หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

อิสราเอลปิด GPS ทำไม? เบื้องหลังเหตุการณ์และผลกระทบ

เนื้อหาโดย riw

ช่วงนี้หลายคนคงได้ยินข่าวคราวเกี่ยวกับ อิสราเอลปิดระบบ GPS กันมาบ้างแล้ว หลายคนอาจสงสัยว่าทำไมเขาถึงทำแบบนั้น และมันส่งผลกระทบอะไรบ้าง

ทำไมอิสราเอลถึงปิด GPS?

สาเหตุหลักๆ เลยก็คือ ความตึงเครียดที่เพิ่มสูงขึ้นกับอิหร่าน หลังจากอิสราเอลโจมตีอาคารสถานทูตอิหร่านในซีเรีย อิสราเอลมีความกังวลว่าอิหร่านจะตอบโต้ด้วยขีปนาวุธหรือโดรน

ระบบ GPS นั้นทำงานโดยอาศัยสัญญาณจากดาวเทียม ซึ่งสัญญาณเหล่านี้สามารถดักจับและนำไปใช้เพื่อนำทางขีปนาวุธหรือโดรนได้

การปิดระบบ GPS จึงเป็นการตัดระบบนำทางเหล่านี้ ช่วยลดความเสี่ยงที่จะถูกโจมตี

ผลกระทบจากการปิด GPS

  • ประชาชนทั่วไป : แน่นอนว่าประชาชนที่ใช้ GPS ในชีวิตประจำวัน เช่น การนำทาง การใช้แอปพลิเคชั่นต่างๆ จะได้รับผลกระทบ
  • ธุรกิจ : ธุรกิจที่พึ่งพา GPS เช่น บริการขนส่ง บริการแท็กซี่ ก็ได้รับผลกระทบเช่นกัน
  • เศรษฐกิจ : โดยรวมแล้ว เศรษฐกิจของอิสราเอลก็ได้รับผลกระทบในระดับหนึ่ง

อย่างไรก็ตาม อิสราเอลได้ เปิดให้บริการ GPS แบบจำกัด เฉพาะบางพื้นที่และบางกลุ่มบุคคลเท่านั้น

ทั้งนี้ คาดว่าอิสราเอลจะ เปิดระบบ GPS เต็มรูปแบบอีกครั้ง เมื่อสถานการณ์ความตึงเครียดคลี่คลายลง

โดยสรุป การปิด GPS ของอิสราเอลนั้น เป็นการตัดสินใจที่ทำเพื่อ ความมั่นคงของชาติ แต่ก็ส่งผลกระทบต่อประชาชนและเศรษฐกิจของประเทศ สถานการณ์ นี้จึงเป็นที่น่าจับตามองว่า อิสราเอล จะแก้ไขปัญหานี้อย่างไรต่อไป

เนื้อหาโดย: riw
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
riw's profile


โพสท์โดย: riw
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศไทยและมาเลเซีย: ความคิดเห็นที่แตกต่างกันเกี่ยวกับการเชื่อมต่อทางรถไฟและการสร้างทางรถไฟอดีตทหารสหรัฐฯ ยืนยัน มนุษย์ต่างดาวมีจริง เคยติดต่อกับเราแล้ว แต่รัฐบาลปิดบัง!เตือนภัย ฟองน้ำล้างจาน ถ้าไม่ดูแลให้ดี จะสกปรกมากกว่าฝาชักโครกถึง 2 เท่าเลยทีเดียว !!!รมต.กลาโหมสเปนย้ำ!สงครามกาซาคือการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ที่แท้จริง30 แคปชั่นเดือนมิถุนายน 2567 กวนๆ ฮาๆ แคปชั่นเดือนมิถุนายน มาใหม่เปิดตัวAI ผลิตน้ำหอมเฉพาะบุคคลน่าเอ็นดู! "เจ้าเฉาก๊วย" เด็กวัด 4 ขา..ผู้ช่วยหลวงพี่ตอนบิณฑบาตอลังการปาร์ตี้วันเกิด "ชูชัย" โชว์เพชร 5000 ล้าน..ช็อตเด็ด! ถูก "ไนกี้" อุ้มลงน้ำ และ "ตงตง" ควง "เจนี่" ลงสระแปลกแต่จริง..เชื่อหรือไม่ งูบินได้
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
อดีตทหารสหรัฐฯ ยืนยัน มนุษย์ต่างดาวมีจริง เคยติดต่อกับเราแล้ว แต่รัฐบาลปิดบัง!เปิดตัวAI ผลิตน้ำหอมเฉพาะบุคคลรมต.กลาโหมสเปนย้ำ!สงครามกาซาคือการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ที่แท้จริงแปลกแต่จริง..เชื่อหรือไม่ งูบินได้One Piece มาร์กาเร็ต อาจจะเป็นนางเอกที่ได้คู่กับลูฟี่
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
แปลกแต่จริง..เชื่อหรือไม่ งูบินได้พระเจ้าซุกจง กษัตริย์แห่งโชซอน ที่มีพระมเหสีมากที่สุดถึง 4 พระองค์"Asoka Make up Trends" เกี่ยวโยงอย่างไรกับ "พระเจ้าอโศกมหาราช"รู้หรือไม่ แฮมเบอร์เกอร์และฮอตดอก แต่เดิมไม่ใช่อาหารของชาวอเมริกัน
ตั้งกระทู้ใหม่