ชาวบ้านแห่หาเลขเรือไม้ตะเคียน อายุกว่าร้อยปี
ชาวบ้านแห่หาเลขเรือไม้ตะเคียน อายุกว่าร้อยปี จมในคลอง บ้านในกอย ตำบลหนองธง อ ป่าบอน จังหวัดพัทลุง
นายคล้าย ฯ เล่าว่าขณะที่เขากำลังลงไปในลำคลองเพื่อหาขอนไม้มาประดับขนำริมคลอง ไปเจอเรือลำดังกล่าว จมอยู่ใต้น้ำ ตอนแรกนึกว่าเป็นขอนไม้ แต่พอดำลงไปดูกลับเป็นเรือ จึงชวนเพื่อนบ้านรวม 5 คน มาช่วยกันนำขึ้นริมตลิ่ง เมื่อนำขึ้นมาได้พบว่าเป็นเรือขุดไม้ตะเคียนแบบโบราณ สภาพเก่า เชื่อว่าอายุกว่า 100 ปี แล้ว วัดได้ขนาดความยาว 7.17 เมตร ลึก 40 ซม.เส้นรอบวงตัวเรือ ขนาด 1 เมตร
นายคล้าย ฯ เล่าต่อว่าก่อนหน้าที่จะนำเรือขึ้นมาจากคลองเขาฝันเห็นผู้ชายมาจูงมือพาเขาไปที่คลองดังกล่าว และชี้ไปที่จุดพบเรือเสมือนต้องการให้นำเรือขึ้นมาจากน้ำ เพื่ออนุรักษ์ไว้ให้เยาวชนรุ่นหลังได้เรียนรู้ เพราะเชื่อว่าเรือลำดังกล่าว เป็นเรือเก่าแก่ และใช้วิธีขุดแบบใช้กำลังคน
หลังมีข่าวแพร่สะพัดออกไปก็มีชาวบ้านแห่กันมาดูเรืออย่างต่อเนื่อง ซึ่งเห็นว่าเป็นเรือไม้ตะเคียน นายคล้ายซึ่งเป็นคนพบและครอบครัวจึงได้นำธูปเทียน หมากพลู ใส่พานประกอบพิธีขอขมา ในขณะที่ชาวบ้าน ต่างมีการจุดธูป ขอโชคขอลาภตามระเบียบ
ประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลก
5 ดินแดนที่สหรัฐอเมริกาเคยพยายามขอซื้อแต่ล้มเหลว
อำเภอที่อยู่ไกลจากตัวจังหวัดที่สุด
มหากาพย์ "ทวีปมู" อาณาจักรแม่ที่สาบสูญกับความลับใต้ผืนน้ำแปซิฟิก
จังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ไม่มีอำเภอเมืองเหมือนจังหวัดอื่น
จังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ทุกอำเภออยู่ติดฝั่งทะเลและชายแดน
แร่ที่เบาและอ่อนนุ่มมากที่สุด ที่สามารถพบได้บนพื้นผิวของโลก
อาชีพสำคัญในประเทศไทย ที่กำลังขาดแคลนและเป็นที่ต้องการมากที่สุด
ยกเลิกข้อความไม่ได้ไม่ใช่เครื่องพัง แต่เพราะ “หมดเวลา” ไขข้อสงสัย LINE ปี 2569 ที่คนใช้ไลน์ทุกคนควรรู้
Flash Express ประกาศยุติกิจการในมาเลเซีย สิ้นเดือนมกราคม 69 นี้
ดราม่า..ไข่เจียวตลาดน้ำดำเนินสะดวก จานละ 400 บาท ผิดซ้ำซากจากร้านเดิม
วิเคราะห์พฤติกรรม "ป้าหมอฟันมหาภัย": เมื่อเพื่อนบ้านกลายเป็นภัยคุกคามในมุมมองจิตวิทยา
จังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่มีอายุหลังก่อตั้งจังหวัดไม่ถึง 20 ปี
Flash Express ประกาศยุติกิจการในมาเลเซีย สิ้นเดือนมกราคม 69 นี้
จับแล้ว!หนุ่มนักค้ายานรก จ.ส.ต.สิบเวรห้องขัง ช่วยหลบหนี หลังศาลอนุมัติหมายจับผู้ต้องหาพร้อมระดมกำลังไล่ล่าต่อเนื่อง






