หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

โคลอมเบียแล้งหนักมาก ถึงขั้นเรียกร้องไม่ให้อาบน้ำ

เนื้อหาโดย good4289

ผ่านไปแล้วกับสงกรานต์ เทศกาลสุดชุ่มฉ่ำของไทยที่หลายคนมองด้วยความอิจฉา เพราะขณะนี้หลายประเทศกำลังประสพปัญหาภัยแล้งอย่างหนัก เช่น ในสเปน ที่ทางการท้องถิ่นตัดน้ำไม่ให้ใช้อ่านต่อได้ที่ https://board.postjung.com/1541621 และล่าสุดอเมริกาใต้กำลังประสบกับปรากฏการณ์เอลนีโญที่รุนแรง ซึ่งทำให้โคลอมเบียประสบกับภัยแล้งที่เลวร้ายที่สุดในประวัติศาสตร์ เมืองหลวงโบโกตายังได้เรียกร้องให้ประชาชน "อย่าอาบน้ำ"  โดยพยายามอาบน้ำให้น้อยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ หรือคู่รักก็สามารถอาบน้ำร่วมกันได้

ในขณะที่ภาวะโลกร้อนรุนแรงขึ้นและภัยพิบัติที่เกิดจากสภาพอากาศสุดขั้วเกิดขึ้นบ่อยขึ้น อเมริกาใต้กำลังประสบกับปรากฏการณ์เอลนีโญที่รุนแรง ส่งผลให้โคลอมเบียประสบภัยแล้งทำลายสถิติ เมืองหลวงของโบโกตากำหนดข้อจำกัดเรื่องน้ำเมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา โดยมาตรการดังกล่าวเรียกร้องประชาชน “ไม่อาบน้ำ” ให้มากที่สุด และคาดว่าจะกระทบต่อประชาชนประมาณ 9 ล้านคน

โคลอมเบียได้รับผลกระทบจากความร้อนและความแห้งแล้งที่รุนแรง และอ่างเก็บน้ำได้ลดลงสู่ระดับต่ำสุดในประวัติศาสตร์สถานการณ์น้ำกำลังวิกฤต ดังนั้น 11 เมืองรวมทั้งเมืองหลวงของโบโกตาจึงถูกปิด เนื่องจากจะมีการบังคับใช้ข้อจำกัดน้ำ โดย เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นได้แบ่งโบโกตาออกเป็น 9 พื้นที่ และแต่ละพื้นที่จะผลัดกันตัดน้ำเป็นเวลา 24 ชั่วโมง

ในเรื่องนี้ นายกเทศมนตรีเมืองโบโกตา ออกมาเรียกร้องให้ประชาชน "อย่าอาบน้ำ" หากพวกเขาไม่มีแผนที่จะออกไปข้างนอก หากเป็นคู่รักก็สามารถอาบน้ำด้วยกันและใช้ฝักบัวเพื่อลดการใช้น้ำได้ โดยคาดหวังว่าการช่วยกันประหยัดน้ำจะช่วยผ่อนคลายข้อจำกัดในการใช้น้ำเหล่านี้ได้เร็วขึ้น

ในความเป็นจริง ไม่เพียงแต่โบโกตาเท่านั้นที่ประสบปัญหาการขาดแคลนน้ำ แต่เมืองใหญ่ๆ หลายเมืองในอเมริกาใต้ก็ถูกบังคับให้ดำเนินการเพื่อต่อสู้กับภัยแล้งด้วย ตัวอย่างเช่น เม็กซิโกซิตี้ได้เริ่มดำเนินการปันส่วนน้ำในเดือนที่ผ่านมา และกัวเตมาลาได้ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินเพื่อตอบสนองต่อวิกฤตไฟป่าที่รุนแรง

เนื้อหาโดย: good4289
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
good4289's profile


โพสท์โดย: good4289
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: tonrt
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เลขเด็ดแม่จำเนียร งวดที่แล้วมาบน09 งวด 1 มิถุนายน 2567อลังการ! ประกาศขายคฤหาสน์หรู! ยังไม่เคยมีคนอยู่ ราคา 150 ล้านบาท จากเดิม 250 ล้านเด็ก 18 กระโดดลงน้ำจากที่สูง ประมาณตึก 10 ชั้น ดับคาที่ปังไม่ไหว! "เก๋ไก๋" โพสต์วลีเด็ด "ถึงไม่มีใครปลอบ..แต่มีรางวัลปลอบใจ"เลขเด็ดคุณไก่ วุฒินันท์ สอนศรี งวด 1 มิถุนายน 25671 ปีแสง เท่ากับกี่กิโลเมตรเมื่อเศรษฐีอินเดียสร้างบ้านคฤหาสน์หรูบนยอดตึก แล้วผลสุดท้ายชะตากรรมเขาจะเป็นอย่างไรเปิดประวัติ ‘แป้ง นาโหนด’ คดียาวเป็นหางว่าว"หนุ่ม กรรชัย" โพสต์แซะชาวเน็ต..หลังแชร์ข้อความพูดถึง "เด็กเชื่อมจิต"
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
อลังการ! ประกาศขายคฤหาสน์หรู! ยังไม่เคยมีคนอยู่ ราคา 150 ล้านบาท จากเดิม 250 ล้าน"เฉลิมชัย ศรีอ่อน" ลงพื้นที่ประกาศปิดตำนานส่งเสาไฟฟ้าเลือกตั้ง "ประชาธิปัตย์" พร้อมทำนโยบายตรงความต้องการประชาชน1 ปีแสง เท่ากับกี่กิโลเมตรปังไม่ไหว! "เก๋ไก๋" โพสต์วลีเด็ด "ถึงไม่มีใครปลอบ..แต่มีรางวัลปลอบใจ"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ถามตอบ พูดคุย
สอบถามโปรแกรมบัญชีหน่อยครับอยู่ตัวคนเดียว จะเลือกตๅยได้ไหมนะ?ความเห็นชาวเน็ต เมื่อร้านโพสต์ว่าลูกค้าเอาธนบัตรเก่ามาจ่ายแม่แบบใด โซเชี่ยลถล่ม เหตุแม่โพสหาเหตุผลจะบอกลูกยังไง ไม่อยากจ่ายค่าสมัครสอบให้ลูก คิดว่าลูกไม่มีปัญญาสอบติด
ตั้งกระทู้ใหม่