หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ผ่านร่างกฎหมายห้ามเด็กใช้โซเชียลมีเดีย

เนื้อหาโดย good4289

เมื่อวันที่ 26 มีนาคม Ron DeSantis ผู้ว่าการรัฐฟลอริดาลงนามในร่างกฎหมาย ซึ่งกำหนดไว้อย่างชัดเจนว่าเด็กอายุต่ำกว่า 14 ปีไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าใช้บัญชีโซเชียลมีเดียของผู้ใหญ่ สำหรับวัยรุ่นที่มีอายุระหว่าง 14 ถึง 15 ปี ร่างกฎหมายกำหนดให้พวกเขาต้องได้รับอนุญาตอย่างชัดเจนจากผู้ปกครองก่อนจึงจะสามารถลงทะเบียนบัญชีบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย เช่น Meta ได้ แม้ว่าร่างกฎหมายนี้จะไม่ได้กำหนดขีดจำกัดการใช้งานสำหรับเด็กโต แต่เพื่อให้มั่นใจว่ามีการบังคับใช้ร่างกฎหมายนี้อย่างมีประสิทธิภาพ ผู้ใช้โซเชียลมีเดียทุกคนในฟลอริดาต้องส่งเอกสารระบุตัวตนเพื่อให้สามารถยืนยันอายุที่แท้จริงของพวกเขาได้

ฟลอริดาเป็นหนึ่งในหลายรัฐที่เพิ่งดำเนินการเพื่อจำกัดการเข้าถึงโซเชียลมีเดียของวัยรุ่น เมื่อปีที่แล้ว ยูทาห์เป็นรัฐแรกในประเทศที่ออกกฎหมายห้ามผู้เยาว์อายุต่ำกว่า 18 ปีใช้โซเชียลมีเดียโดยไม่ได้รับความยินยอมจากผู้ปกครอง

ไม่เพียงเท่านั้น รัฐยังได้ดำเนินมาตรการที่เข้มงวดยิ่งขึ้น โดยกำหนดอย่างชัดเจนว่าผู้เยาว์ไม่ได้รับอนุญาตให้ใช้บัญชีโซเชียลมีเดียระหว่างเวลา 22.30 น. ถึง 06.30 น. ของเช้าวันรุ่งขึ้น เพื่อให้แน่ใจว่าวัยรุ่นจะห่างไกลจากการแทรกแซงของโลกออนไลน์ ในช่วงพักของพวกเขา อย่างไรก็ตาม กฎหมายนี้ได้จุดประกายความขัดแย้ง และขณะนี้กำลังถูกกลุ่มการค้าอุตสาหกรรมฟ้องร้อง

ในเวลาเดียวกัน รัฐอื่นๆ ก็กำลังสำรวจวิธีการที่มีประสิทธิภาพในการปกป้องวัยรุ่นด้วยเช่นกัน พวกเขาขอให้แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียเสริมสร้างการประเมินความปลอดภัยของเด็กและกำหนดมาตรการคุ้มครองเด็กที่เข้มงวดยิ่งขึ้น นอกจากนี้ รัฐเหล่านี้ยังเรียกร้องให้แพลตฟอร์มปรับอัลกอริธึมสำหรับผู้เยาว์ และลดเนื้อหาที่อาจส่งผลเสียต่อพวกเขา นครนิวยอร์กยังประกาศด้วยว่าตนถือว่าโซเชียลมีเดียเป็น "อันตรายด้านสาธารณสุข" และวางแผนที่จะใช้มาตรการที่เหมาะสมเพื่อจัดการ

เนื้อหาโดย: good4289
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
good4289's profile


โพสท์โดย: good4289
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: worldtravel
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
AI หลุดบอกเลข งวด 16 เมษายน 2567เลขเด็ดคุณไก่ วุฒินันท์ สอนศรี งวด 16 เมษายน 2567รวมความฮาขำๆเรียกรอยยิ้ม ประจำวัน16/05/67😃เลขเด็ด โค้งสุดท้าย! ให้แม่น งวดวันที่ 16/4/2024ทำไมคนลาวถึงหนีออกจากประเทศลาว?สุสานลับใต้ดิน ทำไมไม่มีใครกล้าเปิด "สุสานจิ๋นซีฮ่องเต้"เขมรว่าไง! โดรนที่ใช้แสดงในงานปีใหม่เขมร ก็คือผลงานคนไทย!เมื่อกระเทยแก้เผ็ดเด็กแว๊นเลขเด็ด วงในบอกมา
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ผาสะโตก พะเยา วิวสวยน่าเที่ยวเขมรว่าไง! โดรนที่ใช้แสดงในงานปีใหม่เขมร ก็คือผลงานคนไทย!คุณเห็นรูปนี้เป็นวงกลมใช่หรือไม่จิตวิทยา
กระทู้อื่นๆในบอร์ด มือถือ Gadget เทคโนโลยี
สมัยก่อนใครมี 2 สิ่งนี้โคตรเท่..! ใครทันบ้าง ?Lara Croft นอนมาที่ 1 สำหรับคาแรคเตอร์ที่เกมเมอร์จดจำได้อันดับแรกของโลกญี่ปุ่นสะเทือน! ไมโครซอฟท์ทุ่มเงิน 2.9 พันล้านดอลลาร์คาดสร้างงานสามล้านคนไม่แก่เองกับตัว ไม่เข้าใจหรอกว่าทำไมคนสูงวัยชอบ e-Book มากกว่าคนหนุ่มสาว
ตั้งกระทู้ใหม่