หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ทํางานเซเว่นดีไหมควรทํางานเซเว่นดีไหม (เล่าประสบการณ์​การทํางานเซเว่น)​

เนื้อหาโดย l091l091

การทํางานเซเว่นหรือพวกงานห้างผมว่านี้น่าจะเป็นงานที่พวกวัยรุ่นหนุ่มสาวสมัยนี้น่าจะนิยมทํากันเพื่อที่จะหารายได้เสริมละว่าเรียนหรือปิดเทอมกันอยู่ใช่ไหมละครับหรือบ้างคนอาจจะตั้งใจทําเป็นงานประจําเลยก็ได้แล้วแต่บ้างคนแต่งานมันจะดีและคุ้มค่ากับเงินที่ได้รับและเวลาที่เสียไปหรือเปล่าเดี๋ยวในโพลต์นี้ผมจะมาเล่าประสบการณ์​การทํางานเซเว่นของผมให้ได้รู้กันนะครับแต่ก่อนที่จะเข้าเนื้อหาหลักผมขอบอกอะไรไว้หน่อยแล้วกันนะครับว่าสิ่งที่ผมจะเล่าต่อจากนี้นะครับเป็นเพียงแค่ประสบการณ์​ส่วนตัวของผมแค่คนเดียวเท่านั้นนะครับและต่อให้ผมบอกว่าเซเว่นจะดีอย่างนู่นอย่างนี้จะไม่ดีอย่างนู่นอย่างนี้ก็ไม่ได้หมายความว่าทุกเซเว่นจะเป็นแบบนั้นไปหมดนั้นครับอาจจะเป็นเหมือนกันบ้างอย่างและไม่เหมือนกันบ้างอย่างก็ได้แล้วแต่ประสบการณ์​ของแต่ละคนสําหรับที่เคยทํางานเซเว่นก็สามารถมาแชร์ให้กันได้นะครับคอมเมนต์มาได้เลยเผื่อมีคนที่สนใจจะทํางานเค้าจะได้มีข้อมูลไว้อ้างอิงบ้างแล้วอีกอย่างรูปภาพที่ผมเอามาให้ดูเป็นเพียงแค่ภาพประกอบเท่านั้นถ้าใครเข้าใจตรงกันแล้วก็ไปเข้าสู่เนื้อหาหลักกันได้เลย

ก่อนอื่นคงจะต้องมาอธิบายระบบการทํางานของเซเว่นกันสักหน่อยโดยระบบการทํางานเซเว่นจะทํากันเป็นกะจะมีกะเช้ากะบ่ายกะกลางคืนซึ่งจะได้ทํางานกะไหนแล้วแต่หัวหน้าจะเป็นคนกําหนดเองแต่ถ้าใครอยากจะทํางานกะไหนก็ต้องลองคุยกับหัวหน้างานดูเผื่อหัวหน้างานจะยอมทําตามคําขอของเราแต่มันก็ขึ้นอยู่กับหัวหน้าด้วยอะนะถ้าหัวหน้าเขาไม่ยอมก็คงมีแต่ต้องทําใจ

ส่วนเวลาเริ่มงานกับเลิกงานโดยถ้าเป็นกะเช้าเริ่ม06.00น.เช้าถึง15.00น.

ส่วนกะบ่ายจะเริ่ม13.00นถึง22.00น.

กะกลางคืน22.00น.ถึง06.00.น.

แต่ผมแนะนํานะว่าใครที่ทํางานเซเว่นห้างอะไรพวกนี้ว่าอย่าคาดหวังว่าจะได้กลับบ้านตรงเวลาเพราะว่าถ้าทํางานส่วนของตัวเองไม่เสร็จเขาไม่ให้กลับบ้านหรอแล้วถ้ากะอื่นยังไม่มาก็ยังไม่กลับเหมือนกันบ้างทีกว่าจะได้กลับเลยเวลาไป20หรือ30นาทีหรือบ้างทีอาจจะเลยเวลาไป1-2ชั่วโมงเลยอย่างตอนที่ผมทํางานอยู่ส่วนใหญ่ผมจะได้เข้ากะบ่ายไม่ค่อยได้เข้ากะอื่นเท่าไรแล้วผมบ้างทีกว่าจะได้กลับบ้านก็เกือบๆ5ทุ่มหรือ5ทุ่มกว่าๆเลยหรือบ้างทีก็เที่ยงคืนเลยก็มี

แล้วมาถึงหัวข้อที่ว่าพนักงานเซเว่นทําอะไรบ้างพนักงานเซเว่นจะทํางานดังนี้เช่น

คิดเงินให้ลูกค้าที่หน้าเคาเตอร์

หาของที่ลูกค้าต้องการอย่างจะได้

เติมของที่เขาสั่งมาไว้ตรงชั้นวางของและต้องวางให้ตรงกับป้ายที่เขาติดไส้ให้วางห้ามติดติดผิดไม่งั้นลูกค้าจะเข้าใจราคาสินค้าผิดได้

สิ่งจําเป็นในการเป็นพนักงานเซเว่น

1.ทักษะการพูดเพราะพนักงานเซเว่นนอกจากจะต้องทําหน้าที่ขายของหรือเติมของหรือต้องทําอะไรหลายๆอย่างพร้อมกันแล้วจะต้องมีทักษะการพูดแนะนําสิ่งให้ลูกค้าพยายามให้ลูกค้าซื้อของให้ได้มากที่สุดเพราะมันจะมีผลกระทบต่อรายได้ของพนักงานด้วยถ้าเดือนไหนรายได้ไม่ดีก็อาจจะถูกหักเงินได้แถมอาจจะโดนหัวหน้างานด่าได้พูดถึงเรื่องนี้แล้วผมก็มีเรื่องอย่างจะบ่นสักหน่อยตรงที่ว่าบ้างวันที่ผมทํางานแล้วยอดขายไม่ถึงเป้าที่เขากําหนดไว้ก็มักจะโดนด่าแล้วหัวหน้างานมักจะพูดว่าทําไมถึงยอดขายไม่ถึงเป้าทําไมถึงไม่ตั้งใจทํางานกันซึ่งพอพูดแบบนี้ก็อยากพูดกับหัวหน้าเหมือนนะว่า"มึงไม่เห็นพวกกูทํางานกันหรือไง" (อภัยที่ใช้คําหยาบพอดีมันเหลืออด)​ก็คือผมว่าผมและพนักงานคนอื่นก็ตั้งใจทํางานกันอย่างเต็มที่แล้วนะแต่การที่ยอดขายมันไม่ถึงเป้าบ้างทีก็ไม่ได้เป็นความผิดพนักงานนะเพราะมันขึ้นอยู่กับลูกค้าด้วยว่าจะซื้อสินค้าด้วยหรือเปล่าการที่โทษว่าเป็นความผิดพนักงานทุกครั้งแบบนี้มันดูไม่สมเห็นสมผลสักเลย

2.ต้องมีความอดทนและทําตัวให้ดูเหมือนเป็นคนขยัน(หรือจะเรียกว่าบ้างานก็ได้)ต่อหน้าคนอื่นโดนเฉพาะต่อหน้าหัวหน้าเพราะจากประสบการณ์ส่วนตัวหัวหน้าเคยบอกว่าถ้าเหนื่อยก็นั่งพักบ้างก็ได้นะแต่พอผมนะพักจริงๆไม่ถึง5นาทีด้วยซํ้ามั่งพอเขาเห็นก็บอกว่านั่งมากไปแล้วนะทําไมไม่ทํางานซึ่งก็หน้าบอกว่าให้นั่งพักได้แล้วทีนี้ดันมาบ่นเหนื่อยใจจริงๆเลย

แล้วการเป็นพนักงานเซเว่นจะได้เงินเท่าไร

ถ้าเป็นรายวันแล้วละก็ผมรู้แต่รายเดือนผมไม่รู้ถ้าเป็นรายวันจะได้เงินวันละ365บาททํางานไม่ตํ่ากว่า8ชั่วโมงไม่นับโอทีซึ่งบ้างเซเว่นอาจมีหรืออาจไม่มีแล้วแต่บ้างเซเว่น

 

สรุปสิ่งที่ผมอยากจะบอกว่างานเซเว่นสําหรับผมแล้วเป็นงานที่ไม่คุ้มค่าแรงและเวลาเลยแถมเป็นงานที่กดดันมากถ้าเลือกได้ก็ไม่ขอทําอีกแต่นั้นมันก็เป็นเพียงความคิดเห็นส่วนตัว+ประสบการณ์ส่วนตัวเท่านั้นและขึ้นอยู่แต่ละคนด้วยว่าชอบทํางานแบบไหนเอาแปลว่าสุดท้ายนี้ใครเคยทํางานเซเว่นมาก่อนก็สามารถมาคอมเมนต์มาบอกกันได้นะครับ

เนื้อหาโดย: l091l091
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
l091l091's profile


โพสท์โดย: l091l091
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศไทยและมาเลเซีย: ความคิดเห็นที่แตกต่างกันเกี่ยวกับการเชื่อมต่อทางรถไฟและการสร้างทางรถไฟเตือนภัย ฟองน้ำล้างจาน ถ้าไม่ดูแลให้ดี จะสกปรกมากกว่าฝาชักโครกถึง 2 เท่าเลยทีเดียว !!!ที่สุดแห่งการบำเพ็ญเพียร จนกลายร่างเป็น "มัมมี่พระ"อดีตทหารสหรัฐฯ ยืนยัน มนุษย์ต่างดาวมีจริง เคยติดต่อกับเราแล้ว แต่รัฐบาลปิดบัง!เยี่ยมไปเลย! "จอห์น วิค" ถอดสูทช่วยล้างจาน..ทำเอาเจ้าของร้านตกใจ!!ติดทหารได้เงินเดือนไหม?"Asoka Make up Trends" เกี่ยวโยงอย่างไรกับ "พระเจ้าอโศกมหาราช"พระเจ้าซุกจง กษัตริย์แห่งโชซอน ที่มีพระมเหสีมากที่สุดถึง 4 พระองค์
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
One Piece มาร์กาเร็ต อาจจะเป็นนางเอกที่ได้คู่กับลูฟี่นักสำรวจคนแรกของโลกที่ไปสำรวจ Doorway to Hell อื้อหือ...น่าหวาดเสียวอดีตทหารสหรัฐฯ ยืนยัน มนุษย์ต่างดาวมีจริง เคยติดต่อกับเราแล้ว แต่รัฐบาลปิดบัง!หนัง อโนรา (Anora) คว้ารางวัลที่เมืองคานส์ครั้งที่ 77หวัง ฌามา-คอร์ด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ถามตอบ พูดคุย
แม่แบบใด โซเชี่ยลถล่ม เหตุแม่โพสหาเหตุผลจะบอกลูกยังไง ไม่อยากจ่ายค่าสมัครสอบให้ลูก คิดว่าลูกไม่มีปัญญาสอบติดโซเชียลทำพิษ! กองหน้าลิเวอร์พูลเครียดหนัก ขอโฟกัสครอบครัวถนนทะลุตึก เกิดขึ้นได้อย่างไรสร้างคอนโดหมา..จรจัด
ตั้งกระทู้ใหม่