเปิด 9 ธุรกิจสินค้าสัญชาติ "ญี่ปุ่น" ที่ปัจจุบันมี "ทุนจีน" เป็นเจ้าของเขมรคุยโว! มีคนแห่เที่ยว "ถนนคนเดิน" ใน "พนมเปญ" วันละแสน..รั้งอันดับ 2 ของโลกเมืองที่น่าเที่ยวยามค่ำคืนความแตกต่างที่น่าทึ่งระหว่าง "งูจงอาง" (King Cobra) ในช่วงอายุที่แตกต่างกันระหว่างลูกงู และงูที่โตเต็มวัยแล้ว
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เพชรสีทั้ง 5 ชนิด ที่หาได้ยากมากที่สุดในธรรมชาติของโลกกำเนิดเทศกาลตรุษจีน และ 8 ประเทศเอเชียที่เฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีนข่าวดีวงการบันเทิงต้อนรับตรุษจีน : แพท ณปภา เตรียมเป็นคุณแม่ลูกสอง5ประเทศที่นำอาวุธเข้ามาในประเทศมากที่สุดในเอเชีย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เกย์
ครอบครัวกีดกัน!! อยากพาไปรักษาให้หาย กับกรณีชายรักชายผู้ชายเป็นใบอย่าคิดว่า เกย์กินบวบแล้วฟินกฎเหล็กของ "ชายแท้" ในวงการหนัง..เสียทีหมอนวด
ตั้งกระทู้ใหม่