หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ประเทศที่นิยมใช้รถยนต์ไฟฟ้ามากที่สุดในโลก

เนื้อหาโดย Idea DD


1. นอร์เวย์
เป็นหนึ่งในประเทศที่มีอัตราการใช้รถยนต์ไฟฟ้าสูงที่สุดในโลก ในปี 2563 รถยนต์ไฟฟ้ามีสัดส่วนมากกว่า 54% ของยอดขายรถยนต์ใหม่ทั้งหมดในประเทศ


2. จีน เป็นตลาดรถยนต์ไฟฟ้าที่ใหญ่ที่สุดในโลก รัฐบาลได้กำหนดเป้าหมายที่ทะเยอทะยานสำหรับการนำรถยนต์ไฟฟ้ามาใช้ และเสนอเงินอุดหนุนจำนวนมากแก่ผู้บริโภคที่ซื้อรถยนต์ไฟฟ้า


3. สหรัฐอเมริกา
เป็นตลาดที่ใหญ่เป็นอันดับสองสำหรับรถยนต์ไฟฟ้า โดยแคลิฟอร์เนียเป็นผู้นำในการนำรถยนต์ไฟฟ้ามาใช้ ฝ่ายบริหารของ Biden ได้ตั้งเป้าหมายที่จะให้รถยนต์ใหม่ครึ่งหนึ่งที่ขายในสหรัฐอเมริกาเป็นรถยนต์ไฟฟ้าภายในปี 2573


4. เยอรมนี
เป็นที่ตั้งของผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าที่มีชื่อเสียงหลายราย เช่น Volkswagen และ BMW ประเทศเสนอสิ่งจูงใจมากมายเพื่อสนับสนุนการใช้รถยนต์ไฟฟ้า

5. สหราชอาณาจักร ได้กำหนดเป้าหมายในการห้ามจำหน่ายรถยนต์เบนซินและดีเซลใหม่ภายในปี 2573 สิ่งจูงใจ เช่น เงินช่วยเหลือสำหรับรถยนต์ไฟฟ้าและโครงสร้างพื้นฐานการชาร์จได้ ช่วยส่งเสริมการนำรถยนต์ไฟฟ้ามาใช้ในประเทศ

6. ฝรั่งเศส ตั้งเป้ายอดขายรถยนต์ใหม่ให้เป็นพลังงานไฟฟ้า 100% ภายในปี 2578 รัฐบาลเสนอสิ่งจูงใจมากมายเพื่อส่งเสริมการใช้รถยนต์ไฟฟ้า รวมถึงเครดิตภาษีและการชาร์จฟรีสำหรับเจ้าของรถยนต์ไฟฟ้า

7. ญี่ปุ่น เป็นที่ตั้งของผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้ารายใหญ่หลายราย รวมถึง Nissan และ Toyota รัฐบาลได้ตั้งเป้าหมายให้มีรถยนต์ไฟฟ้าและเซลล์เชื้อเพลิงคิดเป็น 50% ของยอดขายรถยนต์ใหม่ทั้งหมดภายในปี 2573

เนื้อหาโดย: Idea DD
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Idea DD's profile


โพสท์โดย: Idea DD
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: Thorsten, Idea DD
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
อยู่เฉยๆ งานก็เข้า เอก Heartrocker โดนดราม่าโจมตีจากทวิตเตอร์อีกแล้วโลกนี้จะมีซอมบี้เมื่อไหร่?เสียงดังปริศนาแว่วมาจากท่อ พอเปิดออกดู..ก็ไม่รู้มันคืออะไร ?มาเช็คกันว่าคุณเป็นซึมเศร้ารึเปล่าหญิงดวงซวยโดนปรับโหด หลังลูกๆเก็บหอย 72 ตัวบนชายหาดเป็นมะเร็งตับอ่อนทั้งบ้าน เพราะเมนูโปรดของครอบครัวสับปะรดพันธุ์ใหม่ ราคาแพงระยับคนระวังตกงาน เพราะหุ่นยนต์ทำพิซซ่าเป็นแล้วอิสราเอลโดนคำสั่งศาลโลก ให้ยุติปฏิบัติการในเมืองราฟาห์ในทันที
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
วิกฤตโควิด-19 ในจีน เชื้อกลายพันธุ์ระบาด ผลข้างเคียงวัคซีน และการปิดกั้นข้อมูลฮามาสยินดีรับคำสั่งศาลยุติธรรมโลกให้อิสราเอลหยุดโจมตีเมืองราฟาห์ท่าจอดเรือสำราญ ที่มีขนาดกว้างใหญ่มากที่สุดในประเทศไทยนาซ่าค้นพบดาวเคราะห์ดวงใหม่ ที่คนอาจอาศัยอยู่ได้
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ท่าจอดเรือสำราญ ที่มีขนาดกว้างใหญ่มากที่สุดในประเทศไทยเห็ดที่มีราคาแพงมากที่สุด ที่มีวางขายและสามารถหาซื้อได้บนโลกนกเลขานุการ ผู้แสนสวย เริ่ด เชิด สมชื่อvolatile: ขึ้นๆลงๆ เปลี่ยนแปลงง่าย ผันผวน
ตั้งกระทู้ใหม่