หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

12 เทพเจ้ากรีกมีใครบ้าง

แปลโดย อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย

ในตำนานเทพเจ้ากรีกแห่งเขาโอลิมปัสเป็นที่พำนักของเหล่าทวยเทพและเทพเจ้าทั้งสิบสององค์ที่อาศัยอยู่ที่นี่ได้รับการกอปรด้วยพลังและความสง่างามอันศักดิ์สิทธิ์ที่ไม่มีใครเทียบได้ ได้แก่ ซุส, เฮร่า, โพไซดอน, เดเมตริอุส, อพอลโล, อาร์เทมิส, เฮเฟสตัส, อะโฟรไดท์, เอเธน่า, แอรีส, เฮอร์มีส และ ดิโอ นิสซอส อย่างไรก็ตาม เทพเจ้าทั้ง 12 องค์นี้ไม่เท่ากัน สถานะและพลังของพวกเขาแตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัด เรามาสำรวจความลึกลับของเทพเจ้าทั้ง 12 องค์แห่งโอลิมปัสกันดีกว่า

องค์แรก ไม่ต้องสงสัยเลยว่าซุสเป็นผู้สูงสุดในบรรดาเทพเจ้าทั้งหมด เขาเป็นราชาแห่งเทพเจ้า เจ้าแห่งท้องฟ้าและฟ้าร้อง และผู้ปกป้องมนุษยชาติ ไม่มีใครสามารถท้าทายอำนาจของเขาได้ และไม่มีใครสามารถท้าทายเจตจำนงของเขาได้

เฮราเป็นภรรยาของซุสและเป็นผู้พิทักษ์การแต่งงานและครอบครัว สถานะของเธอเป็นอันดับสองรองจากซุส แต่พลังของเธอไม่ได้ด้อยกว่าเทพเจ้าอื่น ๆ เธอเป็นผู้พิทักษ์ผู้หญิงและเป็นสัญลักษณ์ของความอิจฉาและความเกลียดชัง

โพไซดอนเป็นเจ้าแห่งมหาสมุทร และพลังของเขามาจากมหาสมุทร เขาเป็นผู้สร้างแผ่นดินไหวและสึนามิและเป็นนักบุญอุปถัมภ์ของลูกเรือ สถานะและอำนาจของเขาเป็นรองเพียงซุสและเฮราเท่านั้น

ถัดมาคือเดมีเทอร์ เทพีแห่งเกษตรกรรมและธัญพืช และผู้ปกป้องการแต่งงาน แม้ว่าสถานะและพลังของเธอจะไม่ดีเท่ากับเทพเจ้าสามองค์แรก แต่อิทธิพลของเธอก็มีอยู่ทุกหนทุกแห่ง

นอกจากนี้ยังมีอพอลโลและอาร์เทมิส ลอร์ดแห่งศิลปะ ดนตรี คำทำนาย การล่า และดวงจันทร์ สถานะและอำนาจของพวกเขาเท่าเทียมกัน แต่ความรับผิดชอบของพวกเขาแตกต่างกัน

ถัดมาคือเฮเฟสทัส เจ้าแห่งไฟและโรงตีเหล็ก และผู้อุปถัมภ์ช่างฝีมือและช่างตีเหล็ก แม้ว่าสถานะและพลังของเขาจะไม่ดีเท่ากับเทพหกองค์แรก แต่ทักษะของเขาก็ไม่มีใครเทียบได้

แล้วก็มีอโฟรไดท์ เทพีแห่งความรักและความงาม แต่ยังเป็นเทพแห่งการเกิดและการตายด้วย แม้ว่าสถานะและพลังของเธอจะไม่ดีเท่ากับเทพเจ้าทั้งเก้าองค์แรก แต่เสน่ห์ของเธอก็ผ่านพ้นไม่ได้

ถัดมาคือเอธีน่า เทพีแห่งปัญญา สงคราม กลยุทธ์ และความยุติธรรม แม้ว่าสถานะและพลังของเธอจะไม่ดีเท่ากับเทพหลักสิบเอ็ดองค์แรก แต่สติปัญญาของเธอก็ไม่มีใครเทียบได้

จากนั้นก็มีเอเรส เจ้าแห่งสงครามและเป็นสัญลักษณ์ของความกล้าหาญและแรงกระตุ้น แม้ว่าสถานะและพลังของเขาจะไม่ดีเท่ากับเทพเจ้าทั้งสิบสามองค์ก่อนหน้านี้ แต่ความกล้าหาญของเขาก็ไม่มีใครเทียบได้

ถัดมาคือ เฮอร์มีส เทพเจ้าแห่งการค้าขาย โจร กีฬา และการเดินทาง แม้ว่าสถานะและพลังของเขาจะไม่ดีเท่ากับเทพสิบหกองค์ก่อนหน้านี้ แต่ความเร็วของเขาก็ไม่มีใครเทียบได้

ในที่สุดก็มีไดโอนีซัส เทพเจ้าแห่งไวน์ ความสนุกสนาน การละคร และศิลปะ แม้ว่าสถานะและพลังของเขาจะไม่ดีเท่ากับเทพเจ้าทั้งสิบเจ็ดองค์ก่อนหน้านี้ แต่ความกระตือรือร้นของเขาก็ไม่มีใครเทียบได้

แปลโดย: xinn
ที่มา: https://www.fqsjw.com/zh-sg/lsjm/shijieshi/722145.html
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: ลิลลี่ ไมโครนอส
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศไทยและมาเลเซีย: ความคิดเห็นที่แตกต่างกันเกี่ยวกับการเชื่อมต่อทางรถไฟและการสร้างทางรถไฟ30 แคปชั่นเดือนมิถุนายน 2567 กวนๆ ฮาๆ แคปชั่นเดือนมิถุนายน มาใหม่เคยคิดไหมทำไม? เด็กหลังห้องโตมาถึงได้ดีความจริงของมนุษย์เราเกิดมาทำไม?อลังการปาร์ตี้วันเกิด "ชูชัย" โชว์เพชร 5000 ล้าน..ช็อตเด็ด! ถูก "ไนกี้" อุ้มลงน้ำ และ "ตงตง" ควง "เจนี่" ลงสระเตือนภัย ฟองน้ำล้างจาน ถ้าไม่ดูแลให้ดี จะสกปรกมากกว่าฝาชักโครกถึง 2 เท่าเลยทีเดียว !!!พระเจ้าซุกจง กษัตริย์แห่งโชซอน ที่มีพระมเหสีมากที่สุดถึง 4 พระองค์สุดเกินเจ้าหนู! ถ้ารถไม่แพง..หนูไม่มีแรงไปโรงเรียนน่าเอ็นดู! "เจ้าเฉาก๊วย" เด็กวัด 4 ขา..ผู้ช่วยหลวงพี่ตอนบิณฑบาต
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
อดีตทหารสหรัฐฯ ยืนยัน มนุษย์ต่างดาวมีจริง เคยติดต่อกับเราแล้ว แต่รัฐบาลปิดบัง!เปิดตัวAI ผลิตน้ำหอมเฉพาะบุคคลรมต.กลาโหมสเปนย้ำ!สงครามกาซาคือการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ที่แท้จริงแปลกแต่จริง..เชื่อหรือไม่ งูบินได้
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
แปลกแต่จริง..เชื่อหรือไม่ งูบินได้พระเจ้าซุกจง กษัตริย์แห่งโชซอน ที่มีพระมเหสีมากที่สุดถึง 4 พระองค์"Asoka Make up Trends" เกี่ยวโยงอย่างไรกับ "พระเจ้าอโศกมหาราช"รู้หรือไม่ แฮมเบอร์เกอร์และฮอตดอก แต่เดิมไม่ใช่อาหารของชาวอเมริกัน
ตั้งกระทู้ใหม่