หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

นกอันตรายที่สุดในโลก


เขียนโดย แมวเอาแต่นอน

มีนกหลายชนิดในโลก บางชนิดเชื่อง เช่น นกแก้ว และนกไมน่า แต่บางชนิดก็เลี้ยงยากด้วย คุณรู้ไหมว่านกที่ดุร้ายที่สุดในโลกคืออะไร มันคือนกแคสโซวารี

นกแคสโซวารีที่ดุร้าย

นกที่ดูเหมือนนกกระจอกเทศไม่ใช่นกกระจอกเทศ แต่เป็นนกแคสโซวารี นกตัวนี้เป็นนกที่ดุร้ายที่สุดในโลก กรงเล็บของมันเหมือนมีดสั้นและสามารถตัดขนของสัตว์ได้อย่างง่ายดาย คนก็ทนไม่ไหว

เนื่องจากนกแคสโซแวรีมีความก้าวร้าวมาก สวนสัตว์หลายแห่งจึงไม่กล้าที่จะเลี้ยงไว้เพราะการมีอยู่ของนกแคสโซแวรีเป็นภัยคุกคามอย่างมากต่อผู้ดูแล นกแคสโซวารีเป็นนกที่ใหญ่เป็นอันดับสามของโลก แต่มันบินไม่ได้ ตลอดระยะเวลาหลายปีของวิวัฒนาการ ด้านอื่นๆ ของมันได้รับการปรับปรุงให้แข็งแกร่งขึ้น แต่ไม่ใช่ปีกของมัน

แม้ว่านกแคสโซวารีจะบินไม่ได้ แต่ก็สามารถวิ่งบนพื้นได้เร็วมากและมีความเร็วถึง 50 กิโลเมตรต่อชั่วโมง มันยังกระโดดได้ดีและเคลื่อนไหวได้ยืดหยุ่นมาก นกดุร้ายชนิดนี้มักชอบกินผลไม้จากพืชและสัตว์เล็กๆ บางชนิด มีนิสัยที่พิเศษมาก กล่าวคือ อยากรู้อยากเห็นมากเกี่ยวกับสิ่งที่แวววาว

แม้แต่ขี้เถ้าถ่านที่ถูกคนทิ้ง มันก็จะเดินไปตีสองครั้งแล้วกลืนถ่านที่ดับแล้วสองสามก้อนเข้าไปในกระเพาะเพื่อช่วยย่อยอาหาร ซึ่งเป็นที่มาของชื่อเล่นแคสโซวารีด้วย ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 กองทหารสหรัฐฯ และออสเตรเลียประสบความสูญเสียจากแคสโซแวรี ขณะนั้นทหารอเมริกันและออสเตรเลียประจำการอยู่ที่นิวกินี ครั้งหนึ่ง ทหารคนหนึ่งอยากกินไก่ย่างจึงก้าวออกมาท้าทายนกแคสโซวารี แต่กลับถูกแคสโซวารีเตะจนตาย

แปลโดย: ฐรินดา
ที่มา: https://www.fqsjw.com/zh-sg/shjl/sjzz/485779.html
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
แมวเอาแต่นอน's profile
เขียนโดย แมวเอาแต่นอน
แมวเอาแต่นอน นำเสนอข่าว เรื่องแปลกต่างๆ จากต่างประเทศมาแปลและเรียบเรียงเพื่อความเข้าใจง่าน โดยแบ่งเนื้อหาออกเป็นส่วนๆ ให้น่าสนใจ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (5/5 จาก 4 คน)
VOTED: Riddikulus, เป็ดปักกิ่ง, ลิลลี่ ไมโครนอส, worldtravel
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดเดียวในไทย ที่ไม่มีภูเขาเลยแม้แต่ลูกเดียวAI วิเคราะห์เลขท้าย 2 ตัว งวด 1 เม.ย. 69 จากสถิติย้อนหลัง 20 ปีประเทศที่ซื้อ นํ้าตาล จากไทยมากที่สุดมัดรวมแนวทางตัวเลขจาก 3 เจ้าแม่ดัง งวด 1 เมษายน 2569จังหวัดเดียวในประเทศไทยที่ไม่มีแม่น้ำ..แม้แต่สายเดียวก็ไม่มีส่องเลขเด็ด "อาจารย์ปักธงชัย" ชุดสมองเพชร งวด 1 เม.ย. 69 แนวทางเศรษฐีใหม่!4 อันดับประเทศที่มีความสุขที่สุดในเอเชีย ปี202610 อาชีพที่ AI กำลังแทนที่เร็วที่สุดในไทย (มีของคุณไหม)ไขคำตอบ เพรียงเกาะวาฬกับเต่าทะเล มีประโยชน์หรือโทษกันแน่5 แมวพันธุ์ไทยยอดนิยม สัญลักษณ์แห่งโชคลาภและสิริมงคลคู่บ้านคิดได้ยังไง อยากสร้างภูเขาบนตึก เรื่องเหมือนจะเป็นเรื่องโอเวอร์ แต่ดันมีคนทำจริงๆซะอย่างนั้นถ้ารู้เร็วกว่านี้ คุณอาจมีรายได้มากกว่านี้แล้ว
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ย้ายไปจังหวัดไหนเก็บเงินได้เร็วจังหวัดที่มี เงินหมุนเวียนจากแรงงานต่างด้าวมากที่สุดในประเทศไทยไขปริศนาว่า "ยุง"บินเข้าถึงเป้าหมายได้อย่างไร"พชร์ อานนท์" จวกแรง! "อย่าให้อะไรๆ แพงไปกว่านี้" เมินคนแซะเลือกมาเองจังหวัดในเขตภาคอีสานของไทย ที่อยู่ใกล้กับชายฝั่งทะเลมากที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
จังหวัดที่มี เงินหมุนเวียนจากแรงงานต่างด้าวมากที่สุดในประเทศไทยไขปริศนาว่า "ยุง"บินเข้าถึงเป้าหมายได้อย่างไรจังหวัดเดียวในไทย ที่ ไม่มีนิคมอุตสาหกรรมเลยแม้แต่แห่งเดียวห้างสรรพสินค้าไทยแห่งแรก ที่เปิดให้บริการในประเทศกัมพูชา
ตั้งกระทู้ใหม่