หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ทาสคือใคร เหตุใดจึงถูกยกเลิกในปี 2502 ?

แปลโดย แมวเอาแต่นอน

ความเป็นทาสเป็นยุคมืดในประวัติศาสตร์รัสเซียที่กินเวลานานหลายร้อยปี และนำความทุกข์ยากและความทุกข์ทรมานมาสู่ชาวนาหลายล้านคนอย่างไม่มีที่สิ้นสุด จนกระทั่งรัฐบาลโซเวียตได้ยกเลิกการเป็นทาสอย่างเป็นทางการ และยุติยุคประวัติศาสตร์นี้ เหตุใดความเป็นทาสจึงถูกยกเลิกในปี 2502 ?

ความโหดร้ายของการเป็นทาส

ทาสเป็นระบบสังคมที่โหดร้ายมากซึ่งกีดกันสิทธิและเสรีภาพขั้นพื้นฐานของเกษตรกร ภายใต้ระบบทาส ชาวนาถือเป็นทรัพย์สินและไม่มีเสรีภาพ สิทธิ หรือศักดิ์ศรี พวกเขาถูกบังคับให้ทำงานหนักและถูกลงโทษทางร่างกายและทารุณกรรมอย่างโหดร้าย สภาพความเป็นอยู่ของพวกเขาแย่มาก และความหิวโหย โรคภัยไข้เจ็บ และความหนาวเย็นเป็นเรื่องปกติ

ความเป็นมาและเหตุผลของการเลิกทาส

การเลิกทาสเป็นมาตรการสำคัญของรัฐบาลโซเวียตในการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างทางสังคมและส่งเสริมการพัฒนาเศรษฐกิจ ในตอนต้นของศตวรรษที่ 20 ทาสได้กลายเป็นปัญหาคอขวดในการพัฒนาสังคมโซเวียต ด้วยความเร่งของการพัฒนาอุตสาหกรรมและการขยายตัวของเมือง ความต้องการแรงงานภาคเกษตรกรรมจึงค่อยๆ ลดลง ในขณะที่การดำรงอยู่ของทาสทำให้การผลิตทางการเกษตรไม่มีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ การเปลี่ยนแปลงในสถานการณ์ระหว่างประเทศยังส่งผลกระทบต่อการเลิกทาสอีกด้วย สหภาพโซเวียตจำเป็นต้องปรับปรุงสถานะและอิทธิพลระหว่างประเทศของตนผ่านการปฏิรูป และการเลิกทาสกลายเป็นหนึ่งในมาตรการสำคัญในการบรรลุเป้าหมายนี้

กระบวนการเลิกทาสไม่ราบรื่น เกี่ยวข้องกับความขัดแย้งทางสังคมและผลประโยชน์ทับซ้อนจำนวนมาก

แปลโดย: ฐรินดา
ที่มา: https://www.fqsjw.com/zh-sg/lsjm/shijieshi/699509.html
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
แมวเอาแต่นอน's profile


โพสท์โดย: แมวเอาแต่นอน
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: ลิลลี่ ไมโครนอส
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศไทยและมาเลเซีย: ความคิดเห็นที่แตกต่างกันเกี่ยวกับการเชื่อมต่อทางรถไฟและการสร้างทางรถไฟไฟไหม้ในอินเดีย ดับอย่างน้อย 24 ราย30 แคปชั่นเดือนมิถุนายน 2567 กวนๆ ฮาๆ แคปชั่นเดือนมิถุนายน มาใหม่นักสำรวจคนแรกของโลกที่ไปสำรวจ Doorway to Hell อื้อหือ...น่าหวาดเสียวเตือนภัย ฟองน้ำล้างจาน ถ้าไม่ดูแลให้ดี จะสกปรกมากกว่าฝาชักโครกถึง 2 เท่าเลยทีเดียว !!!อาสนวิหารมิลาน (Duomo di Milano) สถาปัตยกรรมกอทิกที่สำคัญที่สุดในอิตาลี สวยมากๆเลยเน่อเจ้าหมา Doge Meme ดัง กลับดาวหมาแล้ว
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
One Piece มาร์กาเร็ต อาจจะเป็นนางเอกที่ได้คู่กับลูฟี่นักสำรวจคนแรกของโลกที่ไปสำรวจ Doorway to Hell อื้อหือ...น่าหวาดเสียว"Asoka Make up Trends" เกี่ยวโยงอย่างไรกับ "พระเจ้าอโศกมหาราช"เจ้าหมา Doge Meme ดัง กลับดาวหมาแล้ว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
แปลกแต่จริง งูบินได้พระเจ้าซุกจง กษัตริย์แห่งโชซอน ที่มีพระมเหสีมากที่สุดถึง 4 พระองค์"Asoka Make up Trends" เกี่ยวโยงอย่างไรกับ "พระเจ้าอโศกมหาราช"รู้หรือไม่ แฮมเบอร์เกอร์และฮอตดอก แต่เดิมไม่ใช่อาหารของชาวอเมริกัน
ตั้งกระทู้ใหม่