หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ข้อห้ามเมื่อเดินทางไปเกาหลีเหนือ

เนื้อหาโดย good4289

เกาหลีเหนือเป็นประเทศสังคมนิยม แต่ก็ยังมีหลายๆ คนใฝ่ฝันที่จะได้ไปเที่ยวเกาหลีเหนือ ก่อนจะไปควรต้องรู้ข้อห้ามในการเดินทางไปเกาหลีเหนือกันก่อนว่ามีอะไรบ้าง

ขณะนี้การเดินทางไปเกาหลีเหนือมีเพียงวิธีเดียวเท่านั้น คือ การเดินทางเป็นกลุ่ม การเดินทางแบบอิสระยังไม่ได้รับอนุญาต นอกนั้นก็ไม่ต่างจากการไปประเทศอื่นๆ แต่จะมีการบริหารจัดการที่เข้มงวดกว่านิดหน่อย ตามข้อบังคับ แต่ละกลุ่มทัวร์จะต้องมีไกด์นำเที่ยวสองคนและตากล้องหนึ่งคน

 

ไม่ว่าชาวต่างชาติจะเดินทางในเกาหลีเหนือเพื่อเที่ยวชมหรือทำธุรกิจหรือติดต่อราชการ จะไม่ได้รับอนุญาตให้ทำกิจกรรมส่วนตัวตามลำพัง ต้องมีชาวเกาหลีเหนือติดตามเพื่อดำเนินกิจกรรมต่างๆด้วยทุกครั้ง

 

เมื่อเดินทางในเกาหลีเหนือไกด์นำเที่ยวจะติดตามไปตลอดการเดินทาง การจัดการของเกาหลีเหนือมีความเข้มงวดมาก ทั้งในสถานที่ท่องเที่ยว ในโรงแรม บนรถบัส หรือจุดชมวิวต่างๆ

 

ในเกาหลีเหนือมีความปลอดภัยมาก โอกาสที่จะถูกโกงหรือถูกหลอกลวงไม่มี แต่นักท่องเที่ยวจะต้องปฏิบัติตามกฎระเบียบของเกาหลีเหนือ และที่เหมือนกันในทุกประเทศคือไม่สามารถถ่ายภาพสถานที่ทางทหารได้

 

ในระหว่างทัวร์ นักท่องเที่ยวไม่ได้รับอนุญาตให้ออกจากกลุ่มหรือติดต่อกับบุคคลทั่วไปโดยไม่ได้รับอนุญาต และไม่อนุญาตให้นำสื่อส่งเสริมการขายที่ผิดกฎหมายไปด้วย หากฝ่าฝืนจะถูกตักเตือนหรือจะถูกควบคุมตัว

 

นักท่องเที่ยวที่ไปเกาหลีเหนือมักจะพักที่ Yanggakdo Hotel หรือ Koryo Hotel ซึ่งการบริการ และคุณภาพเทียบเท่ากับโรงแรมสี่ดาว มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน แต่ในเกาหลีเหนือไม่มีอินเทอร์เน็ต และนักท่องเที่ยวไม่สามารถออกจากโรงแรมตามลำพังได้

 

หลายคนมีความกังวลเกี่ยวกับการใช้โทรศัพท์มือถือ เมื่อ 7 ปีที่แล้ว เกาหลีเหนือไม่อนุญาตให้นำโทรศัพท์มือถือเข้ามาในประเทศ แต่ขณะนี้ความเข้มงวดในการจัดการโทรศัพท์มือถือผ่อนคลายลงแล้ว สามารถนำเข้ามาในประเทศได้ แต่ก่อนเข้าประเทศ ทางที่ดีควรลบสื่อต้องห้ามที่เก็บไว้ในโทรศัพท์มือถือออกก่อน เพราะผู้ตรวจสอบมีความอ่อนไหวต่อภาพถ่ายในโทรศัพท์มือถือมาก หากมีสิ่งผิดปกติเกิดขึ้น โทรศัพท์มือถืออาจถูกยึดชั่วคราว

 

กล้องก็สามารถนำเข้ามาได้แล้วเช่นเดียวกัน แต่กล้องต้องไม่มีฟังก์ชันกำหนดตำแหน่งหรือเลนส์เทเลโฟโต้ระดับมืออาชีพ สามารถถ่ายภาพได้เฉพาะในสถานที่ที่กำหนดเท่านั้น ห้ามถ่ายภาพแบบสุ่ม มิฉะนั้น เมื่อมีการตรวจสอบในขณะที่จะเดินทางกลับประเทศ รูปถ่ายอาจถูกลบ อุปกรณ์อาจถูกยึด หรืออาจถูกลงโทษที่รุนแรงยิ่งขึ้นไปอีก

 

สิ่งของที่พกติดตัวจะได้รับการตรวจสอบอย่างเข้มงวดเช่นกัน ไม่ควรนำเข้าประเทศหากไม่จำเป็น หลังจากเข้าประเทศแล้วอย่าวิจารณ์เรื่องเกาหลีเหนือ

 

เสื้อผ้าที่ใส่ควรเรียบง่ายและดูดี และทางที่ดีไม่ควรสวมเสื้อผ้าที่ฉูดฉาด เมื่อเยี่ยมชมรูปปั้นของผู้นำ จะไม่อนุญาตให้เลียนแบบท่าทางของผู้นำหรือการกระทำอื่น ๆ รวมทั้งห้ามพูดถึงหรือแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเขา

 

ไม่อนุญาตให้ถือธงชาติ หรือมีการแสดงสัญญลักษณ์ใดๆ ของสหรัฐอเมริกาและเกาหลีใต้

 

เงินยูโรและเงินหยวน เป็นสกุลเงินหลักสำหรับนักท่องเที่ยว แม้ว่าร้านค้าบางแห่งจะรับเงินดอลลาร์สหรัฐด้วยก็ตาม

 

ห้ามเขียนกราฟฟิตี้บนหนังสือพิมพ์ นิตยสาร และโบราณวัตถุทางวัฒนธรรมของเกาหลีเหนือ

 

อาจมีข้อห้ามการเดินทางมากมายในเกาหลีเหนือ ซึ่งคล้ายกับข้อห้ามในประเทศส่วนใหญ่ อาจจะเข้มงวดกว่าเล็กน้อย ในฐานะนักท่องเที่ยวก็แค่ปฏิบัติตามซึ่งนี่คือสิ่งพื้นฐานที่ควรกระทำสำหรับทุกประทศ

เนื้อหาโดย: good4289
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
good4289's profile


โพสท์โดย: good4289
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: ลิลลี่ ไมโครนอส
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
การทำทุ่งผืนพรมหลากสี เรียงรายรับแดดในตุรกี ความนิยมในการดูแลพรมที่สวยงาม น่าสนใจนักมวยญี่ปุ่นสุดหล่อ 'โคตะ มิอุระ' เปลี่ยนนามสกุลแล้ว แฟนๆ แห่แซวกันใหญ่อดีตนางงามค้ายา ถูกตำรวจจับนักบอลตกต่ำ หลังแฟนสาว ชวนมีlซ็กส์รัวๆเจ้าของบ้านได้ยินเสียงร้องปริศนาบนฝ้าเลยเจาะดูสถิติเลขออกบ่อย เลขท้าย 2 ตัวล่าง-บน 2566-2567นักร้องสาวสวยเมืองคอน “เอ็นจอย พญาไท”-กินยาลดความอ้วนโหมรับงานแสดงต่อเนื่องหัวใจวายกะทันหันชาวโรฮิงญาหนีตายในเมียนมาร์ข้าวตอกพระร่วง แร่ที่มีคุณค่าเป็นวัตถุมงคลในบ้านเรา หรือที่ต่างชาติเรียกว่า แร่ไพไรต์ แต่ก็มีอีกชื่อว่า "ทองของคนโง่" เอ๊ะ...มันมีที่มาที่ไปยังไงนะเนี่ย...
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
การทำทุ่งผืนพรมหลากสี เรียงรายรับแดดในตุรกี ความนิยมในการดูแลพรมที่สวยงาม น่าสนใจ"ทักษิณ" เดินทางถึงโคราชแล้ว!! เหล่าแฟนคลับแห่ต้อนรับสสจ.อุดรฯ สั่งห้ามน้องหญิงและพวกรักษาคนการรำโนราคล้องหงส์ การร่ายรำที่เป็นเอกลักษณ์ที่สวยงามของการรำโนรา
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
ต้องมนต์เสน่ห์ รถไฟสายเหนือสถาปัตยกรรมจีนสวยๆ ของศาลเจ้าแป๊ะกงและโรงทาน ที่วัดโสธรวรารามวรวิหาร ฉะเชิงเทราทะเลเกาะอู๋จือโจว (Wuzhizhou Island) สวยจนหน้าทึ่งเที่ยววัดโสธรวรารามวรวิหาร ฉะเชิงเทรา แวะชมวิวแม่น้ำบางปะกงสวยๆ
ตั้งกระทู้ใหม่