ยินดีด้วย ผลประกวดล่าสุดจากเว็บ TasteAtlas ข้าวเหนียวมะม่วงของไทย ได้รับการตัดสินให้เป็น ขนมหวานประเภทมีข้าวเป็นส่วนประกอบ ที่ดีที่สุดอันดับ 2 ของโลกเด้อ
ยินดีด้วยจ้า สำหรับผลประกวดล่าสุดจากเว็บ TasteAtlas ข้าวเหนียวมะม่วงของไทย ได้รับการตัดสินให้เป็น ขนมหวานประเภทมีข้าวเป็นส่วนประกอบ ที่ดีที่สุดอันดับ 2 ของโลกเด้อ โดยทาง TasteAtlas นั้น ได้ให้คำจำกัดความของ ข้าวเหนียวมะม่วง บ้านเราเอาไว้ประมาณนี้จ้า (อาจจะไม่เหมือนความจริงของคนไทยเสียร้อยเปอร์เซ็นต์เด้อ แต่ก็ใกล้เคียงอยู่ ) โดยทาง TasteAtlas นั้นได้อธิบายเอาไว้ให้ชาวต่างชาติ รู้จักข้าวเหนียวมะม่วงโดยสังเขปไว้ ดังต่อไปนี้
"ของหวานข้าวเหนียวมะม่วงแบบไทยๆ นี้เป็นวิธีที่ได้รับความนิยมในการปิดท้ายมื้ออาหารไทยทุกมื้อ อาหารจานนี้ปรุงด้วยข้าวเหนียวที่นึ่งก่อน จากนั้นราดด้วยกะทิหวาน สุดท้ายเสิร์ฟข้าวพร้อมมะม่วงหั่นฝอย ของหวานง่ายๆ นี้ได้รับความนิยมอย่างมาก และสามารถพบได้ในร้านอาหารเกือบทุกแห่งในประเทศไทย"
อย่างไรก็ตาม ในไทยเราก็ยังมีของหวานอร่อยๆ กินตบท้ายหลังอาหารคาวอยู่อีกมากมายหลายชนิดเลยทีเดียว เช่น พวกลอดช่องน้ำกะทิ , รวมมิตรน้ำกะทิ , บัวลอยเย็น - ร้อน อีกมากมาย จขพ. ก็คิดว่า ถ้าต่อไป คนต่างชาติได้มีโอกาศได้ลองลิ้มชิมรสอาหารหวานประเภทต่างๆของไทยเราเพิ่มเติมละก็ ต้องมีของหวานของไทยๆ ติดอันดับโลกเพิ่มเติมอีกแน่ๆ เด้อครับเด้อ
CR. TasteAtlas
ป.ล. ตอนนี้ประเทศข้างเคียง ย่าน 3 นาฬิกา กำลังดิ้นๆ อยู่เลย บอกว่าตัวเองก็มีของแบบนี้กินเหมือนกัน แต่ทำไม คนต่างชาติไม่รู้จัก อันนี้ก็ไม่ทราบเหมือนกันเด้อ อ่อนการตลาดหรือเปล่าหนอ...555
เขียนโดย dukedick
เขียนนิยายแฟนตาซีสนุกๆด้วย ในนามปากกา เหมียวกุ่ย หาอ่านได้ที่ Meb Market และ ReadAwrite ครับ ค้นหาด้วย นามปากกาได้เลยครับ หรือค้นหาใน Google ก็ได้ครับ ^_^
หมู่บ้านที่แปลกที่สุดในโลก! ถนนเส้นเดียวทอดยาวกว่า 9 กิโลเมตร
10 นักแสดงตลกไทยระดับแถวหน้า ที่มีค่าตัวสูงที่สุดของวงการ
7 ลักษณะของคนที่เป็น "พญานาคหนีมาเกิด" ตามความเชื่อ มีอะไรบ้าง?
รวม เลขปฏิทินจีน งวด 16/7/69
10 นักร้องลูกทุ่งไทยที่มีค่าจ้างงานแสดงสูงที่สุด
10 พิธีกรรายการโทรทัศน์ไทยที่มีค่าตัวสูงที่สุด
AI วิเคราะห์เลขท้าย 2 ตัว งวดวันที่ 16 กรกฎาคม 69 โดยใช้สถิติย้อนหลัง 20 ปี
ซื้อเพราะสินค้า หรือเพราะศิลปินที่ชอบ
มนุษย์ถ้ำในอดีต วันหนึ่งทำอะไรกันบ้าง เมื่อยังไม่มีเทคโนโลยี?
หมวกเกราะทรงแปลกของ "King Henry VIII" หนึ่งในวัตถุโบราณที่น่าสนใจและเป็นปริศนาที่สุดชิ้นหนึ่ง
3 บุคคลหที่มียอดผู้ติดตามมากที่สุดในโลก
108 ท่าบนเตียง มีอะไรบ้าง Sex position ท่าเด็ดบนเตียง
ทำความรู้จัก โรคกลัวความสูง เกิดจากอะไร?
ใหญ่ที่สุดในอาเซียน! ทำความรู้จัก "นาคาไททัน" ไดโนเสาร์ตัวใหม่ล่าสุด ชนิดที่ 14 ของไทย
ทำไมกินเหล้าถึงเมา ไม่มีสติ
5 อันดับพยาธิสายโหดที่น่ากลัวที่สุด... เห็นแล้วอยากกินของสุกขึ้นมาทันที!
ต่อราคาโลงศพแล้วจะมีคนตายตามจริงหรือ? คำห้ามที่ทำให้หลายบ้านไม่กล้าเอ่ยคำว่า “ลดได้ไหม”

